Ra mắt 2 cuốn sách của cố nhà giáo toán học ưu tú PGS.TSKH Phạm Anh Minh.

Chiều ngày 27/12, lễ ra mắt 2 cuốn sách của cố nhà giáo toán học ưu tú PGS.TSKH Phạm Anh Minh đã được tổ chức tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của Thầy.

Tham dự có: PGS.TS Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh TT Huế; cùng các thành viên trong gia đình, các thầy cô giáo, đồng nghiệp và học trò của thầy giáo Phạm Anh Minh.

Thầy Phạm Anh Minh sinh ngày 23/4/1960 tại Huế trong một gia đình trí thức nổi tiếng. Thầy nhận học vị Tiến sĩ tại Đại học Tổng hợp Hà Nội lúc mới 30 tuổi (1990) dưới sự hướng dẫn của GS. Huỳnh Mùi – người thầy lớn của nhiều thế hệ giảng viên Trường Đại học Tổng hợp Huế. Năm 2002, Thầy Phạm Anh Minh nhận học hàm Phó Giáo sư, năm 2004 thầy vinh dự nhận học vị Tiến sĩ Khoa học tại Đại học Paris 13 danh giá của Cộng hòa Pháp và thế giới. Thầy tham gia giảng dạy, đào tạo về Toán tại Trường đại học Khoa học Huế và một số cơ sở đào tạo khác trong nước ở các cấp đại học, sau và trên đại học. Năm 1996, thầy nhận được Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ; năm 1997 nhận giải thưởng Khoa học của Viện toán học về những đóng góp vào p-nhóm và dãy phổ. Trong hơn 15 năm, Thầy đã công bố 34 bài báo trên các tạp chí quốc tế được Math Reviews ghi nhận.

định cư tại úc | định cư tại mỹ | du học mỹ 2018 | du học úc 2018

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế, PGS.TS Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng, đã trân trọng cám ơn đến quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và anh chị em sinh viên đã đến tham dự buổi gặp mặt và ra mắt 2 cuốn sách nhân kỷ niệm 10 năm ngày mất của Thầy Phạm Anh Minh. Thầy Phó Hiệu trưởng cũng đã chia sẻ niềm thương tiếc khi nghĩ về ngày Thầy Minh đột ngột ra đi trong lúc đang tiếp tục ôm ấp nhiều hoài lớn cho bản thân, gia đình và xã hội. Tập thể cán bộ, viên chức, lao động Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế vô cùng tự hào vì đã có một cựu sinh viên, một cố giảng viên tài năng và đức độ như Thầy Phạm Anh Minh. Mong rằng, qua buổi gặp mặt và nhận sách tặng từ Nhà xuất bản Đại học Huế và gia đình Thầy Minh, mỗi một chúng ta sẽ hiểu đầy đủ hơn, sâu sắc hơn về cuộc đời của một người thầy đã trọn đời cống hiến cho sự nghiệp trồng người và sự nghiệp khoa học.

PGS.TS Hà Văn Hành, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi lễ

Cuốn sách “Phạm Anh Minh - Toán, ngói và hoa thuỷ tiên” dày trên 500 trang gồm 5 phần: Chân dung và hành trình toán học; Ấn tượng và hoài niệm; Những trao đổi và cảm nghĩ rời; Những chặng đường học tập, nghiên cứu toán học và những thành tựu và tư liệu hình ảnh. Cuốn sách “Phạm Anh Minh - Toàn tập các công trình Tôpô Đại số” đăng toàn văn những công bố quốc tế, bài báo cáo để nhận văn bằng “ Habilitation...” tại Pháp của Phạm Anh Minh,...

Một số hình ảnh:

PGS.TS Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh TT Huế phát biểu tại buổi lễ