Tin tức

7 nghiên cứu sinh và 145 học viên của Trường ĐHKH Huế được công nhận và trao bằng tại Lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ năm 2017.

Sáng ngày 6/5, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã trang trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ năm 2017. 

Tham dự có: PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Đảng uỷ; PGS.TS. Nguyễn Thành, Chủ tịch Hội đồng Trường; quý thầy cô giáo đại diện các khoa, phòng chức năng, đại diện tập thể hướng dẫn luận án Tiến sĩ và toàn thể học viên, nghiên cứu sinh được công nhận tốt nghiệp và trao bằng đợt năm 2017.

Văn nghệ chào mừng

Trong đợt công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tiến sĩ, thạc sĩ, có 07 tân tiến sĩ thuộc các chuyên ngành Lịch sử thế giới, Lịch sử Việt Nam, Văn học Việt Nam, Vật lý chất rắn. Trong đó có 01 tân tiến sĩ bảo vệ đạt loại xuất sắc, 01 tân tiến sĩ bảo vệ thành công luận án ở tuổi 27. Về 145 tân thạc sĩ có 1,4% đạt loại xuất sắc; 69% đạt loại giỏi và 29,6% đạt loại khá.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã nhiệt liệt chúc mừng 7 tân tiến sĩ và 145 tân thạc sĩ được nhận bằng tốt nghiệp. Thầy Hiệu trưởng đánh giá rất cao sự nỗ lực của các nghiên cứu sinh và học viên được trao bằng đợt này. Vượt qua những khó khăn của đời thường, hầu hết các nghiên cứu sinh, học viên cao học đã tập trung toàn bộ trí tuệ, công sức và tâm huyết để hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu khoa học và triển khai luận văn, luận án trong điều kiện cơ sở vật chất và kinh phí còn nhiều hạn hẹp. Đặc biệt đối với các nghiên cứu sinh, bảo vệ thành công luận án và được nhận học vị tiến sĩ là cả một chặng đường dài đầy chông gai, với những nỗ lực không ngừng và được tiếp sức từ niềm đam mê khoa học cháy bỏng. PGS.TS Hoàng Văn Hiển tin rằng các tân Tiến sĩ, Thạc sĩ sẽ trở thành những hạt giống quý của xã hội và hy vọng với kết quả anh chị thu được trong thời gian học tập tại Trường ĐHKH Huế sẽ giúp ích cho công tác của các anh chị và mong các anh chị tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác với Nhà trường trên tất cả các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế và hoạt động xã hội.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng phát biểu chúc mừng


PGS.TS. Lê Thị Kim Lan, Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học công bố quyết định công nhận tốt nghiệp

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng tặng hoa các thầy hướng dẫn luận án tiến sĩ

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng tặng hoa các thầy hướng dẫn luận án

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Văn Đăng, Trưởng Khoa Lịch sử trao bằng và tặng hoa

chúc mừng tân Tiến sĩ

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Thành, Trưởng Khoa Ngữ văn trao bằng và tặng hoa 

chúc mừng tân tiến sĩ

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng trao bằng và tặng hoa chúc mừng các tân thạc sĩ

Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Trường ĐHKH Huế tiếp tục khẳng định chủ trương coi đào toạ sau đại học là mũi nhọn của Nhà trường.

Với tiềm lực của 15 Khoa chuyên môn, 07 phòng chức năng, 05 trung tâm, 01 viện nghiên cứu và 01 Trung tâm Thông tin – Thư viện; 02 giáo sư, 44 PGS, 113 tiến sĩ và 197 thạc sĩ, Nhà trường đang triển khai đào tạo 17 chuyên ngành  tiến sĩ, 26 chuyên ngành thạc sĩ. Tính đến tháng 5/2017, Trường ĐHKH có 510 học viên và 166 nghiên cứu sinh, nâng tổng số học viên cao học và nghiên cứu sinh lên gần 700 anh chị em. Trường đã trở thành cơ sở đào tạo sau đại học về khoa học cơ bản lớn nhất miền Trung.

Trong năm 2017, Trường ĐHKH sẽ mở thêm chuyên ngành thạc sĩ Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm, tiến sĩ Triết học…

Từ năm 2017, Nhà trường chủ trương tiếp tục cập nhật chương trình đào tạo, bổ sung kiến thức các học phần theo hướng ứng dụng, xây dựng chuẩn đầu ra cho các chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ, hỗ trợ học viên, NCS xuất bản các công trình nghiên cứu, đẩy mạnh công tác biên soạn bài giảng, giáo trình phục vụ đào tạo nghiên cứu sinh, đẩy mạnh công tác biên soạn bài giảng, giáo trình phục vụ đào tạo Sau đại học….


Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp