Xây dựng quan hệ hợp tác với Tập đoàn Samsung, Hàn Quốc

Sáng ngày 09/10/2017, PGS. TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế dẫn đầu đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT).

Về phía SEVT, tiếp đoàn công tác gồm có Ông Lee Dong Hee, Giám đốc nhân sự và các thành viên chủ chốt của các phòng ban liên quan. Tại buổi làm việc, hai đơn vị đã thông tin cho nhau biết về tình hình đào tạo, nhu cầu, cơ hội việc làm và chính sách tuyển dụng. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội cho việc hợp tác của hai đơn vị trong vấn đề thực tập của sinh viên tại công ty và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp đại học, sau đại học vào làm việc tại công ty.

Tiếp đó, chiều ngày 09/10/2017, đoàn công tác đã đến làm việc với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Samsung Display Việt Nam (SDV) tại Khu Công nghiệp Yên Phong I, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh. Về phía SDV, tiếp đoàn công tác có Ông Đoàn Anh Tuấn, Giám đốc nhân sự, Ông Kim Hee Joon Trưởng phòng nhân sự và các nhân viên của các phòng ban liên quan. Qua buổi gặp gỡ, tiếp xúc này hai đơn vị đã đạt được những bước đầu tiên trong việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và sự hợp tác lâu dài. Theo đó, Trường ĐHKH hỗ trợ truyền tải thông tin tuyển dụng thạc sĩ, tiến sĩ của SDV đến các nghiên cứu sinh đang học tập và công tác tại trường; cung cấp thông tin, danh mục các đề tài nghiên cứu đang tiến hành để SDV thảo luận và xem xét tài trợ, trao học bổng; hỗ trợ cung cấp số lượng các nghiên cứu sinh đang học tập và nghiên cứu tại trường để từ đó SDV có thể đưa ra các chiến lược tuyển dụng phù hợp; chia sẻ thông tin về thời gian của các sự kiện quan trọng như khai giảng, bế giảng để SDV cùng tham gia và giới thiệu về công ty cũng như các thông tin tuyển dụng.

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT)

SEVT có trụ sở tại Khu Công nghiệp Yên Bình, Huyện Phổ Yên, Tỉnh Thái Nguyên được khởi công xây dựng vào tháng 3/2013 và bắt đầu đi vào sản xuất từ tháng 3/2014. SEVT có tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ USD, thu hút hơn 60.000 lao động. SEVT là một trong những khu tổ hợp sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Tập đoàn Samsung trên toàn thế giới, có dây chuyền sản xuất khép kín từ linh kiện cho đến sản phẩm hoàn thiện. Sản phẩm được xuất khẩu tới nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Samsung Display Việt Nam (SDV)

SDV có trụ sở tại Khu Công nghiệp Yên Phong I, Huyện Yên Phong, Tỉnh Bắc Ninh được khởi công xây dựng vào tháng 7/2014 và đi vào hoạt động sản xuất từ đầu năm 2015. SDV tập trung vào hoạt động nghiên cứu và phát triển liên quan tới sản xuất màn hình có độ phân giải cao; đồng thời sản xuất, lắp ráp các thế hệ tiếp theo của màn hình có độ phân giải cao, bao gồm cả màn hình cong và uốn cong… cho các thiết bị điện tử. Sản phẩm của công ty cung cấp cho nhiều thị trường trên thế giới.

Phòng Đào tạo Đại học