Sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế: Đạt Giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam năm 2017

Ngày 8/12/2017, tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ vinh danh giải thưởng Honda dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam (Honda Y-E-S Award) 2017, năm thứ 12.

Giải thưởng Honda Y-E-S được tổ chức do Quỹ Honda Foundation (Nhật Bản), Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) - Bộ Khoa học và Công nghệ, Công ty Honda Việt Nam. Giải thưởng dành cho Kỹ sư và Nhà khoa học trẻ Việt Nam với mục tiêu ươm mầm những nhà lãnh đạo tương lai trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đặc biệt là công nghệ sinh thái. Khi tham gia giải thưởng, mỗi ứng viên phải trải qua 3 vòng thi: Vòng hồ sơ, vòng viết luận và vòng phỏng vấn. Sau 3 vòng, 10 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ vinh dự nhận được giải thưởng Honda YES. Tổng trị giá giải thưởng mỗi năm là 30.000 USD từ Quỹ Honda và 10 xe máy do Công ty Honda Việt Nam sản xuất. Ngoài ra, mỗi sinh viên sẽ có cơ hội nhận tiếp Phần thưởng Honda Y-E-S Plus trị giá 10.000 USD nếu du học thạc sĩ, tiến sĩ tại Nhật Bản hoặc 7.000 USD nếu thực tập tại các trường đại học, các viện nghiên cứu hoặc doanh nghiệp tại Nhật Bản.

Năm 2017 là năm thứ hai trường Đại học Khoa học Huế tham dự giải thưởng. Số lượng hồ sơ tham gia ứng tuyển của trường là 14 hồ sơ (xếp thứ hai sau trường Đại học Bách Khoa Hà Nội). 05 sinh viên của trường lọt vào top 30 (02 sinh viên khoa Môi trường và 03 sinh viên Khoa Sinh học). Sinh viên Nguyễn Hữu Long, Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế là gương mặt đầu tiên của trường Đại học Khoa học Huế được vinh danh trong lễ trao giải thưởng.

Sinh viên Nguyễn Hữu Long nhận giải thưởng

Sáng ngày 9/12, PGS.TS Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH Huế và lãnh đạo Phòng Công tác học sinh sinh viên cũng đã có buổi tiếp đoàn lãnh đạo Quỹ Honda Foundation đến thăm và làm việc tại Trường.