Tin tức

Lễ Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trường Đại học Khoa học và Công ty TNHH Esuhai và Hội thảo “Du học và cơ hội việc làm tại Nhật Bản”

Chiều ngày 15/01, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trường ĐHKH và Công ty TNHH Esuhai và Hội thảo “Du học và cơ hội việc làm tại Nhật Bản”.

Tham dự có: Ông Lê Long Sơn, Tổng Giám đốc Công ty TNHH ESUHAI; Ông Nguyễn Xuân Lanh, Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty TNHH ESUHAI; Ông Đinh Thanh Tùng, Trưởng đại diện Công ty TNHH Esuhai khu vực miền trung, Giám đốc Công ty Vinanihon; PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng; đại diện lãnh đạo các đơn vị: Phòng CTHSSV, ĐTĐH, KHCN-HTQT, KHTC-CSVC và Khoa Vật lý.

Văn nghệ chào mừng

Trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, ngày càng có nhiều sinh viên Việt Nam sau khi tốt nghiệp đã tiếp tục tìm kiếm cơ hội du học và lập nghiệp tại nước ngoài. Với hệ thống chất lượng về đào tạo và bằng cấp được công nhận trên toàn cầu, cùng với nhu cầu tuyển dụng các vị trí việc làm có thu nhập cao, ổn định, Nhật Bản, đối tác chiến lược của Việt Nam (từ năm 2009), đang được nhiều du học sinh Việt Nam và thế giới quan tâm, lựa chọn làm nơi học tập. Ngoài ra, Nhật Bản cũng là nơi thu hút được rất nhiều sinh viên sau khi ra trường chọn là nơi khởi nghiệp của bản thân, trong đó có sinh viên Trường Đại học Khoa học.Trong thời gian qua, Trường ĐHKH và Công ty Esuhai đã có nhiều trao đổi và bàn bạc các hướng hợp tác giữa hai bên. Công ty TNHH Esuhai được thành lập vào năm 2006. Hiện nay công ty có 167 nhân viên trong đó có 18 nhân viên người Nhật; 12 nhân viên tại Tokyo và 72% nhân viên nói được Tiếng Nhật. Công ty chuyên hoạt động trong các lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng, tác phong làm việc trong môi trường Nhật Bản; Phái cử kỹ sư sang Nhật Bản làm việc; Giới thiệu việc làm, nhân sự cao cấp trong nước; Tư vấn, giới thiệu du học tại Nhật Bản và Tư vấn đầu tư, xúc tiến thương mại sang thị trường Việt – Nhật.

Phát biểu tại lễ ký kết, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH đã cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Công ty TNHH ESUHAI đã tin tưởng, lựa chọn Trường ĐHKH để hợp tác. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển mong rằng thông qua chương trình Hội thảo “Du học và cơ hội việc làm tại Nhật Bản”, không những thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị và còn mang đến cho các em sinh viên những kiến thức hữu ích để tiếp cận và nắm bắt thông tin của các chương trình du học cũng như mở ra nhiều cơ hội học tập, làm việc tại Nhật Bản ; hy vọng rằng, từ mối quan hệ hợp tác bền chặt này, từ các góc nhìn và lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau, các nhà lãnh đạo, quản lý; các giảng viên, nhà khoa học; các doanh nghiệp và các em sinh viên sẽ cùng nhau trao đổi, thảo luận để tìm ra các giải pháp hữu hiệu, đồng thời đề xuất, thiết lập những cơ chế và phương thức phối hợp phù hợp với những yêu cầu, điều kiện cụ thể của chúng ta với mục đích cao nhất: Tất cả vì sinh viên thân yêu, vì hành trang lập nghiệp và ngày mai tưoi sáng của các em.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH phát biểu tại lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, Ông Lê Long Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Esuhai đã chia sẻ về thời gian, con đường học tập, làm việc và phát triển sự nghiệp của Ông từ khi còn là sinh viên đại học bách khoa và thời gian sang Nhật Bản du học và quay trở về Việt Nam phát triển sự nghiệp. Ông khẳng định rằng, ‘chương trình phát triển của công ty Esuhai luôn xem việc làm và đào tạo là cơ sở cốt lõi để tạo ra một xã hội phồn vinh và phát triển cho đất nước Việt Nam, theo đó, thanh niên Việt Nam, các bạn trẻ, các bạn sinh viên của Trường ĐHKH hãy cùng Esuhai, nhà Trường để đứng lên, hãy ra đi, ra đi để quay trở lại để sau này có một kỹ thuật, một nền tảng sự nghiệp bền vững. Chúng ta có thể trở thành nhà khoa học, nhà nghiên cứu, kỹ sư và cũng có thể trở thành ông chủ trong tương lai, đất nước Việt Nam cần đến các bạn, cần đến những con người tham gia vào sản xuất, cống hiến cho xã hội những sản phẩm cụ thể từ chính bàn tay, đầu óc của con người Việt Nam. Do đó,công ty Esuhai sẽ đưa các bạn bước vào một xã hội như Nhật Bản - đất nước với năng suất cao, kỷ luật làm việc nghiêm túc và chặt chẽ, để các bạn tiếp cận được nền sản xuất của Nhật Bản , qua đó xây dựng được sự nghiệp của bản thân, giúp đỡ gia đình và đóng góp cho xã hội và đất nước Việt Nam’.

Ông Lê Long Sơn, Tổng Giám đốc Công ty Esuhai phát biểu tại lễ ký kết

Ông Lê Long Sơn mong rằng, hợp tác giữa Trường ĐHKH và công ty Esuhai sẽ ngày càng phát triển và bền chặt, trong tương lai sẽ mở rộng cánh cửa để đưa nhiều thế hệ sinh viên của Trường ĐHKH nói chung và khu vực miền Trung nói riêng sang Nhật Bản, phát triển khu vực miền Trung trở thành cái nôi công nghệ, cái nôi phát triển về sản phẩm, giá trị gia tăng cao, chất lượng sản phẩm tốt và chất lượng cho Việt Nam.

 

 Ký kết biên bản ghi nhớ giữa Trường ĐHKH và công ty Esuhai

Một số hình ảnh:

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp