Hội thảo khoa học với chủ đề “Một số khía cạnh môi trường chủ yếu ở đầm Cầu Hai, Thừa Thiên Huế”.

Ngày 5/8, nhóm dự án 3 thuộc Chương trình hợp tác giữa hiệp hội các đại học nói tiếng Hà Lan và Đại học Huế (VLIR-IUC HUE) đã tổ chức Hội thảo với chủ đề  “Một số khía cạnh môi trường chủ yếu ở đầm Cầu Hai, Thừa Thiên Huế”.

Tham dự có: PGS.TS Nguyễn Khắc Hoàn, Trưởng Ban KHCN&MT Đại học Huế và lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Đại học Huế; Ông Hồ Trọng Cầu, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc Tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH Huế cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị, rất đông nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên của Trường.

Chương trình VLIR – IUC HUE kéo dài 6 năm (2013-2018), được tài trợ bởi chính phủ Vương quốc Bỉ, nhằm mục đích hợp tác phát triển đại học về mọi mặt – quản trị đại học, nghiên cứu và đào tạo. Chương trình VLIR –IUC HUE bao gồm 4 dự án thành phần, trong đó có dự án 3 “Bảo vệ tài nguyên thiên nhiên và hệ sinh thái ven bờ dưới tác động của các hoạt động phát triển” được giao cho Trường ĐHKH chủ trì và điều phối thực hiện. Dự án 3 bao gồm các hoạt động đào tạo và nghiên cứu về môi trường và hệ sinh thái đầm Cầu Hai, tỉnh Thừa Thiên Huế, hỗ trợ trang thiết bị và hoá chất thí nghiệm cho các nghiên cứu, tập huấn ngắn hạn cho các NCS, học viên cao học và cán bô trẻ về các kiến thức liên quan, trao đổi cán bộ và một số hoạt động khác liên quan đến chủ đề dự án.

Hội thảo nhằm mục đích giới thiệu các kết quả hoạt động 3 năm (2013 – 2015) của Dự án và trao đổi giữa các nhà khoa học, quản lý và cộng đồng địa phương liên quan để giúp Dự án hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong giai đoạn tiếp theo (2015-2018).

Có 6 báo cáo được trình bày tại hội thảo gồm báo cáo “Giới thiệu hoạt động của Dự án 3 giai đoạn 2013 – 2015”  do  PGS.TS. Nguyễn Văn Hợp – Trưởng Dự án 3 trình bày; Báo cáo về “Đặc điểm phân bố và sinh trưởng của loài cỏ biển Halophila beccarii Aschers. ở đầm Cầu Hai, tỉnh Thừa Thiên Huế” do Phan Thị Thúy Hằng – NCS của Dự án 3 trình bày; Báo cáo  “Hàm lượng nitơ và phốt pho của các loài cỏ thủy sinh trong mối tương quan với các thông số chất lượng nước và trầm tích đầm Cầu Hai, Tỉnh Thừa Thiên Huế”  do Đặng Thị Như Ý – NCS của Dự án 3 trình bày; Báo cáo “Nghiên cứu xác định thuốc trừ sâu nhóm cơ clo trong nước, trầm tích và một số loài cá ở đầm Cầu Hai tỉnh Thừa Thiên Huế” do Trần Thị Ái Mỹ Ý – NCS của Dự án 3 trình bày; Báo cáo “Phân tích và đánh giá hàm lượng Zn, Cu, Pb, Cd trong nước và trầm tích đầm Cầu Hai, Thừa Thiên Huế”  do TS. Hoàng Thái Long – Thành viên của Dự án 3 trình bày và báo cáo “Ứng dụng công nghệ Webgis phục vụ xây dựng cơ sở dữ liệu và quản lý thông tin về tài nguyên, môi trường đầm Cầu Hai tỉnh Thừa Thiên Huế” do TS. Nguyễn Quang Tuấn – Thành viên của Dự án 3 trình bày.

Một số hình ảnh:

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra