Sinh viên Trường Đại học Khoa học Huế nô nức đi bầu cử

Ngày 22/5/2016 tại trường ĐHKH Huế (77 Nguyễn Huệ) đã diễn ra công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kì 2016-2021 với sự tham gia của hàng nghìn cán bộ, sinh viên toàn trường.

DSC_0285

Rất đông các bạn sinh viên đã có mặt từ sớm tại khu vực bỏ phiếu. Ảnh: Mẫn Nguyễn

Hòa chung không khí của cả nước, được sự chỉ đạo của đoàn trường ĐHKH, tất cả các sinh viên đã ý thức chấp hành và tham gia đầy đủ trong ngày hội bầu cử. Sinh viên bầu cử Quốc hội là quyền, trách nhiệm thể hiện ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của mình cũng như thể hiện nghĩa vụ và quyền lợi đối với mỗi sinh viên.

Trưởng phòng đào tạo Trần Ngọc Tuyền cho biết: “ Trách nhiệm của các Đại biểu hết sức nặng nề vì tiếng nói sức ảnh hưởng của họ mang tính thời sự cả nước. yêu cầu là những người phải có tài, có đức, hiểu biết rộng trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt là những vấn đề nóng hổi của đất nước về môi trường, giáo dục,… Công tác chuẩn bị của trường công phu chu đáo, đúng trình tự theo quy định của pháp luật. Vận động sinh viên tham gia đông đảo từ Hiệu trưởng cho đến giáo viên cố vấn và các cử tri bỏ phiếu đầy đủ và ý thức trách nhiệm rất cao”.

Bạn Nguyễn Minh Qúy sinh viên năm 2 khoa Sinh học chia sẻ: “ Đây là lần đầu tiên mình tham gia bỏ phiếu, rất đông đảo các bạn tham gia quy trình bỏ phiếu diễn ra chặt chẽ và nề nếp. Là lần đầu tham gia nên mình cũng chưa tìm hiểu kĩ lắm những đại biểu ,nhưng mình tin rằng những đại biểu đó bằng trí tuệ và đạo đức của mình sẽ cống hiến nhiều cho đất nước”.

Tranh thủ đọc lại tiểu sử của các ứng cử viên. Ảnh: Mẫn Nguyễn

Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND là hình thức dân chủ trực tiếp là phương thức thể hiện ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong việc xây dựng nhà nước nói chung và cơ quan đại diện, cơ quan quyền lực nhà nước từ trung ương đến địa phương ở nước ta nói riêng. Có 20 đại biểu trong đó có phiếu bầu cử Quốc hội khóa XIV, phiếu bầu cử Đại biểu HĐND TT Huế và phiếu bầu cử Đại biểu HĐND TP.Huế.

Mẫn Nguyễn – Hoàng Bé (CLB Báo chí)

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra