Tin tức

Khai giảng lớp cao học quốc tế chuyên ngành Khoa học Môi trường liên hết giữa Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, Việt Nam và Trường Đại học Savann

Sáng ngày 27/2/2019, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế và Trường Đại học Savannakhet đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng lớp Cao học quốc tế chuyên ngành Khoa học Môi trường liên kết giữa Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, Việt Nam và Trường Đại học Savannakhet, CHDCND Lào tại Trường ĐH Savannakhet (CHDCND Lào).

Tham dự lễ khai giảng có Bà Khamphin Phengmanyvong, Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Savanakhet; Ông Trần Công Thịnh, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Savannakhet; PGS.TS Bounpong Keorodom, Hiệu trưởng Trường ĐH Savannakhet;  PGS.TS Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế; TS. Hoàng Đình Trung, Phó Trưởng Phòng đào tạo SĐH; TS. Hoàng Công Tín, Trợ lý SĐH Khoa Môi trường, Cô Nguyễn Thị Thúy Hằng, Kế toán Trưởng và toàn thể 20 học viên cao học trúng tuyển khoá năm 2018.

Việt Nam và CHDCND Lào là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị truyền thống tốt đẹp lâu đời. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào được hai nước không ngừng vun đắp, trở thành một tấm gương mẫu mực, thủy chung, vững bền, hiếm có trong quan hệ quốc tế. Quan hệ hữu nghị Việt - Lào là mối quan hệ hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực, trong đó hợp tác giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ công cuộc xây dựng đất nước là lĩnh vực có ý nghĩa chiến lược lâu dài, được Đảng và Nhà nước hai bên hết sức quan tâm. Mỗi năm, Việt Nam dành cho Lào từ 600 đến 700 suất đào tạo ngắn hạn và dài hạn. Hiện nay có khoảng hơn 14.000 sinh viên Lào đang theo học tại các cơ sở giáo dục Việt Nam và 250 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Lào. Đây là những nhân tố quan trọng đóng góp vào sự nghiệp phát triển của mỗi nước và cầu nối không thể thiếu trong việc duy trì, tăng cường hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp sẵn có giữa nhân dân hai nước.

 

Văn nghệ chào mừng

Trong bối cảnh chung của quan hệ hai nước, Đại học Huế và các trường đại học thành viên đã chủ động kết nối với các trường đại học của Trung Lào, trong đó có Trường Đại học Savannakhet. Năm 2011, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã đến thăm và ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo với Trường Đại học Savannakhet, Lào. Tháng 10  năm 2018, Đại học Huế phối hợp với Trường Đại học Savannakhet tổ chức thành công đợt tuyển sinh cao học chuyên ngành Khoa học Môi trường tại Trường Đại học Savannakhet. Kết quả đã có 20 học viên trúng tuyển và được đào tạo theo chương trình liên kết. Ngày 1/11/2018, Đại học Huế đã ra Quyết định công nhận trúng tuyển cho các học viên của Lào. Đây là chương trình thí điểm của kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho nước bạn Lào của Đại học Huế, do Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế trực tiếp quản lý. Chương trình được thiết lập vào năm 2018, tập trung đặc biệt vào các vấn đề môi trường, một trong những thách thức lớn nhất đối với nhân loại hiện nay. Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, bao gồm ba lĩnh vực: Kinh tế và Quản trị kinh doanh về Môi trường; Luật và Chính sách và Xã hội học về Môi trường; Khoa học và Kỹ thuật về Môi trường. Học viên tốt nghiệp có thể hoạt động như các chuyên gia, chuyên gia tư vấn  trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, bảo tồn và phát triển bền vững.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Giám đốc Đại học Huế, TS. Hoàng Đình Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học đã công bố quyết định công nhận trúng tuyển của 20 học viên cao học khoá năm 2018, chuyên ngành KHMT.

 

TS. Hoàng Đình Trung, Phó Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học đã công bố quyết định công nhận trúng tuyển

 

 

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu khai giảng Chương trình Thạc sĩ Quốc tế về Khoa học Môi trường

 

 

PGS.TS Bounpong Keorodom, Hiệu trưởng Trường ĐH Savannakhet phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH, ĐHH đã chúc mừng 20 tân học viên đã vượt qua kỳ tuyển sinh sau đại học đầy cam go với quyết tâm cao để trở thành tân học viên cao học của Trường. PGS.TS. Hà Văn Hành cũng đã đánh giá cao những nỗ lực của các thí sinh Lào trong quá trình bổ túc kiến thức, ôn tập và thi tuyển. Đây là thành quả bước đầu tạo động lực và niềm tin cho người học trong chặng đường tiếp theo. Mong rằng các tân học viên Lào sẽ cùng với hai trường phát huy hơn nữa truyền thống cần cù, hiếu học, năng động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và nghiên cứu của mình đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Lãnh đạo nhà trường tự hào vì trong nhiều năm qua Trường ĐHKH luôn luôn là địa chỉ đáng tin cậy của người học trong đào tạo Sau đại học và luôn được các thí sinh lựa chọn làm nơi học tập và nâng cao trình độ của mình.

PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế phát biểu tại lễ khai giảng

 

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Phó Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế trao đề án hợp tác cho PGS.TS Bounpong Keorodom, Hiệu trưởng Trường ĐH Savannakhet;

Ông Trần Công Thịnh, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Savannakhet tặng hoa chúc mừng lễ khai giảng

Lãnh đạo hai trường tặng quà kỉ niệm

Đại biểu và toàn thể học viên chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ

Người đăng: Administrator

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp