Khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐHKH Huế.

Sáng ngày 15/5, tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường ĐHKH Huế.

Tham dự có: GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (TT KĐCLGD), Đại học Quốc gia Hà Nội; TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Đại học Quốc gia Hà Nội; và các thành viên của đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do GS.TS. Mai Trọng Nhuận làm trưởng đoàn; PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Hoàng Tịnh Bảo, Phụ trách Ban Khảo thí – Đảm bảo chất lượng giáo dục, Đại học Huế; đại diện lãnh đạo các Trường thành viên và đơn vị trực thuộc Đại học Huế; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thành, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng và sự có mặt đông đủ của các thành viên Hội đồng Tự đánh giá, đại diện tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Hội Cựu chiến binh, trưởng các Khoa, Phòng chức năng, đơn vị trực thuộc, đại diện thầy cô giáo là giảng viên, quan sát viên và sinh viên của Nhà trường.

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài

Đại biểu, cán bộ và sinh viên tham dự khai mạc

Thực hiện chủ trương của Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo và Kế hoạch của Giám đốc Đại học Huế về việc triển khai công tác Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc các trường đại học thành viên của Đại học Huế, nhằm khảo sát đánh giá thực trạng chất lượng hoạt động các nhà trường theo Bộ tiêu chuẩn Kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, vừa qua, Trường đã tiến hành thực hiện và hoàn thành việc “Tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục của nhà Trường” đề nghị thẩm định, chính thức đăng ký Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của nhà trường và đã được Trung tâm KĐCLGD tiếp nhận, chấp thuận. Sau khi tiến hành việc thẩm định Báo cáo tự đánh giá của Trường ĐHKH, ngày 12/4/2017, Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội đã thành lập đoàn chuyên gia đánh giá ngoài về khảo sát sơ bộ tại Trường và trao đổi những vấn đề mà Trường ĐHKH phải chuẩn bị; đồng thời thống nhất kế hoạch khảo sát chính thức từ 15/5 đến ngày 19/5.

Tại buổi khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó giám đốc TT KĐCLGD đã công bố quyết định số 37/QĐ-KĐCL về việc thành lập Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài Trường Đại học Khoa học. Theo đó, có 7 thành viên gồm GS.TS. Mai Trọng Nhuận, Trưởng đoàn; PGS.TS. Phạm Văn Quyết, thư ký đoàn; PGS.TS Lê Trung Thành, Thành viên thường trực; PGS.TS. Bùi Duy Cam, thành viên; PGS.TS. Phạm Văn Tuấn, thành viên; PGS.TS. Phạm Văn Thuần, thành viên; TS. Tạ Thị Thu Hiền, giám sát viên.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó giám đốc TT KĐCLGD đã công bố quyết định thành lập đoàn đánh giá ngoài tại Trường ĐHKH

Phát biểu khai mạc đợt khảo sát chính thức, GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội cam kết đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ thực hiện công việc theo đúng quy định, quy trình và mong nhận được sự hỗ trợ hợp tác tích cực từ phía nhà trường. GS.TS. Nguyễn Quý Thanh mong rằng sẽ không tạo ra những thay đổi và khó khăn quá lớn cho Trường trong quá trình thực hiện hoạt động đánh giá ngoài. Và Giáo sư kỳ vọng rằng kiểm đinh chất lượng sẽ trở thành một hoạt động nhằm hỗ trợ và thúc đẩy chất lượng cho Nhà trường trên tất cả các lĩnh vực chứ không thuần tuý là hoạt động đi tìm kiếm các minh chứng xác thực.

GS.TS. Nguyễn Quý Thanh, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, ĐHQG Hà Nội

Phát biểu tại buổi khai mạc, PGS.TS.  Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đã cám ơn đoàn chuyên gia đánh giá ngoài do GS.TS. Mai Trọng Nhuận làm trưởng đoàn đã giúp đỡ nhà trường trong quá trình hoàn thiện hồ sơ tự đánh giá và đặc biệt là trong đợt khảo sát sơ bộ với những gợi ý, hướng dẫn rất thiết thực. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển đề nghị toàn thể cán bộ, sinh viên của Trường vì danh dự nhà trường, danh dự đơn vị, danh dự cá nhân hãy làm hết sức mình để phục vụ cho đợt khảo sát chính thức này, góp phần quan trọng để Trường ĐHKH hoàn thành đợt đánh giá ngoài trong điều kiện cụ thể của Nhà trường.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu tại buổi khai mạc

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng trình bày tổng quan về thực trạng của nhà trường.

Chụp hình lưu niệm

7 thành viên của Đoàn đánh giá ngoài tại Trường ĐHKH