Tin tức

Lễ khai giảng lớp cao học khoá năm 2018 đợt 2 liên kết giữa Trường ĐHKH với Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai.

Ngày 21/10, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế (ĐHH) phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Gia Lai long trọng tổ chức Lễ khai giảng các lớp cao học trúng tuyển đợt 2, khóa năm 2018 liên kết giữa Trường ĐHKH với Trường CĐSP Gia Lai.

Tham dự có: TS. Nguyễn Văn Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Gia Lai và đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục chuyên nghiệp – Giáo dục thường xuyên của Sở; ThS. Nguyễn Từ Sinh, Phó Hiệu trưởng và quý thầy cô trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng Trường CĐSP Gia Lai; TS. Trần Trung Hỷ, Quyền Trưởng Ban Đào tạo, ĐHH; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH; PGS.TS. Lê Thị Kim Lan, Trưởng Phòng Đào tạo Sau đại học và 93 tân học viên trúng tuyển của các lớp.

Đại biểu và học viên tham dự lễ khai giảng

Văn nghệ chào mừng

Được sự đồng ý của Giám đốc Đại học Huế và Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Gia Lai về việc cho phép liên kết đào tạo giữa Trường ĐHKH và trong thời gian qua, Trường ĐHKH và Trường CĐSP Gia Lai đã thực hiện có hiệu quả các hoạt động quảng bá và tuyển sinh đợt 1/2018, kết quả đã có 72 học viên trúng tuyển cao học. Trên cơ sở thành tựu của đợt 1, từ tháng 6/2018,  hai Trường đã tiếp tục  phối hợp để tư vấn tuyển sinh, thu nhận hồ sơ, bổ túc và hướng dẫn ôn tập. Nhiều thầy cô giáo của ĐHH và Trường ĐHKH đã vượt hàng trăm cây số lên Tây Nguyên hướng dẫn cho thí sinh ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi hoặc tổ chức ôn tập từ xa cho các thí sinh. Kết quả đã có 101 hồ sơ đăng ký dự thi, trong đó có 93 học viên trúng tuyển/93 thí sinh có mặt dự thi, nâng tổng số học viên mới trúng tuyển của Trường ĐHKH năm 2018 lên 438 người.

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH đã chúc mừng 93 tân học viên thuộc các chuyên ngành: Khoa học máy tính, Vật lý chất rắn, Lịch sử Việt Nam, Hóa lý thuyết và hóa lý, Địa lý tài nguyên và môi trường, Sinh học thực nghiệm, Triết học, Văn học Việt Nam  đã vượt qua kỳ tuyển sinh sau đại học đợt 2/2018 để trở thành học viên cao học của Trường ĐHKH, ĐHH. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển mong rằng các học viên tại Gia Lai sẽ cùng với Nhà trường phát huy hơn nữa truyền thống cần cù, hiếu học, năng động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và nghiên cứu của mình, góp phần viết thêm trang sử truyền thống đầy tự hào của trường, đồng thời đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

2nd Symposium of JSPS Core-to-Core program

Center of Excellence in Health Risk Assessment for Adaptation to Climate Change