Ngày 8/11, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế đã tổ chức Hội nghị lấy thư giới thiệu và lấy phiếu tín nhiệm Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019. PGS.TS Nguyễn Xuân Khoát, Phó Bí thư Đảng ủy, Trưởng Ban Tổ chức Cán bộ Đại học Huế, Tổ trưởng Tổ công tác lấy thư và lấy phiếu tín nhiệm đã tham dự và điều hành hội nghị.

Tham dự hội nghị còn có: các thành viên trong tổ công tác lấy thư giới thiệu và lấy phiếu tín nhiệm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học; PGS.TS Nguyễn Văn Tận, Bí thư Đảng ủy; PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ viên chức và hợp đồng lao động dài hạn (>5 năm) của Trường Đại học Khoa học.

Tại hội nghị lấy thư giới thiệu, PGS.TS Nguyễn Xuân Khoát đã trình bày quy trình, tiêu chuẩn bổ nhiệm và bổ nhiệm lại chức vụ Phó Hiệu Trưởng và công bố quyết định thành lập Tổ công tác lấy thư giới thiệu.

định cư tại úc | định cư tại mỹ | du học mỹ 2018 | du học úc 2018

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã thông tin đến hội nghị về nội dung của cuộc họp liên tịch giữa Đảng ủy, Ban Giám hiệu về nhân sự Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019. Phương án bố trí nhân sự Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học nhiệm kỳ 2014-2019 đã được Giám đốc ĐH Huế đồng ý và nhất trí cao. Theo đó, sẽ bổ nhiệm lại 2 đồng chí và bổ nhiệm mới 1 đồng chí. Hội nghị lấy thư giới thiệu đã được diễn ra khách quan, dân chủ và công khai với kết quả như sau: số thư đề nghị bổ nhiệm lại của TS. Võ Thanh Tùng chiếm 92,42% và PGS.TS Hà Văn Hành chiếm 90,30%. Số thư giới thiệu mới Phó Hiệu trưởng gồm: PGS.TS Trần Xuân Bình (39,40%); TS. Phạm Khắc Liệu (19,40%)....và một số đồng chí khác có số thư giới thiệu ít hơn.

Chiều cùng ngày đã diễn ra hội nghị lấy phiếu tín nhiệm Phó Hiệu trưởng. Tại hội nghị, PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng đã báo cáo kết quả của hội nghị liên tịch giữa Ban Giám hiệu và Đảng ủy có sự tham gia của Tổ công tác ĐH Huế và hội nghị đã đồng ý, nhất trí cao về kết luận đề nghị lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm lại PGS.TS Hà Văn Hành, TS. Võ Thanh Tùng và lấy phiếu tín nhiệm bổ nhiệm mới 01 đồng chí (PGS.TS Trần Xuân Bình, Trưởng Khoa Xã hội học, Giám đốc Trung tâm KHXH&NV và TS. Phạm Khắc Liệu, Trưởng Khoa Môi trường).

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng cũng đã trình bày đề án nhân sự Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019 và dự kiến phân công công tác như sau: 01 đồng chí Phó Hiệu trưởng phụ trách về công tác Khoa học công nghệ và trực tiếp giúp Hiệu trưởng một số công việc về hợp tác quốc tế; 1 đồng chí phụ trách về công tác Cơ sở vật chất và trực tiếp giúp Hiệu trưởng một số công việc về Kế hoạch Tài chính và 1 đồng chí phụ trách về công tác Đào tạo Đại học và Sau đại học.Trong 3 Phó Hiệu trưởng, Hiệu trưởng sẽ quyết định phân công 01 đồng chí làm Phó hiệu trưởng thường trực điều hành và giải quyết công việc Nhà trường khi Hiệu trưởng đi công tác.

PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Hiệu trưởng phát biểu tại hội nghị

Tiếp đó, Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019 đã được diễn ra dân chủ và công khai.

PGS.TS Nguyễn Xuân Khoát hướng dẫn quy định bỏ phiếu tín nhiệm