Hội nghị Vật lý tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2016

Sáng 8/10, Trường ĐH Khoa học Huế phối hợp Hội Vật lý Thừa Thiên Huế, Khoa Vật lý trường ĐH Sư phạm, trường Cao đẳng Công nghiệp Huế đã tổ chức Hội nghị Vật lý tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2016. PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Huế đã đến tham dự và phát biểu tại hội nghị.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tham dự hội nghị còn có: Đại diện lãnh đạo Trung tâm Vật lý lý thuyết và Vật lý tính toán, Khoa Vật lý, Trường Đại học Sư phạm (ĐHSP) Huế; Trường Cao đẳng Công nghiệp Huế; ĐH Quảng Bình, ĐH Sư phạm Quy nhơn và các trường bạn; Đại diện Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS. TS. Võ Thanh Tùng, Chủ tịch Hội Vật lý Thừa Thiên Huế, Phó Hiệu trưởng cùng quý thầy cô lãnh đạo Khoa Vật lý và các đơn vị trực thuộc Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) Huế cùng rất đông các nhà khoa học và các anh chị em sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh.

Hội nghị Vật lý Thừa Thiên Huế năm 2016 là cơ hội để các nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học và sinh viên trong các trường Đại học và Cao đẳng trên địa bàn Tỉnh gặp gỡ, trao đổi và công bố các kết quả nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình nghiên cứu, giảng dạy, tạo điều kiện thuận lợi để đẩy mạnh việc hợp tác nghiên cứu khoa học trong tương lai và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, nghiên cứu khoa học, nhằm phát triển, nâng cao trình độ của đội ngũ nghiên cứu và đào tạo về vật lý tại các trường; trở thành một trong những hướng mũi nhọn của đất nước về nghiên cứu khoa học cơ bản và chuyển giao công nghệ, thực hiện Quyết định số 380/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình phát triển Vật lý đến năm 2020.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Chủ tịch Hội Vật lý Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội nghị

Có 47 tham luận được trình bày trong hội thảo lần này ở các phiên toàn thể, thảo luận nhóm, và poster. Đáng chú ý là các nghiên cứu ứng dụng về một số loại vật liệu tiên tiến, nghiên cứu chế tạo khuôn BiTi­­­­3012 bằng phương pháp muối nóng chảy, nghiên cứu chế tạo màng sợi xenlulo axetat bằng phương pháp quay điện, nghiên cứu ứng dụng dung dịch vi bọt khí được tạo ra bằng phương pháp điện hóa-siêu âm để xử lý vi khuẩn Vibrio sp,các trạng thái phi cổ điển: tính chất và ứng dụng trong thông tin lượng tử, chế tạo và sử dụng bộ thí nghiệm quan sát hiện tượng nhiễu xạ…Những đề tài được trình bày tại hội nghị được đánh giá cao về về sự mới lạ và khả năng ứng dụng thực tiễn cao.

Báo cáo tại hội nghị

Ảnh: Khoa Vật lý