Tin tức

Tiếp và làm việc với Công ty TNHH Esuhai, Trường KaiZen Yoshida của Nhật Bản.

Sáng ngày 12/9, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với công ty TNHH Esuhai, Trường KaiZen Yoshida của Nhật Bản. Cùng tham dự tiếp đoàn còn có đại diện lãnh đạo các Phòng Đào tạo Đại học, Phòng KHCN-HTQT, Phòng CTHS – SV, Phòng KHTC-CSVC; đại diện Ban chủ nhiệm Khoa CNTT, Khoa Vật lý; giảng viên các Khoa Điện tử Viễn thông và Kiến trúc.

Tại buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu về Trường và Công ty. Công ty TNHH Esuhai được thành lập vào năm 2006. Hiện nay công ty có 167 nhân viên trong đó có 18 nhân viên người Nhật; 12 nhân viên tại Tokyo và 72% nhân viên nói được Tiếng Nhật. Công ty chuyên hoạt động trong các lĩnh vực đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng, tác phong làm việc trong môi trường Nhật Bản; Phái cử kỹ sư sang Nhật Bản làm việc; Giới thiệu việc làm, nhân sự cao cấp trong nước; Tư vấn, giới thiệu du học tại Nhật Bản và Tư vấn đầu tư, xúc tiến thương mại sang thị trường Việt – Nhật.

Làm việc với công ty TNHH Esuhai, Nhật Bản.

Tiếp đó, Ông Nguyễn Xuân Lanh, Trợ lý Giám đốc Công ty Esuhai, Kaizen Yoshida School đã trình bày các nội dung đề nghị hợp tác, chương trình triển khai và lộ trình thực hiện với Trường ĐHKH, Đại học Huế. Theo đó, phía công ty Esuhai sẽ tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của Trường tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản; tuyển dụng Kỹ sư sang Nhật làm việc (đối với các sinh viên ưu tú tốt nghiệp đại học khối kỹ thuật, có trình độ chuyên môn phù hợp và có nguyện vọng làm việc tại Nhật Bản); giới thiệu việc làm đối với các sinh viên có nguyện vọng làm việc tại các nhà máy, doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam; đào tạo tiếng Nhật và huấn luyện kỹ năng làm việc; tổ chức các hội thảo và tư vấn tuyển sinh tại Trường; Lập góc làm việc Nhật Bản tại Trường và đồng hành tham gia các sự kiện mà hai bên tổ chức; tặng học bổng Esuhai cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập và trong hoạt động ngoại khoá nhằm thúc đẩy quan hệ Việt – Nhật ngày càng bền vững…

Ông Nguyễn Xuân Lanh, Trợ lý Giám đốc Công ty Esuhai, Kaizen Yoshida trình bày các nội dung hợp tác với Trường

Hai bên cũng đã thảo luận chi tiết về các nội dung hợp tác, đặc biệt là các nội dung về chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản gồm 2 chương trình: chương trình 3 năm làm việc tại Nhật với tổng chi phí là 90.000.000 đồng và chương trình 1 năm làm việc tại Nhật với tổng chi phí là 35.000.000 đồng. Học viên tham gia cần được đào tạo tiếp tục 1 năm (sau khi tốt nghiệp đại học) tại Thành phố Hồ Chí Minh trước khi xuất cảnh (trường hợp đối với học viên Trường ĐHKH, công ty có thể sẽ đặt trung tâm điều phối tại Trường và sẽ có chương trình đào tạo ngay từ năm thứ nhất đại học và tiếp tục đào tạo thêm 6 tháng trước khi xuất cảnh). Công ty Esuhai là công ty uy tín đối với chính phủ Nhật và Việt Nam, do đó được quyền lựa chọn công ty tại Nhật cho học viên tham gia học tập và làm việc đảm bảo điều kiện sinh hoạt khi sinh sống tại Nhật. Ngoài ra, học viên tham gia các chương trình này, luôn đảm bảo được việc làm khi trở Việt Nam …Công ty Esuhai có văn phòng đại diện tại Tokyo với 20 nhân viên do đó sẽ thuận tiện cho việc quản lý và chăm sóc học viên tại Nhật khi có trường hợp đặc biệt…

Trường ĐHKH, Đại học Huế và công ty TNHH Esuhai Nhật Bản sẽ tiếp tục trao đổi và thống nhất để sớm ký kết biên bản ghi nhớ và thực hiện các nội dung hợp tác trong thời gian sớm nhất./.

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp