Hội nghị khoa học Khoa Xã hội học Huế: 10 năm hình thành và phát triển.

Sáng ngày 12/05, Khoa Xã hội học đã tổ chức Hội nghị khoa học “10 năm hình thành và phát triển”.

Tham dự có: PGS.TS Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Lê Thị Kim Lan, Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học; TS. Phan Tuấn Anh, Phó trưởng Phòng KHCN-HTQT; PGS. TS. Trần Xuân Bình, Trưởng Khoa Xã hội học, cùng cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa Xã hội học.

Hội nghị khoa học Khoa Xã hội học

Khoa Xã hội học được thành lập theo quyết định số 02/QĐ-ĐHH-TCNS ngày 11/01/2010 của Giám đốc ĐH Huế (trên cơ sở tổ chức lại Bộ môn Xã hội học thành lập vào ngày 6/3/2006). Hiện nay, Khoa  có 14 cán bộ trong đó có 2 PGS, 07 thạc sĩ, 2 cán bộ đang học cao học và 3 bộ môn gồm: Môi trường – Phát triển cộng đồng; Quy hoạch – Quản lý xã hội; Giới – Gia đình – Dân số. Trong 10 năm qua, Khoa đã cung cấp hàng trăm sinh viên xã hội học chất lượng cao phục vụ cho sư phát triển kinh tế, xã hội của các địa phương miền Trung và cả nước.

Tập kỷ yếu Hội nghị khoa học Khoa Xã hội học “10 năm hình thành và phát triển” gồm 3 phần: Khoa Xã hội học – 10 năm nhìn lại; Tri ân của các thế hệ sinh viên; và những vấn đề lý luận và thực tiễn trong nghiên cứu Xã hội học. Tại nghị khoa học Khoa xã hội học “10 năm hình thành và phát triển” có 3 báo cáo tham luận đã được trình bày. ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền với tham luận “Vai trò dòng họ trong việc nâng cao ý thức tự quản tại làng xã hiện nay”. Bài viết đã tập trung phân tích vai trò của dòng họ đối với người cao tuổi trong phát triển cộng đồng tại một địa phương cụ thể ( làng Phước Tích và thôn Ba Bàu Chợ, xã Phong Hoà, huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế) từ đó đưa ra một số nhận xét mang tính bàn luận về vấn đề để có thêm một góc nhìn khác vào “bức tranh” về người cao tuổi.

PGS.TS Trần Xuân Bình, Trưởng Khoa Xã hội học báo cáo đề dẫn

ThS. Nguyễn Thị Thu Hiền với tham luận “Vai trò dòng họ trong việc nâng cao ý thức tự quản tại làng xã hiện nay”

Hội thảo còn được nghe tham luận “Chiến lược can thiệp và kết quả dự án phát triển cộng đồng vùng đầm phá Thừa Thiên Huế” của PGS.TS Trần Xuân Bình và báo cáo tham luận “Đời sống người cao tuổi trong gia đình nông thôn Việt Nam hiện nay (Liên hệ làng Phước Tích, Thôn Phước Phú, Xã Phong Hoà, Huyện Phong Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế) của ThS. Nguyễn Thị Anh Đào.

Hội thảo còn được nghe nhiều ý kiến phát biểu và thảo luận về những vấn đề được đặt ra qua các bài tham luận.

Đây là dịp để cán bộ và sinh viên của Khoa công bố các kết quả nghiên cứu mới và đánh giá lại về những kết quả mà Khoa đã đạt được trong 10 năm qua và định hướng chiến lược phát triển của Khoa trong thời gian tới.

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra