Tin tức

Lễ Công bố Quyết định thành lập Đội sinh viên tự quản, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế

Ngày 07/3/2018, tại Hội trường A1 Trường Đại học Khoa học đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập “Đội sinh viên tự quản” gồm 21 thành viên. Trong đó gồm 1 đội trưởng, 2 đội phó và các tổ viên đại diện cho các Khoa.

Tham dự Lễ công bố gồm có Trung tá Nguyễn Thanh Tuấn – Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tá Nguyễn Tiến Dũng – Trưởng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc (PV28), Thượng tá Nguyễn Trọng Hùng – Phó trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ (PA83), Trung tá Huỳnh Ngọc Thắng – Đội trưởng Đội xây dựng phong trào Công an thành phố Huế, TS. Hoàng Kim Toản – Trưởng Ban Công tác HSSV – Đại học Huế.Về phía Nhà trường gồm có PGS.TS. Hà Văn Hành- Phó Hiệu trưởng, ThS. Hoàng Nguyễn Tuấn Minh - Trưởng phòng Công tác HSSV, TS. Trần Thanh Lương – Phó trưởng phòng Đào tạo đại học và các cán bộ liên quan cùng toàn thể hơn 200 sinh viên.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Văn Hành đã phát biểu “Nhà trường sẽ tạo mọi điều kiện để “Đội sinh viên tự quản” phát huy được hết vai trò của mình, góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 và các năm tiếp theo”.

Với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, Đội sinh viên tự quản có trách nhiệm trong việc tổ chức xây dựng, thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự trong Nhà trường theoQuy chế tổ chức và hoạt động hiện hành. Nâng cao tố giác tội phạm, tăng cường cho công tác tuần tra, nhằm ngăn ngừa trộm cắp tài sản và đảm bảo an toàn cho HSSV. Thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở cho HSSV biết tình hình trật tự xã hội đang xảy ra, hướng dẫn các biện pháp bảo vệ an toàn về tài sản.

Lực lượng này cùng với các lực lượng khác trong Nhà trường có vai trò nòng cốt trong việc bảo vệ trật tự, an toàn học đường, kịp thời ngăn chặn, đẩy lùi những tệ nạn xã hội có nguy cơ xâm nhập vào Nhà trường.

Đến tham dự và chia sẻ với buổi lễ, Trung tá Nguyễn Tiến Dũng cho biết: “Công tác xây dựng phong trào quần chúng bảo vệ ANTQ là một hình thức có tổ chức, có sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý của Nhà nước và các cơ quan chức năng. Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã tổ chức các hoạt động nhằm đáp ứng tình hình ổn định chính trị, ANTT trên địa bàn.

Đặc biệt thời gian qua, chúng tôi phối hợp với các Nhà trường xây dựng mô hình “sinh viên tự quản”  phát huy sức trẻ và vai trò làm chủ của HSSV. Đây là mô hình thiết thực, cần nhân rộng và phát huy hơn nữa nhằm đảm bảo ANTT trong tình hình mới”.

 Một số hình ảnh tại Lễ công bố:

                                                                   

                                                                                                                          Phòng Công tác HSSV

Người đăng: Trần Thị Thạch Hà

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp