Hội cựu chiến binh Trường ĐHKH Huế: tham quan các di tích lịch sử ở khu vực miền Trung.

Nhân kỷ niệm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4 và Quốc tế lao động 1/5, từ 28/4 đến ngày 1/5, Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức tham quan các di tích lịch sử ở khu vực miền Trung. Đoàn đi gồm 12 thành viên do đ/c Hà Văn Lưỡng, Chủ tịch Hội làm Trưởng đoàn.

Đoàn đã đến thắp hương tưởng nhớ 10 cô gái thanh niên xung phong tại Ngã ba Đồng Lộc thuộc địa phận xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh; thắp hương lăng mộ ông Nguyễn Hữu Cảnh ở Lệ Thủy, Quảng Bình(là một vị tướng quốc, một bậc công thần đời chúa Nguyễn Phúc Chu); thăm Nghĩa Trang Trường Sơn, tỉnh Quảng Trị và tham quan Di tích lịch sử Sân bay Tà Cơn.

Chuyến tham quan này đặc biệt có ý nghĩa, nhằm nâng cao hiểu biết cho các thành viên về nghệ thuật chỉ đạo chiến lược, điều hành chiến tranh độc lập của Đảng, ý chí nghị lực sức mạnh của những người lính xung trận với niềm tin mãnh liệt vào thắng lợi cuối cùng và sự đùm bọc tích cực tham gia chiến trận. Đồng thời, thấy được sự quan tâm, đầu tư to lớn của Đảng, Nhà nước ta đối với công tác “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, thấy được tình cảm lòng thủy chung, to lớn của đồng bào cả nước đối với anh hùng liệt sỹ, đối với những người có công với đất nước. Thật kỳ diệu. Chiến tranh đã qua đi, nhường chỗ cho hòa bình và sự sống đang từng giờ từng phút nảy nở trên đất nước Việt Nam. Các thế hệ con dân Việt Nam, dù cuộc sống đời thường vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng vẫn thường xuyên hương khói, làm vui linh hồn các anh, các chị nơi chín suối.

Các hình ảnh của chuyến đi:

Tin và ảnh: Hoàng Ngọc Vĩnh

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra