Khai giảng lớp cao học Quản lý tài nguyên & Môi trường khoá năm 2018 tại Đại học Trà Vinh.

Ngày 29/10, tại Đại học Trà Vinh đã diễn ra Lễ khai giảng lớp cao học học Quản lý tài nguyên & Môi trường khoá năm 2018 liên kết giữa Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế với Trường Đại học Trà Vinh.

Tham dự lễ khai giảng về phía Trường Đại học Trà Vinh có: ThS. Võ Hoàng Khải, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Trà Vinh; TS. Nguyễn Tiến Dũng, Nguyên Phó Hiệu trưởng; ThS. Huỳnh Mỹ Phượng, Giám đốc Trung tâm Đào tạo liên kết; ThS. Nguyễn Văn Long, Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp. Trường ĐHKH, Đại học Huế có: PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng; TS. Hoàng Đình Trung, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Sau đại học; ThS. Lê Văn Tường Lân, Phó Trưởng Khoa Công nghệ thông tin; TS. Bùi Thị Thu, Trưởng Bộ môn Địa lý Tài nguyên và Môi trường, Khoa ĐL – ĐC, Trường ĐHKH, Đại học Huế.

Từ đầu năm 2018, Trường ĐHKH đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo trường Đại học Trà Vinh về việc liên kết đào tạo sau đại học tại trường đối với các chuyên ngành mà địa phương đang có nhu cầu bức thiết. Và tháng 8/2018, Giám đốc Đại học Huế đã ký quyết định cho phép Trường ĐHKH liên kết với Trường Đại học Trà Vinh đào tạo 12 chuyên ngành trong 05 năm (2018 – 2022), theo định hướng ứng dụng: Khoa học máy tính, Quản lý TN và MT, Khoa học môi trường, Toán ứng dụng, Sinh học Thực nghiệm, Lịch sử Việt Nam, Dân tộc học, Công nghệ Sinh học, Vật lý chất rắn, Quang học, Hóa phân tích, Hóa lý thuyết & hóa lý. Trong đó, năm 2018 – 2019 tiến hành thực hiện tuyển sinh chuyên ngành: Quản lý tài nguyên & Môi trường và trong một thời gian ngắn Trường ĐHKH và Trường ĐH Trà Vinh đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động quảng bá và tuyển sinh đợt 2/2018, kết quả bước đầu đã có 19 học viên trúng tuyển cao học chuyên ngành QLTN & MT, nâng tổng số học viên mới trúng tuyển của Trường ĐHKH năm 2018 lên 439 người.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH đã chúc mừng 19 tân học viên chuyên ngành: Quản lý tài nguyên & Môi trường đã vượt qua kỳ tuyển sinh sau đại học đợt 2/2018 để trở thành học viên cao học của Trường ĐHKH, và mong rằng các tân học viên sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và nghiên cứu của mình.

Một số hình ảnh: