Chuyên mục: Khoa học công nghệ

Các tin mới nhất

Trường ĐH Khoa học: Hội nghị khoa học trẻ lần thứ VIII.

Ngày 16/11, tại Hội trường A1,Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế đã tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ - lần thứ VIII. Hội nghị nhằm chia sẻ, trao đổi về các xu hướng nghiên cứu, công bố kết quả nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ trẻ, các học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên của Trường ĐH Khoa học Huế cũng như các Trường ĐH khác trên cả nước.

Hình ảnh 4 sinh viên Trường ĐH Khoa học Huế nhận giải tại Lễ trao tặng Giải thưởng KOVA lần thứ 11.

Vừa qua, tại tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển, Số 20 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Thành phố Hà Nội đã diễn ra Lễ trao tặng Giải thưởng KOVA lần thứ 11.

6 công trình Trường ĐH Khoa học đạt giải cao tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI, năm 2013

Ngày 11/10/2013, UBND Tỉnh đã ban hành Quyết định số 2041/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ VI, năm 2013. Theo đó, có 6 công trình đạt giải gồm:

Hội thảo “ Di sản kiến trúc Huế dưới góc nhìn sinh viên”

Sáng ngày 25/10, tại phòng Hội thảo H2, Khoa Kiến trúc, Trường ĐH Khoa học Huế phối hợp với Bộ môn Kiến trúc, ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo “ Di sản kiến trúc Huế dưới góc nhìn sinh viên”.

Khai mạc Hội nghị toàn quốc lần thứ 3 về Vật lý kỹ thuật và ứng dụng.

Hội nghị toàn quốc lần thứ 3 về Vật lý kỹ thuật và ứng dụng đã được khai mạc sáng nay (ngày 9/10) tại Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) – ĐH Huế.

Khoa Ngữ văn: Tọa đàm “ Văn hóa đọc và thực trạng đọc văn học ở các Tỉnh miền Trung hiện nay”.

Sáng ngày 28/9, tại phòng hội thảo H2, Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế phối với Viện Văn học tổ chức buổi tọa đàm “ Văn hóa đọc và thực trạng đọc văn học ở các Tỉnh miền Trung hiện nay”.

Trường Đại học Khoa học: Tham gia triển lãm sản phẩm KH&CN năm 2013

Ngày 29/8, tại Khách sạn Xanh, Tp Huế đã diễn ra triển lãm Khoa học & Công nghệ năm 2013 do Tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức. Trường Đại học Khoa học là một trong các đơn vị thành viên của Đại học Huế tham gia tích cực với 6 sản phẩm được trưng bày tại triển lãm.

Khoa Vật lý: Hội nghị Khoa học năm 2013.

Ngày 15/6, tại Phòng Hội thảo H2, Khoa Vật lý đã tổ chức Hội nghị Khoa học năm 2013. Tham dự có: PGS. TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng; TS. Võ Thanh Tùng, Phó Hiệu trưởng; PGS. TS. Võ Thị Mai Hương, Phó Trưởng phòng KHCN-HTQT cùng toàn thể CBVC, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của Khoa Vật lý.

Khoa Ngữ Văn: Hội thảo khoa học “ Yếu tố kỳ ảo và huyền thoại trong văn học”

Sáng ngày 30/5, tại phòng hội thảo H2, Khoa Ngữ Văn, Trường Đại học Khoa học – ĐH Huế đã long trọng tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “ Yếu tố kỳ ảo và huyền thoại trong văn học”.

6 sản phẩm của Trường ĐHKH được trao giải tại Triển lãm

Trong 2 ngày 11,12/4, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin Tỉnh TT Huế, Trường Đại học Khoa học Huế đã tham dự triển lãm sản phẩm sáng tạo sinh viên và cán bộ trẻ năm 2013.

Chàng SV ráp thành công xe ô tô điện từ... đồ phế thải

Đang theo học chuyên ngành Quang học - Quang phổ khoa Vật Lý, ĐH Khoa học Huế, nhưng với niềm đam mê xe máy, chàng trai Nguyễn Thanh Việt (sinh viên năm 4) đã mày mò và lắp ráp thành công một chiếc xe ô tô điện từ đồ phế thải với giá rất rẻ.

Seminar khoa học của TS. Lê Hữu Tí

Sáng ngày 6/5, tại phòng Hội thảo H2 đã diễn ra buổi Seminar khoa học do TS. Lê Hữu Tí, Cựu chuyên gia cao cấp, Trưởng bộ phận Quản lý nguồn nước và An ninh Năng lượng thuộc Hội đồng KTXH Châu Á-Thái Bình Dương của Liên Hiệp Quốc (UNESCAP) trình bày.

4 cán bộ và 2 nhóm sinh viên Trường Đại học Khoa học – ĐH Huế đạt Giải thưởng “ Tài năng khoa học trẻ Việt Nam” năm 2012.

Vừa qua, tại Biên Hoà - Đồng Nai, Bộ Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ; Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật VN, Phòng Thương mại & Công nghiệp VN; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đài Truyền hình VN đã tổ chức Lễ trao giải thưởng “Tài năng khoa học trẻ VN” năm 2012.

Nhóm tác giả - Trường Đại học Khoa học Huế đạt giải nhất "Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Thừa Thiên Huế lần thứ VI"

Căn cứ vào kết quả chấm các công trình tham gia Giải thưởng sáng tạo Khoa học Kỹ thuật Thừa Thiên Huế lần thứ VI, sáng 14/11, Ban tổ chức Giải thưởng đã rà soát và thống nhất các giải thưởng sẽ được trao cho tác giả và nhóm tác giả.

Nghiệm thu đề tài “ nghiên cứu xây dựng cứ liệu khoa học phục vụ trùng tu, phục hồi và tôn tạo cụm di tích Văn thánh, Võ thánh trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin”.

Sáng ngày 26/10, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức buổi nghiệm thu cơ sở nhiệm vụ hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ theo Nghị định thư “ Nghiên cứu xây dựng cứ liệu khoa học phục vụ trùng tu, phục hồi và tôn tạo cụm di tích Văn thánh, Võ thánh trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin” do PGS.TS Nguyễn Văn Tận làm chủ nhiệm đề tài.

Trang: 1 . . . 4 5 6 7 8 9