Tin tức

Hội thảo: “Công tác đào tạo bằng tiếng Anh trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin”

Sáng ngày 20/12, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức Hội thảo:“Công tác đào tạo bằng tiếng Anh trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin”

Tham dự và chủ trì hội thảo có: PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; PGS. TS Trần Ngọc Tuyền, Trưởng phòng Đào tạo Đại học; PGS. TS Hoàng Quang, Trưởng Khoa CNTT, cán bộ, giảng viên Khoa CNTT cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị của Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế.

Sau hơn 1 tháng làm công tác chuẩn bị công phu và sau một buổi tiến hành tổ chức một hội thảo mang đậm tính chuyên môn, Hội thảo khoa học “Công tác đào tạo bằng tiếng Anh trong lĩnh vực máy tính và công nghệ thông tin” đã đạt được kết quả mong đợi. 

Phát biểu tại hội thảo, PGS. TS. Hoàng Văn Hiển đã khẳng định: "Đây là hội thảo đầu tiên được tổ chức tại Trường ĐHKH về công tác đào tạo tiếng  Anh với hứa hẹn mở ra một bước ngoặt mới mang tính tích cực của Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo và hội nhập quốc tế".

Hội thảo này nằm trong Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân, giai đoạn 2008 - 2020” được Chính phủ phê duyệt và phê duyệt bổ sung Đề án dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục quốc dân giai đoạn 2017 - 2025 với nhiều nội dung quan trọng, đã được Đại học Huế triển khai, đặc biệt từ năm 2018, các trường thành viên được trực tiếp tham gia Đề án.

Hội thảo đã nhận được sự hưởng ứng tích cực, cần thiết của quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo, ngoài Báo cáo Đề dẫn của Ban Tổ chức, 04  bài tham luận trình bày tại hội thảo xoay quanh 3 chủ đề, bao gồm: Xem xét xu thế và triển vọng đào tạo đại học bằng tiếng Anh tại Khoa Công nghệ thông tin, Trường ĐHKH; giải pháp tuyển chọn sinh viên, tổ chức đào tạo và kiểm tra, đánh giá trong đào tạo các học phần bằng tiếng Anh; những khó khăn trong dạy học bằng tiếng Anh của giảng  viên, sinh viên Khoa Công nghệ thông tin và các giải pháp khắc phục. …

Bên cạnh những tham luận có chất lượng, phần trao đổi, thảo luận cũng diễn ra khá sôi nổi và cởi mở với 8 trao đổi, chia sẻ về 3 vấn đề được đặt ra, góp phần làm cho hội thảo có một sức hấp dẫn và thành công.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Người đăng: Administrator

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp