Chuyên mục: Khoa học công nghệ

Các tin mới nhất

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tham dự hội nghị triển khai kế hoạch phát triển ngành KH và CN năm 2022 của Sở Khoa học và công nghệ Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Ngày 18/01, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tham dự và có báo cáo tại hội nghị triển khai kế hoạch phát triển ngành KH và CN năm 2022 của Sở Khoa học và công nghệ Tỉnh Thừa Thiên Huế.

Trường ĐHKH có 3 trong tổng số 14 công trình, cụm công trình được tặng Giải thưởng Cố đô về khoa học công nghệ lần thứ IV.

Sáng 30/12/2021, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ Trao giải thưởng Cố đô về Khoa học và Công nghệ (KHCN) lần thứ IV năm 2021.

Hội đồng đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia: Nghiên cứu phát triển biến tử áp điện dùng để chế tạo các thiết bị siêu âm - thủy âm

Ngày 25/9/2021 Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức phiên họp Hội đồng đánh giá, nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia: \"Nghiên cứu phát triển biến tử áp điện dùng để chế tạo các thiết bị siêu âm - thủy âm\", mã số ĐTĐLCN.01/18.

Hội nghị đánh giá nghiệm thu đề tài cấp quốc gia

Sáng ngày 14/7, Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức đánh giá nghiệm thu đề tài cấp quốc gia thông qua hình thức trực tuyến. Đầu cầu Viện hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam có PGS.TS Doãn Minh Chung, chủ hội đồng cùng 08 thành viên. Đầu cầu trường Đại học Khoa học, Đại học Huế có PGS.TS Võ Thanh Tùng, hiệu trưởng nhà trường, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh TT Huế.

Suy giảm cỏ biển ở miền Trung: Chuyện không bình thường

Sau sự suy giảm tới 90% của các rạn san hô tuyệt đẹp ở Nha Trang, giờ đây vùng biển miền Trung lại đứng trước một nguy cơ khác, đó là khả năng vĩnh viễn mất đi những thảm cỏ biển – hệ sinh thái vô cùng quan trọng ở vùng biển ven bờ không kém rạn san hô và rừng ngập mặn.

Trường Đại học Khoa học: chia sẻ một số kết quả nghiên cứu về tài nguyên và môi trường vùng ven biển cho tỉnh Quảng Nam

Ngày 02 tháng 04 năm 2021, Khoa Môi trường và Trung tâm Nghiên cứu Chuyển giao Công nghệ Môi trường miền Trung (Trung tâm CRET.HUE), Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Quảng Nam tổ chức seminar chia sẻ một số kết quả nghiên cứu về tài nguyên và môi trường vùng ven biển nhằm tăng cường sự hợp tác thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ; thúc đẩy sự phát triển các hoạt động khoa học công nghệ (KH&CN) đáp ứng nhu cầu thực tiễn của địa phương.

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp