TRẢI NGHIỆM OPENDAY ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP 2021 DÀNH CHO HỌC SINH THPT HAI BÀ TRƯNG

Chương trình trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp và chọn trường đại học trong tương lai dành cho học sinh khối 12 được tổ chức vào ngày 10/01/2021 với sự tham gia góp mặt hơn 600 bạn học sinh lớp 12 đến từ Trường Trung học phổ thông Hai Bà Trưng tại hội trường A1, trường Đại học Khoa học Huế. Qua đó góp phần định hướng và tư vấn nghề nghiệp cho học sinh cuối cấp, tạo ra sân chơi thú vị và bổ ích cho toàn thể học sinh.

Tham dự chương trình, có đại diện Ban giám hiệu trường THPT Hai Bà Trưng, các thầy cô giáo tổ Tin học.

Về phía trường Đại học Khoa học, có PGS.TS Trần Ngọc Tuyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS. Bùi Quang Vũ, Quyền Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trần Thanh Lương, Trưởng phòng Đào tạo đại học và Công tác sinh viên; ThS. Thái Nhật Trường, Phó Trưởng phòng Đào tạo đại học và Công tác sinh viên; Lãnh đạo các Khoa và thành viên tổ hỗ trợ quảng bá tuyển sinh năm 2021.

Nhiều sự kiện thú vị được diễn ra tại các khoa, cùng nhiều trải nghiệm vô cùng bổ ích, lí thú đến từ các lĩnh vực Khoa học tự nhiên, kỹ thuật công nghệ. Tại chương trình các em cũng được đối thoại trực tiếp với lãnh đạo nhà trường, lãnh đạo các khoa về chương trình học, về các ngành nghề đào tạo có liên quan đến công nghệ thông tin giúp các em hiểu thêm về công nghệ thông tin và ứng dụng trong thời đại 4.0; đồng thời định hướng, tư vấn hướng nghiệp cho học sinh cuối cấp, gồm những ngành đào tạo CNTT đang có sức hút cao đối với sinh viên, vị trí việc làm của các ngành CNTT khi ra trường, những chính sách, đãi ngộ của sinh viên CNTT trước trong và sau khi học.

Sau đó các em được tham quan các hoạt động trải nghiệm ở các khoa của nhà trường.

+ Ứng dụng IT và sản xuất báo chí - truyền thông

+ Thử thách cho lập trình viên

+ Trải nghiệm lập trình game với Unity 3D

+ IT trong xây dựng bản đồ không gian xanh thành phố Huế

+ Dựng mô hình 3D cổng Trường THPT Hai Bà Trưng

+ Dựng mô hình 3D cổng Trường THPT Hai Bà Trưng từ dữ liệu Flycam

+ Tạo hình 3D với máy CNC

+ IT trong xây dựng vật liệu tái chế

+ Xây dựng bản đồ số cho đô thị thông minh

+ Sử dụng phần mềm để điều khiển tín hiệu đèn giao thông

+ Trải nghiệm vẽ hình bằng robot.

+ Trải nghiệm một số ứng dụng của AI

+ Điều khiển robot qua thiết bị di động

Một số hình ảnh tại chương trình:

PGS. TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình

Cô giáo Trần Thị Kim Oanh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hai Bà Trưng phát biểu

Qua buổi trải nghiệm, định hướng nghề nghiệp các học sinh đã được lắng nghe, học hỏi, thực hành những thiết bị, trải nghiệm thực tế các kĩ năng, những hành trang cho cánh cửa đại học sắp đến.

Với phương châm tất cả vì học sinh thân yêu, vì hành trang lập nghiệp tươi sáng. Buổi trải nghiệm ngày 10/01/2021 đã khiến các em học sinh có cái nhìn cụ thể hơn về nhiều ngành nghề, từ đó có những kế hoạch, định hướng cụ thể để tiếp tục phấn đấu phát triển những kỹ năng phù hợp với yêu cầu của ngành nghề mà mình sẽ chọn trong tương lai.

Người đăng: Phòng ĐTĐH&CTSV
Được đăng ở: Phòng Đào tạo đại học và Công tác sinh viên