15 nghiên cứu sinh và 112 học viên cao học được trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 2 năm 2018.

Sáng ngày 27/10, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ, thạc sĩ đợt 2 năm 2018.

Tham dự có: TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Trần Trung Hỷ, Quyền Trưởng Ban Đào tạo, Đại học Huế; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng cùng các thầy trong cô Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường ĐHKH; đại diện các khoa, phòng chức năng, Trung tâm Thông tin - Thư viện, đại diện tập thể hướng dẫn luận án Tiến sĩ và các nghiên cứu sinh và học viên được trao bằng đợt 2 năm 2018.

Đợt 2 năm 2018, Trường ĐHKH có 15 nghiên cứu sinh được công nhận học vị và trao bằng tiến sĩ. Trong đó, có 03 NCS chuyên ngành Lịch sử thế giới, 01 NCS chuyên ngành Lịch sử Việt Nam, 03 NCS chuyên ngành Hóa hữu cơ, 01 NCS chuyên ngành Hóa phân tích, 02 NCS chuyên ngành Ngôn ngữ học, 01 NCS chuyên ngành Văn học Việt Nam, 02 NCS chuyên ngành Khoa học máy tính, 01 NCS chuyên ngành Sinh lý học thực vật và 01 NCS chuyên ngành Sinh lý người và động vật. Trong 112  học viên cao học đã hoàn thành nhiệm vụ học tập đợt này, có 08 học viên chuyên ngành Sinh học thực nghiệm, 12 học viên chuyên ngành Văn học Việt Nam; 50 học viên chuyên ngành Quản lý Tài nguyên và môi trường, 39 học viên chuyên ngành Khoa học máy tính, 02 học viên chuyên ngành Kiến trúc, 01 học viên chuyên ngành Khoa học Môi trường. Xét về kết quả học tập toàn khóa; có 0,9 % học viên cao học đạt loại giỏi; 97,3 % đạt loại khá; 1,8 % học viên loại trung bình. Về kết quả bảo vệ luận văn, có 74,0 % đạt loại giỏi và xuất sắc; 24,2 %  đạt đạt loại khá, 1,8 % đạt loại trung bình.

Phát biểu tại lễ trao bằng, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã đánh giá rất cao sự nỗ lực của các nghiên cứu sinh và học viên được trao bằng trong đợt này. Vượt qua những khó khăn của đời thường, hầu hết các nghiên cứu sinh, học viên cao học đã tập trung toàn bộ trí tuệ, công sức và tâm huyết để hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học và triển khai luận văn, luận án. Mong rằng các anh chị em  phải tiếp tục phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp khoa học mà bản thân đang theo đuổi, cho những công trình nghiên cứu và những sản phẩm khoa học hữu ích cho xã hội. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển tin tưởng chắc chắn rằng, các tân tiến sĩ, tân thạc sĩ sẽ trở thành những hạt giống quý của xã hội. Các anh, chị sẽ là những chuyên gia, những nhà khoa học, nhà quản lý “vừa hồng vừa chuyên”, mong rằng những kết quả anh, chị thu được trong thời gian học tập tại Trường ĐHKH sẽ giúp ích cho công tác của mình và sau khi tốt nghiệp ra trường, anh, chị tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với Nhà trường trên tất cả các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và hoạt động xã hội.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu tại lễ trao bằng tiến sĩ

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Thành, Trưởng Khoa Ngữ Văn trao bằng tiến sĩ và tặng hoa chúc mừng

TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế và PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng tặng hoa các thầy cô hướng dẫn luận án Tiến sĩ

Với tiềm lực của 15 khoa chuyên môn, 7 phòng chức năng, 5 trung tâm, và 01 Trung tâm Thông tin - Thư viện; 2 Giáo sư, 47 Phó Giáo sư, 121 Tiến sĩ và 197 Thạc sĩ, Nhà trường đang triển khai đào tạo 17 chuyên ngành tiến sĩ, 25 chuyên ngành thạc sĩ. Tính đến tháng 10 năm 2018, Trường ĐHKH có trên 780 học viên (bao gồm khóa năm 2017 và 2018)  và 110 nghiên cứu sinh; nâng tổng số học viên cao học và nghiên cứu sinh lên gần 900 người. Trường đã trở thành cơ sở đào tạo sau đại học về khoa học cơ bản lớn nhất miền Trung. Qua đợt Đánh giá ngoài tháng 4 năm 2017, Trường ĐHKH đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội quyết định công nhận đạt chuẩn chất lượng giáo dục.

Trong năm 2018 - 2019 , Trường chúng tôi sẽ mở thêm chuyên ngành thạc sĩ Quản lý văn hóa, Công tác xã hội, Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, Kỹ thuật điện tử, tiến sĩ  Khoa học môi trường… nhằm đáp ứng nhu cầu của người học. Bên cạnh đó, Trường sẽ tăng cường quan hệ liên kết, hợp tác đào tạo sau đại học với các cơ sở đào tạo tại tỉnh Savannakhet (CHDCND Lào), Học viện Cảnh sát nhân dân, các tỉnh Gia Lai, Đăk Lăk, Kon Tum, Đắk Nông; An Giang, Trà Vinh, Đồng Tháp, Long An... Điều quan trọng là đi đôi với tăng qui mô là việc chú trọng chấn chỉnh hoạt động đào tạo nói chung để đưa chất lượng đào tạo lên mức cao hơn.