Tin tức

Chương trình định hướng nghề nghiệp của Trường Đại học Khoa học cho học sinh Trường THPT Cam Lộ

Thực hiện công tác hướng nghiệp cho học sinh trong trường THPT, sáng ngày 20/03/2021, Trường THPT Cam Lộ phối hợp với Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức buổi ngoại khóa về hướng nghiệp cho học sinh khối 11 và 12 của Nhà trường.

Đến tham dự chương trình, về phía Trường THPT Cam Lộ có sự hiện diện của thầy Trần Công Sơn, Hiệu trưởng cùng thầy, cô trong Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm Nhà trường. Về phía trường Đại học Khoa học có TS. Trần Thanh Lương, Trưởng phòng Đào tạo và Công tác sinh viên cùng thầy, cô tham gia chương trình hướng nghiệp. Buổi hướng nghiệp thu hút sự tham dự của hơn 700 học sinh của Trường THPT Cam Lộ.

Học sinh khối 12 Trường THPT Cam Lộ tham gia CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI

Chương trình định hướng nghề nghiệp tương lai cho học sinh Trường THPT Cam Lộ được tổ chức khoa học, bài bản, tập trung vào các nội dung thiết yếu sau:

     – Từ những câu chuyện thực tế giúp học sinh nhận thức được tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp như là bước khởi đầu để lựa chọn ngành nghề phù hợp;

     – Chia sẻ cách thức để thấu hiểu bản thân: bạn thích và đam mê những gì, bạn giỏi và có những năng lực gì;

     – Giúp cho học sinh có cái nhìn toàn cảnh về các ngành nghề của xã hội, xu hướng dịch chuyển của ngành nghề, những ngành nghề xã hội có nhu cầu, những ngành nghề sẽ dần biến mất, những ngành nghề mới sẽ phát sinh trong tương lai;

     – Hỗ trợ cho học sinh trong việc chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của bản thân và nhu cầu lao động, việc làm của xã hội.

Thông qua các trò chơi tương tác được thiết kế một cách khoa học, các giảng viên của Trường Đại học Khoa học đã giúp cho học sinh nhận biết được tầm quan trọng của công tác hướng nghiệp cũng như làm cho học sinh hiểu được được bản thân, hiểu biết về nghề nghiệp. Với các nội dung đã được chuẩn bị, các giảng viên đã chuyển tải đến các em học sinh cách khám phá ra điểm mạnh của bản thân, tập trung vào điểm mạnh của mình để tạo lợi thế cạnh tranh và phát huy sở trường trong cuộc sống, công việc.

Học sinh Trường THPT Cam Lộ tham gia các trò chơi tương tác

và nhận được nhiều món quà dễ thương từ Trường Đại học Khoa học

Chương trình hướng nghiệp nhằm giúp học sinh nhận thức tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp khi ngồi trên ghế nhà trường. Đây là quá trình lâu dài đòi hỏi sự quan tâm, hỗ trợ của gia đình, nhà trường, và nhất là ý thức của mỗi học sinh. Từ những câu chuyện thực tế cùng các trải nghiệm cá nhân, giảng viên đã chia sẻ cách thức thấu hiểu bản thân, đó được xem như bước khởi đầu để lựa chọn ngành nghề. Các giảng viên cũng đã phân tích và trình bày cho học sinh thấy một bức tranh tổng thể về nghề nghiệp hiện nay cũng như xu hướng nghề nghiệp trong tương lai như: những nghề có thể sẽ giảm thiểu nhu cầu hoặc sẽ biến mất, những ngành nghề mới sẽ xuất hiện, những ngành nghề mà thị trường đang có nhu cầu cao về nhân lực. Bên cạnh đó, học sinh còn được học hỏi và hiểu biết thêm những tiêu chí về chọn trường, chọn nghề nhằm đảm bảo đúng với năng lực, sở trường của bản thân, thỏa mãn đam mê và sở thích cũng như những điều kiện khác về khu vực địa lý, môi trường sống và hoàn cảnh kinh tế gia đình, …

Giảng viên Trường Đại học Khoa học và các em học sinh trong CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI

Với những kiến thức thu nhận được, học sinh đã được các giảng viên cung cấp những kiến thức, kỹ năng và những bước cơ bản trong lựa chọn nghề nghiệp, giúp các em tự tin trước ngưỡng cửa của kỳ thi tốt nghiệp THPT và lựa chọn các ngành nghề trong tương lai.

Một số hình ảnh của CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP TƯƠNG LAI tại Trường THPT Cam Lộ

Người đăng: Phòng ĐTĐH&CTSV
Được đăng ở: Phòng Đào tạo đại học và Công tác sinh viên

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp