Tin tức

Xây dựng, mở rộng hợp tác cùng các Trường Đại học và các Công ty ở Miền Nam

Từ ngày 15-17/4/2018, đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học gồm PGS.TS.Hoàng Văn Hiển- Hiệu trưởng; PGS.TS.Võ Thanh Tùng- Phó Hiệu trưởng; TS. Đặng Xuân Vinh- Trường khoa Điện tử - Viễn thông; ThS. Hoàng Nguyễn Tuấn Minh- Trưởng phòng Công tác HSSV; ThS. Lê Văn Tường Lân- Phó trưởng Khoa Công nghệ thông tin; ThS. Thái Nhật Trường- Phó trưởng Phòng Công tác HSSV đã đến thăm và làm việc tại trụ sở chính Cty TNHH ESUHAI ở Thành phố Hồ Chí Minh; Trường Đại học Tiền Giang; Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long; Cty TMA Solutions.

Tại trụ sở chính Cty TNHH ESUHAI, Đoàn công tác đã gặp gỡ vào trao đổi các vấn đề liên quan đến việc hợp tác đào tạo kỹ năng, phái cử sinh viên đã tốt nghiệp làm việc tại Nhật Bản, đào tạo chứng chỉ tiếng Nhật thay thế chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ông Lê Long Sơn- Tổng giám đốc Cty cho biết “tại Thành phố Hồ Chí Minh, Cty đang đào tạo gần 2200 học viên tham gia các chương trình phái cử học viên sang Nhật Bản. Từ năm 2006 đến nay, công ty đã tạo được vị thế vững chắc trong việc đào tạo và cử thực tập sinh, kỹ sư sang Nhật làm việc cũng như dịch vụ tư vấn giới thiệu công ty Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam. Mỗi thực tập sinh trước khi sang Nhật sẽ được "khổ luyện" tiếng Nhật, tác phong làm việc và tay nghề kỹ thuật tại Kaizen Yoshida School”.

 

Cùng trong chuyến công tác, ngày 16,17/4/2018, Đoàn công tác của Nhà trường đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Vĩnh Long. Tại các buổi làm việc, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học đã giới thiệu về Trường Đại học Khoa học và những hoạt động hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế của trường; đồng thời nhấn mạnh đến ưu tiên phát triển các chương trình hợp tác đào tạo của Trường Đại học Khoa học với các tỉnh Tây Nam bộ, trong đó có Trường Đại học Tiền Giang và Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Vĩnh Long.

Tại buổi làm việc,  PGS.TS. Võ Ngọc Hà - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tiền Giang và đại diện Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư Phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã vui mừng chào đón đoàn công tác của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tới thăm và làm việc. Các bên cũng đã trao đổi và thảo luận về các nội dung hợp tác trong lĩnh vực hợp tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, thực hiện các đề tài dự án nghiên cứu; tổ chức toạ đàm, hội thảo khoa học, cũng như mở rộng lĩnh vực hợp tác giữa hai trường.

Nằm trong kế hoạch công tác, đoàn công tác đã đến làm việc và ký kết Biên bản ghi nhớ với Cty TMA Solutions.

Ông Nguyễn Hữu Lệ - Chủ tịch Cty TMA Solutions cho biết “hiện tại Cty đang tiến hành mở rộng cơ sở và đặc biệt chuẩn bị khai trương Lab thứ 8 tại Bình Đình, nhu cầu nhân lực của TMA rất lớn đặc biệt liên quan đến sinh viên theo học các ngành Công nghệ thông tin, Toán học, Toán Ứng dụng và Công nghệ kỹ thuật điện tử, truyền thông. Hiện tại có hơn 20 sinh viên đang làm việc tại Cty. Hy vọng việc hợp tác lần này sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Đại học Khoa học Huế và TMA. Từ đó, TMA sẽ là nơi phát triển tài năng của thật nhiều nhân tài xứ Huế nói riêng và miền Trung nói chung”.

Biên bản ghi nhớ hợp tác lần này được ký kết với mục đích hỗ trợ, thúc đẩy hợp tác, đẩy mạnh sự phát triển của cả 2 bên.Theo đó, TMA sẽ tiến hành tổ chức, tham gia các ngày hội giao lưu hướng nghiệp, hội thảo công nghệ, tài trợ học bổng, nhận sinh viên thực tập… tại Trường Đại học Khoa học. Theo đó, Nhà trường sẽ thực hiện quảng bá hình ảnh của TMA đến với sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi để các bạn có cơ hội thực tập, làm việc tại TMA.

Sau buổi ký kết, đoàn công tác đã được ông Nguyễn Hữu Lệ hướng dẫn tham quan cơ sở làm việc và phòng trưng bày cũng như giao lưu với các bạn cựu sinh viên.

Ngoài ra, tại chuyến công tác này, đoàn đã gặp gỡ Hội cựu cán bộ, cựu sinh viên hiện đang sinh sống và làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phòng Công tác HSSV

Người đăng: Trần Thị Thạch Hà

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp