Tin tức

Lễ khai giảng cao học và nghiên cứu sinh khóa năm 2018 của Trường ĐHKH, Đại học Huế

Sáng ngày 23/11, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng cao học và nghiên cứu sinh khoá năm 2018.

Tham dự có: TS. Trần Trung Hỷ, Quyền Trưởng Ban Đào tạo Đại học, Đại học Huế; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng; các thầy trong Đảng ủy, lãnh đạo Khoa, Phòng chức năng, Trung tâm Thông tin - Thư viện; Trưởng bộ môn; Trợ lý sau đại học của các khoa có đào tạo sau đại học và toàn thể học viên và nghiên cứu sinh trúng tuyển khoá năm 2018.

Văn nghệ chào mừng

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Giám đốc Đại học Huế, TS. Hoàng Đình Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học đã công bố các quyết định công nhận học viên cao học và nghiên cứu sinh trúng tuyển khoá năm 2018.

TS. Hoàng Đình Trung, Phó Trưởng Phòng Đào tạo Sau đại học công bố các quyết định công nhận trúng tuyển

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã chúc mừng 02 tân nghiên cứu sinh và 439 tân học viên cao học khóa năm 2018 đã vượt qua hai kỳ tuyển sinh sau đại học đầy cam go để trở thành nghiên cứu sinh và học viên cao học của Trường ĐHKH, Đại học Huế. Nhà trường đánh giá rất cao nỗ lực của các tân học viên và nghiên cứu sinh từ khâu bổ túc kiến thức, ôn tập và thi tuyển. Đây là thành quả bước đầu tạo động lực và niềm tin cho người học trong chặng đường tiếp theo. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển mong muốn các anh chị em học viên và nghiên cứu sinh khoá năm 2018 sẽ cùng với Nhà trường phát huy hơn nữa truyền thống cần cù, hiếu học, năng động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và nghiên cứu của mình, góp phần viết thêm trang sử truyền thống đầy tự hào của Ngôi nhà chung, đồng thời đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Lãnh đạo nhà trường tự hào vì trong nhiều năm qua Trường ĐHKH luôn luôn là địa chỉ đáng tin cậy của người học trong đào tạo Sau đại học và luôn được các thí sinh lựa chọn làm nơi học tập và nâng cao trình độ của mình.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai giảng

Hiện nay, Trường có 25 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 17 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Năm 2018, Trường đã đề nghị Đại học Huế cho phép mở thêm các chuyên ngành Công tác xã hội, Quản lý văn hóa, Kỹ thuật điện tử, Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ở trình độ thạc sĩ và chuyên ngành Khoa học môi trường ở trình độ đào tạo tiến sĩ. Tính đến tháng 11/2018, tổng qui mô đào tạo Sau đại học của Trường ĐHKH có 668 học viên cao học và 110 NCS. Bên cạnh việc đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, tăng qui mô đào tạo, Nhà trường đã có những biện pháp để cải thiện chất lượng đào tạo sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội như đào tạo đội ngũ giảng viên có trình độ cao (trong tổng số 302 giảng viên có 02 giáo sư, 47  phó giáo sư, 126 tiến sĩ, gần 50 giảng viên cao cấp); đã hoàn thành và đưa vào sử dụng Khu thực hành thí nghiệm cơ bản, hoàn thành Khu nhà khách dành cho chuyên gia và giảng viên thỉnh giảng; biên soạn nghiệm thu, xuất bản giáo trình dùng cho hệ đào tạo Sau đại học. Trong đào tạo tiến sĩ, Trường đã chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng của các buổi bảo vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở và cấp Đại học Huế. Các Khoa, Bộ môn chuyên môn tăng cường các hoạt động seminar, sinh hoạt học thuật giúp học viên cao học và NCS có cơ hội mở mang kiến thức và nâng cao trình độ. Nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động nhằm đưa đào tạo Sau đại học trở thành mũi nhọn trong chiến lược phát triển của Trường ĐHKH. Vì vậy, đào tạo Sau đại học sẽ được đầu tư mạnh mẽ hơn kể cả cơ sở vật chất, đội ngũ và công tác chuyên môn.

 Một số hình ảnh:

 Đại biểu, nghiên cứu sinh và học viên cao học tham dự lễ khai giảng

Đại diện học viên cao học, nghiên cứu sinh khoá năm 2018  tặng hoa và bức tranh kỉ niệm cho Trường nhân dịp khai giảng

Người đăng: Administrator

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp