Tin tức

Trường Đại học Khoa học Huế: Khai giảng Sau đại học khoá năm 2016.

Sáng ngày 27/12, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng Sau đại học khoá năm 2016.

Tham dự lễ có: TS. Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Trần Trung Hỷ, Phụ trách Ban Đào tào Đại học; PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng; PGS.TS Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng; quí thầy cô trong Đảng ủy; lãnh đạo Khoa, Phòng chức năng; các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ; trợ lý đào tạo sau đại học, học viên sau đại học khóa năm 2016 và đại diện các lớp cao học và NCS từ khóa năm 2015 trở về trước.

Đại biểu và học viên tham dự Lễ khai giảng

Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền của Giám đốc Đại học Huế, PGS.TS Lê Thị Kim Lan, Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học đã công bố quyết định công nhận trúng tuyển của các học viên cao học và nghiên cứu sinh khoá năm 2016. Theo đó, có 54 tân nghiên cứu sinh và 211 tân học viên cao học khóa năm 2016 đã vượt qua hai kỳ tuyển sinh sau đại học để trở thành nghiên cứu sinh và học viên cao học của  Trường ĐHKH, Đại học Huế.

PGS.TS Lê Thị Kim Lan, Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học công bố các quyết định trúng tuyển

Phát biểu tại lễ khai giảng, PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã nhiệt liệt chúc mừng các tân học viên cao học, nghiên cứu sinh khoá năm 2016. Thầy Hiệu trưởng mong muốn các anh chị em học viên và nghiên cứu sinh khoá năm 2016 sẽ cùng với Nhà trường phát huy hơn nữa truyền thống cần cù, hiếu học, năng động, sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và nghiên cứu của mình đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và thiết thực lập thành tích kỷ niệm 60 năm xây dựng, phát triển Trường. Lãnh đạo Trường vinh dự, tự hào vì trong nhiều năm qua Trường ĐHKH, Đại học Huế luôn luôn là địa chỉ đáng tin cậy của người học trong đào tạo Sau đại học và luôn được các thí sinh lựa chọn làm nơi học tập và nâng cao trình độ của mình.

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng 

Trong diễn văn khai giảng, PGS.TS Hoàng Văn Hiển cũng đã khái quát những tiềm năng và thế mạnh về đào tạo sau đại học của Trường và mong rằng Trường ĐHKH, Đại học Huế tiếp tục là địa chỉ tin cậy, là lựa chọn hàng đầu của sinh viên, học viên để nâng cao trình độ chuyên môn.

Hiện nay Trường ĐHKH, Đại học Huế có 26 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ và 17 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Năm 2017, Trường sẽ đề nghị GD&ĐT cho phép mở thêm các chuyên ngành Xã hội học, Công tác xã hội, Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm ở trình độ thạc sĩ và chuyên ngành Triết học, Khoa học môi trường  ở trình độ đào tạo tiến sĩ.

 Tính đến tháng 12/2016, tổng qui mô đào tạo Sau đại học của trường ĐHKH gần 550 học viên cao học và 155 NCS. Bên cạnh việc đa dạng hóa ngành nghề đào tạo, tăng qui mô đào tạo, Nhà trường đã có những biện pháp để cải thiện chất lượng đào tạo sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội như đào tạo đội ngũ giảng viên có trình độ cao (trong tổng số 313 giảng viên có 02 giáo sư, 44  phó giáo sư, 114 tiến sĩ, hơn 40 giảng viên cao cấp); đang xây dựng khu thực hành thí nghiệm, hoàn thành khu nhà khách dành cho giáo viên thỉnh giảng, biên soạn và đưa vào sử dụng giáo trình dùng cho đào tạo Sau đại học. Trong đào tạo tiến sĩ, Trường đã chú trọng nâng cao chất lượng đào tạo, tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng của các buổi bỏ vệ luận án tiến sĩ cấp cơ sở và cấp Đại học Huế. Các Khoa, Bộ môn chuyên môn tăng cường các hoạt động seminar, sinh hoạt học thuật giúp học viên cao học và NCS có cơ hội mở mang kiến thức và nâng cao trình độ. Thực hiện chủ trương giảm tải kinh phí cho người học, từ năm học 2015 - 2016, Trường chỉ thu học phí theo tiến độ đào tạo đối với hệ cao học.

Không những thế, Trường ĐHKH còn chú trọng mở rộng các hoạt động liên kết đào tạo Sau đại học với các cơ sở đào tạo trong nước, đặc biệt là các tỉnh miền Trung - Tây nguyên, đồng bằng Sông Cửu Long.

Một số hình ảnh:

Văn nghệ chào mừng của Đoàn TN - Hội SV Trường

ThS. Nguyễn Minh Cần, Trưởng phòng TCHC điều hành chương trình lễ khai giảng sau đại học

NCS. Lê Thị Anh Thư phát biểu tại buổi lễ

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng nhận lẵng hoa chúc mừng lễ khai giảng từ đại diện học viên cao học và NCS khoá năm 2016


Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp