Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Trưởng khoa Sinh học nhiệm kỳ 2014 – 2019 và Hội nghị lấy thư giới thiệu Phó Trưởng Khoa Sinh học nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Ngày 23/01/2018, tại phòng họp Nhà A, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã diễn ra Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Trưởng khoa Khoa Sinh học và Hội nghị lấy thư giới thiệu Phó Trưởng Khoa Sinh học nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Tham dự buổi lễ có: PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS. TS. Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Minh Cần, Trưởng phòng TC-HC, ThS. Trương Phan Quỳnh Thi, Phó trưởng phòng TC-HC, Ban chủ nhiệm khoa và toàn thể cán bộ giảng viên khoa Sinh học.

Thừa uỷ quyền của Hiệu trưởng, ThS. Nguyễn Minh Cần, Trưởng phòng TC-HC đã công bố Quyết định số 02/QĐ-ĐHKH ngày 02/01/2018 về việc bổ nhiệm TS. Nguyễn Minh Trí giữ chức vụ Trưởng khoa Khoa Sinh học nhiệm kỳ 2014 – 2019.

ThS. Nguyễn Minh Cần, Trưởng phòng TC-HC công bố quyết định bổ nhiệm Trưởng Khoa Sinh học

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng trao quyết định bổ nhiệm và tặng hoa chúc mừng TS. Nguyễn Minh Trí, tân trưởng khoa Sinh học nhiệm kỳ 2014 - 2019

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng tặng hoa  cám ơn PGS.TS. Phạm Thị Ngọc Lan đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng chúc mừng TS. Nguyễn Minh Trí đã được sự tín nhiệm cao của tập thể đơn vị trong hội nghị lấy thư giới thiệu Trưởng Khoa Sinh học ngày 22/12/2017 và chúc mừng Khoa Sinh học có tân Trưởng khoa nhiệm kỳ 2014 – 2019. Trong bài phát biểu giao nhiệm vụ cho tân Trưởng khoa Sinh học, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển đã xác định cương vị, nhiệm vụ Trưởng khoa là hết sức nặng nề; để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao phải chấp nhận hy sinh thời gian, công việc cá nhân; phải thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, dám chịu trách nhiệm về những công việc điều hành mình đã làm; Có khả năng tập hợp cán bộ, viên chức, lao động trong đơn vị để cùng nhau phấn đấu hoàn thành các mặt công tác được giao; Sống hoà nhã, cởi mở với đồng nghiệp, đồng chí và sinh viên nhưng đồng thời phải có chính kiến cá nhân khi cần thiết. Bên cạnh đó, phải biết lắng nghe, tiếp thu ý kiến đúng đắn cho bản thân, tập thể và quan trọng là phải mang tính đại diện cho Khoa, Trường trong quan hệ đối ngoại trong, ngoài Đại học Huế, hợp tác quốc tế…; Phải có kế hoạch hành động cá nhân cụ thể; kế hoạch này phải gắn chặt với chiến lược phát triển của Khoa trong nhiệm kỳ này và nhiệm kỳ sắp tới. Nếu thấy chiến lược của Khoa có những điểm không còn phù hợp, thì cần thiết phải chủ động chỉ đạo điều chỉnh, bổ sung kịp thời nhằm tiếp tục xây dựng Khoa phát triển, góp phần vào sự phát triển lớn mạnh của Nhà trường.

Ngoài ra, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển cũng đã cụ thể hoá nhiệm vụ trong 2 năm còn lại của nhiệm kỳ 2014 – 2019: Khoa Sinh học cùng với nhà trường phải có kế hoạch tháo gỡ khó khăn về đầu vào tuyển sinh Đại học, Sau đại học; di chuyển các phòng thí nghiệm về khu thí nghiệm cơ bản của trường; tiếp tục tìm kiếm các đề tài, dự án có quy mô và kinh phí lớn – vốn là thế mạnh của khoa, như các đề tài liên kết địa phương, đề tài Nafosted…; tìm kiếm các đối tác quốc tế để tăng cường năng lực nghiên cứu, giáo dục; trao đổi cán bộ, sinh viên; thực hiện đề tài, dự án; tăng cường trang thiết bị, máy móc phục vụ nghiên cứu, giáo dục (Khoa Môi trường, Khoa Hoá học, Khoa Kiến trúc…); Xây dựng nhóm nghiên cứu mạnh có tính liên ngành của Khoa như nhóm Hoá – Sinh – Môi trường và Công nghệ Sinh học – Thuỷ sản; góp phần vào việc định hướng Đại học nghiên cứu của Trường; Có kế hoạch bồi dưỡng cán bộ chuyên môn, cán bộ quản lý Khoa nhiệm kỳ 2019-2024 đã được quy hoạch. Có phương án thích hợp về việc tách bộ môn Công nghệ Sinh học ra khỏi Khoa Sinh học trong một vài năm tới. Có kế hoạch để củng cố, xây dựng, phát triển Trung tâm Nghiên cứu quản lý và Phát triển vùng duyên hải (CMD)..

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu giao nhiệm vụ

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển mong rằng, để hoàn thành những nhiệm vụ nặng nề được giao, toàn thể quý thầy cô, viên chức, cán bộ Khoa Sinh học phải có sự động viên, chia sẻ, hợp tác, giúp đỡ TS. Nguyễn Minh Trí trong quá trình công tác trên cơ sở tin tưởng, tôn trọng và đầy thiện chí.

Phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi lễ, TS. Nguyễn Minh Trí, tân Trưởng khoa đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc tới Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo, đồng nghiệp đã ủng hộ và tin tưởng; đồng thời thể hiện quyết tâm, nỗ lực và sẽ đem hết tài năng để làm tròn nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban Giám hiệu đã giao phó.

TS. Nguyễn Minh Trí, Tân trưởng Khoa Sinh học phát biểu nhận nhiệm vụ

PGS.TS. Phạm Thị Ngọc Lan phát biểu tại buổi lễ

Sau Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Trưởng khoa Khoa Sinh học là Hội nghị lấy thư giới thiệu Phó trưởng khoa Sinh học nhiệm kỳ 2014 – 2019.

Thạch Hà