Thông báo mới nhất
Về việc đăng ký nộp bài nghiên cứu tham gia Hội thảo tại Đại học Kalasin, Thái Lan ngày 15-16/7/2019

Dự kiến lịch thi học kì 2 năm học 2018-2019, khóa năm 2018-2020 (Hệ cao học)

Lịch bảo vệ luận án tiến sĩ cấp ĐHH của NCS Trần Bảo Khánh

Đại học Sojo, Nhật Bản tuyển chọn giảng viên/nhà nghiên cứu

Lịch bảo vệ luận án tiến sĩ cấp ĐHH của NCS Nguyễn Văn Tổng

Về kế hoạch lễ trao bằng tiến sĩ và thạc sĩ đợt 1 năm 2019

Lịch thi kỳ thi tuyển dụng viên chức ngạch giảng viên đợt 1 năm 2019

[KHẨN] Đề xuất nhiệm vụ KHCN năm 2020

Hướng dẫn xây dựng kế hoạch khoa học và công nghệ năm 2020

Lịch thi đấu giải bóng đá nam 7 người CB, VC, LĐ Đại học Huế lần thứ XVI - năm 2019

Lịch bảo vệ luận án tiến sĩ cấp ĐHH của NCS Lê Thị Thanh Tuyền

LỄ TRAO BẰNG TIẾN SĨ VÀ THẠC SĨ ĐỢT 1 NĂM 2019

Thời khóa biểu cao học HK2 năm học 2018-2019, khóa năm 2018

Quyết định công nhận tốt nghiệp cao học và cấp bằng thạc sĩ đợt 01 năm 2019

V/v nhận giấy báo dự thi tuyển sinh và địa điểm thi cao học đợt 1 năm 2019

Đăng nhập
Tên

Mật khẩuQuên mật khẩu?
Yêu cầu mật khẩu mới tại đây.

Nội dung đang tiếp tục được cập nhật, hiện tại chúng tôi đang thực hiện sao chuyển dữ liệu từ trang web cũ sang
"Áo ấm mùa đông 2018" mang hơi ấm đến vùng cao"Áo ấm mùa đông 2018" mang hơi ấm đến vùng cao

Đến hẹn lại lên, vào những tháng cuối năm khi mùa đông về, chương trình “Áo ấm mùa đông” của Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học lại bắt đầu. Hoạt động này với mong muốn đem đến cho các em nhỏ ở vùng sâu, vùng xa những tấm áo, chiếc chăn để giảm bớt sự khắc nghiệt của mùa đông.


Ngày 02/12/2018 Đội Công Tác Xã Hội, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), ĐH Huế cùng với sự đồng hành của Đoàn Thanh niên Công An Tỉnh TTH, Đoàn Thanh niên Viện Kiểm sát Nhân Dân Tỉnh TTH, Ngân hàng VietinBank chi nhánh Huế, Laptop Minh Tú, Ban Nữ công Trường ĐHKH phối hợp với xã Hồng Tiến tổ chức chương trình “Áo ấm mùa đông 2018”.Đồng chí Nguyễn Tường Du – Chủ tịch HSV Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế phát biểu tại chương trình


Đến tham dự chương trình có các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị đồng hành, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Đoàn thanh niên Thị xã Hương Trà và xã Hồng Tiến. Về phía Trường ĐHKH có PGS.TS Võ Thanh Tùng, UVTV Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Th.s Hoàng Nguyên Tuấn Minh, Đảng ủy viên, Bí thư Đoàn Trường, Trưởng Phòng Công tác học sinh, sinh viên; Đồng chí Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội sinh viên Trường; Đồng chí Hoàng Lê Thúy Nga, UVTV Công Đoàn, Trưởng Ban Nữ công cùng đông đảo bà con nhân dân, các em học sinh xa Hồng Tiến và các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện của Trường và các đơn vị đồng hành.Đại biểu tham dự chương trình


Chương trình “Áo ấm mùa đông” là hoạt động thường niên của đội Công tác xã hội, Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế. Với mục đích muốn đem lại cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương, đặc biệt là người già và trẻ em ở đó có một mùa đông ấm áp hơn, phần nào giúp họ vượt qua cái lạnh của mùa đông đang ngày càng đến gần bằng tình cảm chân thành. Đồng thời cũng tạo điều kiện cơ hội để các bạn đoàn viên, sinh viên trải nghiệm, hiểu rõ và thể hiện sự quan tâm đối với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống, hiểu được tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”.Và năm nay, chuyến xe tình nguyện của Đội Công tác xã hội dừng chân tại xã Hồng Tiến - một xã nghèo, vùng cao với hơn 70% là đồng bào dân tộc thiểu số ít người.Thấu hiểu được phần nào khó khăn của các gia đình và trẻ em ở xã Hồng Tiến, các thành viên trong đội mong muốn mang đến cho các em nhỏ và đồng bào dân tộc vùng cao nơi đây một mùa đông ấm ý nghĩa, tình cảm và góp phần nhỏ bé cải thiện cơ sở vật chất tại các trường học, cải thiện phần nào cuộc sống còn nghèo khó của người dân ở nơi đây. Sáng ngày 02/12/2018, tại trường Đại học Khoa học Huế đoàn xe mang hơi ấm đến vùng cao bắt đầu lăn bánh. Hoạt động đầu tiên, mở đầu cho chương trình “Áo ấm mùa đông năm 2018” của Đội CTXH, Hội Sinh viên Trường ĐH Khoa học, ĐH Huế dâng hương và làm vệ sinh môi trường tại bia chiến tích baston, xã Bình Điền, thị xã Hương Trà. Và không lâu sau đó chương trình “Áo ấm mùa đông 2018” diễn ra tại UBND xã Hồng Tiến.


Chương trình đã trao hơn 300 suất quà. Ngoài những tấm áo ấm cho các em nhỏ,  chương trình còn có những phần quà cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn gồm chăn ấm, gạo, mì tôm, cặp sách, dụng cụ học tập và đồ dùng sinh hoạt cũng được trao tận tay đến người dân nơi đây. Tổng giá trị quà trong đợt trao lần này là hơn 60 triệu đồng.Ngoài việc được tham gia hoạt động thiện nguyện, các bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện cũng có dịp được  giao lưu, sinh hoạttập thể, rèn luyện kĩ năng, qua đó thắt chặt tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị cung như các thành viên trong Đội Công tác xã hội Nhà trường.


Kết thúc chương trình cũng là lúc các tất cả các tình nguyện viên lưu luyến nơi đây. Những lời cảm ơn, lời chào trước khi chuẩn bị lên đường, đó là những tình cảm thực sự thiêng liêng dành cho những người làm chương trình, có lẽ với mỗi bạn thanh niên, sinh viên tình nguyện đó là những kỉ niệm không bao giờ quên được.


Sau đây là những hình ảnh của chương trình “Áo ấm mùa đông năm 2018”Administrator (07-12-2018)