Thông báo mới nhất
Về việc đăng ký nộp bài nghiên cứu tham gia Hội thảo tại Đại học Kalasin, Thái Lan ngày 15-16/7/2019

Dự kiến lịch thi học kì 2 năm học 2018-2019, khóa năm 2018-2020 (Hệ cao học)

Lịch bảo vệ luận án tiến sĩ cấp ĐHH của NCS Trần Bảo Khánh

Đại học Sojo, Nhật Bản tuyển chọn giảng viên/nhà nghiên cứu

Lịch bảo vệ luận án tiến sĩ cấp ĐHH của NCS Nguyễn Văn Tổng

Về kế hoạch lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt 1 năm 2019

Lịch thi kỳ thi tuyển dụng viên chức ngạch giảng viên đợt 1 năm 2019

[KHẨN] Đề xuất nhiệm vụ KHCN năm 2020

Hướng dẫn xây dựng kế hoạch khoa học và công nghệ năm 2020

Lịch thi đấu giải bóng đá nam 7 người CB, VC, LĐ Đại học Huế lần thứ XVI - năm 2019

Lịch bảo vệ luận án tiến sĩ cấp ĐHH của NCS Lê Thị Thanh Tuyền

LỄ TRAO BẰNG TIẾN SĨ VÀ THẠC SĨ ĐỢT 1 NĂM 2019

Thời khóa biểu cao học HK2 năm học 2018-2019, khóa năm 2018

Quyết định công nhận tốt nghiệp cao học và cấp bằng thạc sĩ đợt 01 năm 2019

V/v nhận giấy báo dự thi tuyển sinh và địa điểm thi cao học đợt 1 năm 2019

Nội dung đang tiếp tục được cập nhật, hiện tại chúng tôi đang thực hiện sao chuyển dữ liệu từ trang web cũ sang
LỄ TRAO HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC DO GS. HỒNG DƯƠNG NGUYỄN VĂN HAI TRAO TẶNG CHO SINH VIÊN KHOA TOÁN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌCLỄ TRAO HỌC BỔNG KHUYẾN HỌC DO GS. HỒNG DƯƠNG NGUYỄN VĂN HAI TRAO TẶNG CHO SINH VIÊN KHOA TOÁN, TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC

Chiều ngày 09-3-2019, Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế (số 15A, Lê Lợi, TP. Huế) đã tổ chức lễ trao học bổng khuyến học do GS. Hồng Dương Nguyễn Văn Hai tặng cho sinh viên Khoa Toán, Trường Đại học Khoa học.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học đã đến tham dự và chúc mừng thầy trò Khoa Toán. Lễ trao học bổng còn có sự hiện diện của Hòa thượng Thích Hải Ấn, Trưởng Ban Điều hành Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế cùng quý Tăng, Ni, quý thầy cô giáo và một số nhà nghiên cứu Phật giáo tại Huế.

Hòa thượng Thích Hải Ấn giới thiệu học bổng Nguyễn Văn Hai

GS. Nguyễn Văn Hai, Pháp danh là Hồng Dương, đã tốt nghiệp Tiến Sĩ Toán học (Docteur d' état) tại Đại Học Sorbonne, Paris, Cộng hòa Pháp. Trước 1975, Thầy từng đảm nhiệm chức vụ Hiệu trưởng trường Quốc học Huế; Khoa trưởng Đại học Khoa học; Phó Viện trưởng Viện Đại học Huế.  Sau 1975, Thầy giảng dạy Toán tại Đại Học Kentucky, Hoa Kỳ. Từ khi nghỉ hưu cho đến nay (đã ngoài 90 tuổi), Thầy dành hết thời gian chuyên tâm nghiên cứu về Phật học. Thầy là một trong những thành viên sáng lập Trung tâm văn hóa Phật Giáo Liễu Quán Huế và nguyên là Phó Giám Đốc Trung tâm này. GS. Hồng Dương Nguyễn Văn Hai đã xuất bản một số công trình nghiên cứu Phật học tại Việt Nam như Tìm hiểu Trung Quán: Nhận thức luận và Không tánh (2001), Luận giải Trung Quán: Tánh khởi và Duyên khởi (2003), Nhân quả đồng thời (2008), Tư tưởng Phật giáo trong Triết học Gilles Deleuze (2015), Nguyên tắc Lý Do Đủ - Lý Duyên Khởi (2017),  Đạo Phật là Toán Học (2018).

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển tặng quà lưu niệm cho Trung tâm văn hóa Phật Giáo Liễu Quán Huế

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Trần Đình Long, Trưởng Khoa Toán đã trân trọng cám ơn Trung tâm Văn hóa Phật Giáo Liễu Quán Huế và các GS. Nguyễn Văn Hai, GS. Lê Tự Hỷ đã quan tâm dành tặng học bổng cho sinh viên Khoa Toán.

TS. Trần Đình Long phát biểu tại buổi lễ

Cùng với học bổng Nguyễn Văn Hai, trong nhiều năm qua Khoa Toán đã nhận được sự tài trợ thường xuyên của các tổ chức, cá nhân, quý thầy cô giáo và các anh chị cựu sinh viên thông qua Quỹ học bổng Khoa Toán và các Quỹ học bổng:

1. Quỹ khuyến học Phạm Anh Minh (PAM)

2. Quỹ học bổng Vệ Thạch

3. Chương trình trọng điểm Quốc gia phát triển Toán học giai đoạn 2010-2020

4. Quỹ học bổng Odon Vallet

5. Quỹ học bổng Nguyễn Trường Tộ

Đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, đồng hành cùng thầy trò Khoa Toán trong bối cảnh khó khăn của Khoa học cơ bản nói chung và Toán học nói riêng. Kể từ năm 2019, bên cạnh ngành đào tạo truyền thống là Toán học, Khoa Toán đã xây dựng và bắt đầu tuyển sinh ngành Toán Kinh tế nhằm đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao trong các lĩnh vực Tài chính, Ngân hàng, Bảo hiểm, bất động sản... Nhiều suất học bổng giá trị lớn đang chờ đợi các bạn tân sinh viên trong mùa tuyển sinh 2019.

Hòa thượng Thích Hải Ấn trao học bổng

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển trao học bổng

TS. Trần Đình Long trao học bổng

TS. Thái Kim Lan trao học bổng

ThS. Thái Nhật Trường trao học bổng

Lễ trao học bổng Nguyễn Văn Hai khép lại với phần tặng sách của Trung tâm Văn hóa Phật giáo Liễu Quán Huế cho các đại biểu và sinh viên tham dự.

Một số hình ảnh lưu niệm:

Administrator (16-03-2019)