Tin tức

Trường Đại học Khoa học ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp

Chiều 21/5, Trường Đại học (ĐH) Khoa học, ĐH Huế phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực trong lĩnh vực quản lý an toàn sức khỏe và môi trường (HSE).

Đợt này, nhà trường ký kết hợp tác với 5 doanh nghiệp: Công ty TNHH Dịch vụ Đào tạo và Tư vấn Hà Nội, Công ty TNHH SHE Center Việt Nam, Công ty TNHH TCS - Kỹ thuật Môi trường, Công ty TNHH MTV Vinabook, Công ty TNHH MTV SX TM DV Môi trường Á Châu.

Các nội dung ghi nhớ hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp, gồm: Phối hợp thúc đẩy quá trình đào tạo sinh viên Khoa Môi trường về kỹ năng mềm, kỹ năng truyền thông đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng. Các doanh nghiệp sẽ tạo điều kiện tiếp nhận sinh viên Khoa Môi trường đến thực tập, làm khóa luận và triển khai các nghiên cứu phục vụ học tập nhằm tăng cường kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn; Phối hợp tổ chức các lớp tập huấn thúc đẩy các kỹ năng nghề nghiệp, sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên. Các doanh nghiệp cùng hỗ trợ Khoa Môi trường trong việc truyền thông, quảng bá tuyển sinh ĐH và sau ĐH.

Các doanh nghiệp cũng sẽ hỗ trợ công việc đầu ra cho sinh viên sau khi ra trường khi đảm bảo các điều kiện thực tập và rèn luyện theo yêu cầu của Trường ĐH Khoa học và đơn vị tuyển dụng. Từ năm 2025, hằng năm mỗi doanh nghiệp sẽ hỗ trợ tuyển dụng, giới thiệu việc làm cho khoảng 10-15 sinh viên tốt nghiệp ngành Quản lý an toàn, sức khỏe và môi trường và ngành Khoa học Môi trường.

Hai bên cũng sẽ phối hợp tổ chức các hội thảo, tọa đàm, cuộc thi tìm hiểu về những vấn đề môi trường, an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp ở địa phương; cùng nhau liên kết với các tổ chức, viện, trường, doanh nghiệp khoa học và công nghệ. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ kết hợp với nhà trường để xem xét trao học bổng định hướng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập tốt.

Hữu Phúc

Một số hình ảnh:

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp