Tin tức

Hội nghị khoa học quốc gia lần thứ XII về "Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin"(FAIR XII)

Sáng ngày 7/6, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị khoa học quốc gia lần thứ XII về "Nghiên cứu cơ bản và ứng dụng Công nghệ thông tin"(FAIR XII).

Đến tham dự có: Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế và đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế; TS.Trương Quý Tùng, Phó Giám đốc ĐHH và đại diện lãnh đạo các trường, viện thành viên, đơn vị trực thuộc; GS.TS. Vũ Đức Thi, Viện Công nghệ thông tin - ĐHQG Hà Nội, Đồng Trưởng Ban Tổ chức hội nghị và các thành viên Ban Tổ chức, Ban Chương trình, Ban Chủ trì hội nghị; GS.TS. Đặng Quang Á, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; GS. Hoàng Đoàn Bằng, Trường Đại học Kỹ thuật Sydney, Australia; lãnh đạo các cấp của các tỉnh thành tham gia hội nghị; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng trường ĐHKH, ĐHH và các thầy trong BGH, các nhà khoa học, quí thầy cô giáo và nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên và đại diện các nhà tài trợ cho hội nghị.

Văn nghệ chào mừng

Đại biểu tham dự hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc ĐHH phát biểu ...

và tặng hoa chúc mừng hội nghị

Hội nghị FAIR lần thứ XII do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức nhằm góp phần thúc đẩy nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về Công nghệ thông tin tại Việt Nam. Đây là một trong những hoạt động quan trọng về khoa học công nghệ và hợp tác của Trường ĐHKH, ĐHH trong năm học này.

Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng Trường ĐHKH, ĐHH đã vui mừng bày tỏ khi được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tín nhiệm chọn Trường ĐHKH, ĐHH là đơn vị đồng tổ chức hội nghị tại Cố đô Huế. Đây là dịp để các cán bộ, giảng viên, các nhà khoa học tại Huế gặp gỡ, trao đổi kiến thức, học thuật, kinh nghiệm giảng dạy với các giáo sư đầu ngành công nghệ thông tin ở trong nước và quốc tế, mở ra các cơ hội hợp tác nghiên cứu trong tương lai. Đối với các anh chị em nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên đây là cơ hội để tiếp xúc, nắm bắt, lĩnh hội những kiến thức, phương pháp nghiên cứu mới, biết tiếp cận vấn đề một cách khoa học nhằm phục vụ hiệu quả cho việc học tập, nghiên cứu hôm nay và ngày mai.

 PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu tại hội nghị

Hội nghị với 6 tiểu ban: Hệ thống thông tin; Khoa học và Công nghệ tính toán; Công nghệ đa phương tiện; Công nghệ mạng - Truyền thông và An toàn thông tin;  Khoa học dữ liệu; Công nghệ tri thức đã thu hút đông đảo các nhà khoa học trong ngành công nghệ thông tin, với sự tham gia của gần 300 học giả, với hơn 150 báo cáo được gửi đến và sau quá trình phản biện, biên tập, có gần 100 bài báo cáo được trình bày trong hội thảo lần này. Đây là dịp để các chuyên gia, các nhà khoa học, nghiên cứu sinh, học viên cao học, sinh viên các trường đại học trong nước cùng trao đổi các đề tài khoa học, là nơi các nhà khoa học trình bày và thảo luận các kết quả lý thuyết cũng như thực nghiệm của mình với các đồng nghiệp, góp phần giải đáp những câu hỏi lớn mà ngành Công nghệ thông tin vẫn đang đối diện, cũng như ứng dụng các thành tựu khoa học của ngành Công nghệ thông tin vào sự phát triển kinh tế, xã hội, văn hóa của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung, trong thời kỳ Cách mạng công nghiệp 4.0 đầy cơ hội phát triển thuận lợi song cũng không ít khó khăn, thách thức đặt ra.

Hội nghị được diễn ra trong 2 ngày 7-8/6 tại Đại học Huế, Số 01, Điện Biên Phủ, TP Huế.

Trường ĐHKH, ĐHH xin gửi lời trân trọng cảm ơn đến lãnh đạo Uỷ ban Nhân dân tỉnh, các Sở, Ban, Ngành, các công ty, doanh nghiệp của tỉnh Thừa Thiên Huế và nhiểu tỉnh thành trong cả nước; đến Đại học Huế, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam - đơn vị đồng tổ chức và các đơn vị phối hợp tổ chức; đến các đơn vị tài trợ và đồng hành, bao gồm: Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Vintech, VNPT Tỉnh Thừa Thiên Huế, Chi nhánh Công ty TNHH Phần mềm FPT tại Đà Nẵng (cùng với Đại học Huế là các nhà tài trợ chính); Công ty NetNam, Công ty Aureole Information Technology Inc. (AIT) thuộc Tập đoàn Mitani Sangyo, Công ty TNHH MTV Sản xuất tinh dầu Hoa Nén, Công ty TNHH MTV Kỹ thuật phần mềm Pi - PI SOFTWARE LTD, Công ty TNHH MTV Dự án CNTT Việt (ViTPR), Công ty CodeGym Huế,  Công ty Cổ phần Du lịch Đại Bàng; các trường Đại học Lạc Hồng, Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội, Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Thái Nguyên; các trường Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại ngữ, Khoa Du lịch, Trung tâm Công nghệ thông tin, Trung tâm Khởi nghiệp và Đổi mới sáng tạo và Trung tâm Tin học, Trường Đại học Khoa học thuộc Đại học Huế; Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế về sự hợp tác, giúp đỡ vô cùng quí báu, thiết thực và hiệu quả đối với Trường ĐHKH, ĐHH và Khoa CNTT trong việc tổ chức hội nghị.

 

Người đăng: Administrator

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp