Trường ĐH Khoa học: Hội nghị khoa học trẻ lần thứ VIII.

Ngày 16/11, tại Hội trường A1,Trường ĐH Khoa học – ĐH Huế đã tổ chức Hội nghị Khoa học trẻ - lần thứ VIII. Hội nghị nhằm chia sẻ, trao đổi về các xu hướng nghiên cứu, công bố kết quả nghiên cứu khoa học của đội ngũ cán bộ trẻ, các học viên cao học, nghiên cứu sinh và sinh viên của Trường ĐH Khoa học Huế cũng như các Trường ĐH khác trên cả nước.

Trong nhiều năm qua, cán bộ trẻ, sinh viên, học viên cao học và NCS của Trường ĐH Khoa học đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận trong phong trào nghiên cứu khoa học. Chỉ riêng trong 2 năm 2012 và 2013, tuổi trẻ của Trường ĐHKH đã đạt được 01 giải Nhất, 6 giải Nhì, 03 giải Ba và 06 giải khuyến khích trong các cuộc thi quốc gia và địa phương về khoa học, cả khoa học tự nhiên, kỹ thuật - công nghệ và khoa học xã hội & nhân văn. Bên cạnh đó, nhiều cán bộ trẻ của Trường đã và đang tham gia tích cực vào 01 Nhiệm vụ HTQT về KHCN theo Nghị định thư, 01 dự án hợp tác quốc tế trong khuôn khổ Chương trình Thể chế đại học VLIR-IUC HUE do Vương quốc Bỉ tài trợ, 05 đề tài thuộc Quỹ NAFOSTED, 03 đề tài Cấp bộ, 11 đề tài cấp tỉnh, 36 đề tài cấp Cơ sở Đại học Huế với tổng kinh phí 29 tỷ ; 29 đề tài cấp Cơ sở Trường ĐHKH, 58 đề tài NCKH sinh viên, với tổng kinh phí 220 triệu; ngoài ra, còn tham gia tích cực vào nhiều Hội thảo khoa học quốc tế, quốc gia, địa phương, triển lãm KHCN, thi Robocon ở khu vực Huế, thi sáng tạo phần mềm, sáng tạo kiến trúc...

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại lễ khai mạc hội nghị

Có 88 bài viết của các tác giả được chọn đăng trong 2 tập kỷ yếu (khoa học tự nhiên, kỹ thuật & công nghệ và khoa học xã hội & nhân văn) của Hội nghị.

Sau 3 báo cáo tại phiên khai mạc buổi sáng gồm: “Vật liệu nanô và ứng dụng” của ThS. Lê Quang Tiến Dũng, Phòng KHTC-CSVC; “Những chiến lược can thiệp và kết quả đạt được trong dự án phát triển cộng đồng tại vùng đầm phá Tam Giang”của ThS. Trần Thị Thạch Hà, Trung tâm KHXH &NV và Kiến trúc đô thị Huế dưới góc nhìn từ các giải pháp NCKH của Khoa Kiến trúc” của TS. Trần Đình Hiếu, Trưởng Khoa Kiến trúc; Hội nghị tiếp tục diễn ra buổi chiều với 12 báo cáo tại Hội trường A1 (Tiểu ban Khoa học xã hội & nhân văn) và Hội trường KH2 (tiểu ban Khoa học Tự nhiên, Kỹ thuật & Công nghệ).

Báo cáo về “Vật liệu nanô và ứng dụng” của ThS. Lê Quang Tiến Dũng

Hội nghị được xem là động lực nhằm tiếp tục khích lệ tuổi trẻ của Trường hăng say học tập và nghiên cứu khoa học, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển Trường ĐH Khoa học – Đại học Huế.

Cũng tại Hội nghị, Ban tổ chức đã công bố và tuyên dương, khen thưởng 13 cán bộ trẻ và sinh viên đã có 16 công trình/ tác phẩm đạt các giải thưởng KHCN trong năm 2012, 2013 với tổng số tiền là 6.700.000 đồng (trích từ Quỹ đào tạo và bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực của Trường).

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng trao thưởng cho ThS. Phan Tuấn Anh, Khoa Ngữ Văn đạt Giải Nhất Giải thưởng Tài năng Khoa học trẻ Việt Nam năm 2012

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra