Tin tức

Gặp mặt sinh viên Lào học tập tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế năm học 2017-2018.

Sáng ngày 13/10, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức buổi gặp mặt sinh viên Lào đang học tập tại Trường năm học 2017 – 2018.

Tham dự có: TS. Hoàng Kim Toản, Trưởng Ban Công tác Sinh viên, Đại học Huế; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu Trưởng; ThS. Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Trưởng Phòng CTHSSV; đại diện lãnh đạo các Khoa có đào tạo sinh viên Lào; đại diện Ban cán sự lớp và toàn thể sinh viên Lào đang học tập tại Trường.

Đại biểu và các sinh viên Lào đang học tập tại Trường

Từ năm 2002 cho đến nay, Trường ĐHKH, Đại học Huế đã và đang đào tạo gần 150 sinh viên Lào. Năm học 2017-2018, có 49 sinh viên Lào đang theo học tại Trường ĐHKH ở các Khoa Công nghệ thông tin, Kiến trúc, Môi trường, Địa lý- Địa chất và Báo chí. Đây là các lưu học sinh Lào được tiếp nhận học tập tại ĐH Huế theo thỏa thuận hợp tác song phương giữa Tỉnh TT. Huế và các tỉnh Nam, trung Lào được BGDĐT phê duyệt và được tỉnh TT. Huế cấp học bổng và các là các học sinh thuộc diện học sinh Lào được tiếp nhận học tập tại ĐH Huế theo thỏa thuận, hợp đồng đào tạo giữa ĐH Huế với các tổ chức cá nhân nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng mong muốn các lưu học sinh Lào sẽ phát biểu những khó khăn, vướng mắt trong đời sống và học tập tại Trường ĐHKH. Lãnh đạo Trường sẽ lắng nghe và tiếp thu các ý kiến góp ý của học sinh Lào, để đưa ra các giải pháp quản lý sinh viên Lào tốt hơn nữa nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và rèn luyện,  hỗ trợ cho công tác quản lý người học đi vào nề nếp, đảm bảo văn hoá, văn minh, tạo điều kiện học tập tốt nhất cho sinh viên Lào khi tham gia học tập tại trường.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu Trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt

Đại diện sinh viên Lào đã chia sẻ về quá trình học tập và sinh hoạt tại Trường.Các em cho rằng, đã nhận được rất nhiều sự hỗ trợ từ các thầy cô ở Ban quản lý Ký túc xá; các thầy, cô và các bạn sinh viên Trường ĐHKH và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhiều hơn nữa từ Nhà trường trong việc học tập và rèn luyện, sự tư vấn nhiệt tình và chu đáo trong việc đăng ký tín chỉ, phương pháp học tập, việc nộp học phí trực tuyến và tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cùng các bạn Việt Nam.

Sinh viên Lào phát biểu ý kiến tại buổi gặp mặt

Cuộc gặp mặt với học sinh Lào sẽ được Nhà trường tổ chức thường xuyên, đình kỳ 1 năm/1 lần từ năm 2017 trở về sau.

ThS. Thái Nhật Trường, Phó Trưởng Phòng CTHSSV báo cáo về tình hình học tập và rèn luyện của học sinh Lào tại Trường ĐHKH 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp