Lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Sáng ngày 19/09, tại Trung tâm Văn hóa – Thông tin Tỉnh Thừa Thiên Huế, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH) - Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019.

Tham dự lễ khai giảng có: Ông Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tỉnh TT Huế; PGS.TS Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đai học Huế và đại diện lãnh đạo các Ban chức năng của ĐH Huế, các trường thành viên và khoa trực thuộc, Ông Khuất Duy Sơn, đại diện Công ty TNHH LIXIL Việt Nam; Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Ngân hàng Công thương Việt Nam, Chi nhánh Thừa Thiên Huế; Ông Lý Hoàng Vũ, Giám đốc Ngân hàng Ngoại thương, Chi nhánh Thừa Thiên Huế; Ông Phan Văn Hùng, Chi nhánh tập đoàn công nghiệp – viễn thông quân đội Viettel, Thừa Thiên Huế; PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các thầy trong Đảng ủy, Ban giám hiệu, Hội đồng trường; Trưởng, phó các đơn vị, đại diện CBCC - HĐLĐ, đại diện sinh viên của Trường, sinh viên quốc tế đang thực hiện chương trình giao lưu trao đổi tại Trường và đặc biệt là sự có mặt của gần 800 Tân sinh viên đã trúng tuyển vào khóa 42 của trường.

Văn nghệ chào mừng của Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên

Năm học 2017 - 2018, Trường đã hoàn thành kế hoạch đào tạo cho tổng số 1154 sinh viên tốt nghiệp đại học chính quy và 525 sinh viên hệ Vừa làm vừa học; quản lý và đào tạo 140 NCS với 17 chuyên ngành tiến sĩ và 572 học viên cao học với 25 chuyên ngành thạc sĩ; Trường đã và đang triển khai thực hiện 207 đề tài (02 đề tài cấp nhà nước, 10 đề tài Nafosted, 14 đề tài cấp Bộ và quỹ Gen, 07 đề tài cấp Tỉnh, 26 đề tài cấp Đại học Huế, 33 đề tài cấp cơ sở và 115 đề tài sinh viên).  Công tác hợp tác quốc tế từng bước đi vào chiều sâu với nhiều chương trình ký kết được triển khai có hiệu quả. Hiện nay, Trường Đại học Khoa học đang hợp tác với hơn 40 trường đại học, viện, tổ chức nước ngoài. Nhiều hợp tác về trao đổi chuyên gia, giảng viên, sinh viên; thực hiện các đề tài, dự án; tổ chức hội thảo khoa học quốc tế... đã được thành công với các đối tác như: Các đại học Khon Kaen,  Chiang Mai, Suranaree (Thái Lan), Tokyo, Kyoto, Shizuoka, Tottori, Yamaguchi (Nhật Bản), Nam Úc, Queensland (Auustralia), San Jose State (Hoa Kỳ), Marche (Italy), Diak (Phần Lan) và Vương quốc Bỉ; Tổ chức KOICA (Hàn Quốc), Hiệp hội Công nghệ Sinh học châu Á (AFOB), Quỹ Honda Foundation, tập đoàn Mitani, công ty Esuhai (Nhật Bản)...Trong năm vừa qua có 04 cán bộ đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ; 05 cán bộ tốt nghiệp thạc sĩ; 05 nhà giáo được Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận chức danh Phó giáo sư. Như vậy, tính đến nay tổng số cán bộ của trường là: 431, trong đó: giảng viên là 301 (02 GS, 47 PGS, 122 Tiến sĩ, 190 Thạc sĩ).

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã chúc mừng và biểu dương các em Tân sinh viên khóa 42 đã đạt kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2018 vừa qua, đặc biệt là các Thủ khoa, Á khoa các nhóm ngành của Nhà trường. PGS.TS. Hoàng Văn Hiển mong rằng các em sẽ học cách tự lập, tự chịu trách nhiệm về mọi suy nghĩ và hành động của bản thân; phải biết phân bổ thời gian học tập sinh hoạt, biết xây dựng các mối quan hệ xã hội, tham gia các hoạt động ngoại khóa... để làm giàu thêm hành trang lập nghiệp tương lai của mình bằng tri thức, kỹ năng chuyên môn, phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão, ý chí vươn lên, thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đọc diễn văn khai giảng năm học 2018 - 2019

Dịp này, Nhà Trường cũng đã trao giấy khen và tặng thưởng cho các sinh viên có thành tích học xuất sắc năm học 2017-2018, các sinh viên thủ khoa các Khối và các Ngành của Trường; các Nhà trài trợ cũng đã tặng học bổng cho sinh viên thủ khoa của Trường, các sinh viên thủ khoa các nhóm ngành và các sinh viên có điểm tuyển sinh cao nhất theo tổ hợp xét tuyển.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế phát biểu...

...tặng hoa chúc mừng Lế khai giảng năm học 2018 - 2019

ThS. Nguyễn Minh Cần, Trưởng Phòng TCHC điều hành chương trình Lễ khai giảng

ThS. Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Trưởng Phòng CTHSSV điều hành chương trình khen thưởng

Tập đoàn công nghiệp – viễn thông quân đội – Viettel, chi nhánh Huế trao học bổng cho thủ khoa của Trường

Ông Khuất Duy Sơn, đại diện Công ty TNHH LIXIL Việt Nam tặng học bổng khuyến học trị giá 30.000.000 đồng cho Trường.

PGS.TS. Hoàng Văn HIển, Hiệu trưởng và Ông Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc Ngân hàng Công thương Việt Nam, Chi nhánh Thừa Thiên Huế trao học bổng cho thủ khoa các nhóm ngành

Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Thừa Thiên Huế trao học bổng 10 sinh viên có điểm tuyển sinh cao nhất theo tổ hợp xét tuyển

PGS.TS. Hà Văn Hành và PGS.TS. Võ Thanh Tùng tặng giấy khen cho các sinh viên xuất sắc năm học 2017-2018

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng và PGS.TS. Nguyễn Thành, Chủ tịch Hội đồng Trường tặng hoa cám ơn các nhà tài trợ