Tin tức

Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) cho sinh viên xuất sắc khu vực Miền Trung

Sáng ngày 24/3, Lễ trao học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) cho sinh viên xuất sắc khu vực Miền Trung đã diễn ra tại Hội trường A1, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

 

Tham dự buổi lễ có: TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện Văn phòng bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam cùng các cán bộ của Văn phòng; PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Trưởng phòng KHCN-HTQT, Phòng Công tác HSSV, Ban chủ nhiệm các Khoa Lịch sử, Công tác xã hội, Báo chí – Truyền thông, Đại diện Ban Giám hiệu các Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Nông Lâm, Khoa Du lịch, Đại học Huế; Trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị, Đại học Đà Nẵng, Đại học Quảng Nam, Đại học Quảng Bình cùng 29 sinh viên nhận học bổng trong đợt này.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Hà Văn Hành chúc mừng tất cả các bạn sinh viên đã xuất sắc vượt qua các ứng viên để giành được học bổng danh giá của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS). Đồng thời, Thầy Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cám ơn chân thành đến Văn phòng đại diện bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam đã hỗ trợ, tạo điều kiện để cho sinh viên Trường Đại học Khoa học nói riêng, sinh viên các trường thành viên Đại học Huế và các trường đại học khác trong khu vực miền Trung nói chung có cơ hội được tiếp cận và nhận học bổng. 

PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế phát biểu tại buổi lễ 

Tiếp đến, TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện Văn phòng bang Hessen, giới thiệu về Chương trình học bổng của Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen và Tổ chức Hỗ trợ Đại học Thế giới CHLB Đức (WUS) cho sinh viên xuất sắc. Từ năm 1993, chương trình học bổng này đã có mặt tại Việt Nam, cấp hàng năm từ 150 đến 300 suất học bổng giá trị cho các sinh viên nghèo vượt khó có thành tích học tập tốt của các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp trên cả nước. Năm học 2018-2019, miền Trung có 8 trường đại học, cao đẳng với 29 sinh viên xuất sắc được nhận học bổng, trị giá mỗi học bổng là 216 euro. 

TS. Bùi Công Thọ, Trưởng đại diện Văn phòng bang Hessen, CHLB Đức tại Việt Nam  phát biểu tại buổi lễ 

Một số hình ảnh:

 

 

Người đăng: Trần Thị Thạch Hà

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp