Tin tức

Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ X.

Sáng ngày 19/10, Hội Vật lý Việt Nam, Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Viện Vật lý thuộc Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam và Trường Đại học Khoa học đã phối hợp tổ chức Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ X.

Tham dự có: GS. Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị; GS. Nguyễn Đức Chiến, Chủ tịch Hội Khoa học Vật liệu Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội nghị; TS. Nguyễn Thị Thanh Hà, Phó Vụ trưởng, Vụ Khoa học Xã hội, Tự nhiên, Bộ Khoa học và Công nghệ, đồng Trưởng Ban tổ chức Hội nghị;  GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội; PGS.TS. Nguyễn Hoàng Hải, Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội; TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế cùng rât đông các nhà khoa học, quý thầy cô giáo và nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên.

Hội nghị gồm 5 tiểu ban: Tiểu ban Vật lý và Vật liệu Từ; Tiểu ban Vật lý Bán dẫn -  Điện môi; Tiểu ban Vật liệu - Linh kiện, Bán dẫn - Điện môi; Tiểu ban Vật liệu Y -  Sinh -Nông nghiệp, Năng lượng - Môi trường; Tiểu ban Vật lý Vật liệu Từ và Siêu dẫn đã thu hút hơn 300 nhà Vật lý đến từ nhiều trường đại học, viện nghiên cứu trên toàn quốc cùng với một số đại biểu nước ngoài với hơn 100 báo cáo oral và 240 báo cáo poster (treo) về kết quả nghiên cứu xoay quanh 5 chủ đề lớn kể trên…Trong số hơn 260 bài báo cáo toàn văn gửi đến Ban Tổ chức, Tiểu ban Xuất bản đã phối hợp với Tạp chí Khoa học và Công nghệ (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) chọn đăng 40 bài, các báo cáo toàn văn còn lại được tổng hợp xuất bản trong Tuyển tập các báo cáo hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, GS. Nguyễn Đức Chiến,Trưởng Ban tổ chức Hội nghị đã khẳng định “Hội nghị toàn quốc về Vật lý chất rắn và Khoa học vật liệu lần thứ X là diễn đàn khoa học lớn, có uy tín, thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khoa học Việt Nam và là nơi gặp gỡ, trao đổi, phổ biến các phát triển mới nhất trong lĩnh vực Vật lý các chất đông đặc và Khoa học vật liệu, được tổ chức 2 năm một lần liên tục từ năm 1995 cho đến nay. Đặc biệt, Hội nghị lần này là dịp kỷ niệm 20 năm ngày GS.VS. Nguyễn Văn Hiệu ra lời kêu gọi các nhà vật lý Việt Nam tiên phong nghiên cứu về khoa học và công nghệ nano tại Hội nghị Vật lý Chất rắn Toàn quốc tại Đồ Sơn năm 1997”.

 

GS. Nguyễn Đức Chiến Trưởng Ban tổ chức Hội nghị phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH, Đại học Huế bày tỏ sự vui mừng khi được Ban Tổ chức Hội nghị Vật lý Chất rắn và Khoa học Vật liệu toàn quốc lần thứ X tín nhiệm chọn là đơn vị đồng tổ chức hội nghị tại Cố đô Huế. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển cho rằng đây là dịp để các chuyên gia, các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên các trường đại học trong và ngoài nước cùng trao đổi các đề tài khoa học, là nơi các nhà khoa học trình bày và thảo luận các kết quả lý thuyết cũng như thực nghiệm của mình với các đồng nghiệp, góp phần giải đáp những câu hỏi lớn mà ngành Vật lý học vẫn đang đối diện, cũng như ứng dụng các thành tựu khoa học của ngành Vật lý vào sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH, Đại học Huế phát biểu tại hội nghị

Việc đăng cai hội nghị lần này cũng là dịp để các cán bộ, giảng viên, các nhà Vật lý tại Huế gặp gỡ, trao đổi kiến thức, học thuật, kinh nghiệm giảng dạy với các giáo sư đầu ngành vật lý ở trong nước, mở ra các cơ hội hợp tác nghiên cứu trong tương lai. Đối với các nhà Vật lý trẻ, các anh chị em nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc, nắm bắt, lĩnh hội  những kiến thức, phương pháp nghiên cứu mới, biết tiếp cận vấn đề một cách khoa học nhằm phục vụ hiệu quả cho việc học tập, nghiên cứu hôm nay và ngày mai.

Hội nghị và hoạt động liên quan sẽ được diễn ra từ ngày 19-21/10/2017.

Rất đông các đại biểu tham dự hội nghị

GS. Nguyễn Đại Hưng, Chủ tịch Hội Vật lý Việt Nam, Chủ tịch Hội nghị phát biểu tại hội nghị

TS. Nguyễn Thị Thanh Hà, Bộ Khoa học và Công nghệ phát biểu tại hội nghị

 

(Các hình ảnh sẽ tiếp tục được cập nhật)

Xem toàn bộ chương trình hội nghị tại đây.

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp