Hội thảo “ Sinh viên tiếp cận nghiên cứu khoa học”

Sàng ngày 19/12 tại Hội trường A1, Trường Đại học Khoa học đã tổ chức hội thảo “ Sinh viên tiếp cận nghiên cứu khoa học”. Tham dự có: PGS.TS Trần Đạo Dõng, Trưởng Ban Khoa học Công Nghệ ĐH Huế; PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng nhà trường; PGS.TS Nguyễn Văn Hợp, Trưởng phòng KHCN-HTQT; các báo cáo viên tại hội thảo; cùng trợ lý nghiên cứu khoa học của các đơn vị và hơn 200 sinh viên của Trường.

Trong giai đoạn 2000 - 2010, Trường ĐHKH luôn được xem là một trong những đơn vị có phong trào sinh viên NCKH mạnh của Đại học Huế. Một số công trình NCKH của sinh viên đạt chất lượng cao, có ý nghĩa khoa học và thực tiễn, đã nhận được các giải thưởng có giá trị như giải thưởng “Sinh viên NCKH”, giải thưởng ”Sáng tạo kỹ thuật VIFOTEC” do Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ KH & CN trao tặng hàng năm.

Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đạt được công tác NCKH của sinh viên ở Trường ĐHKH vẫn còn một số hạn chế nhất định. Hội thảo “ Sinh viên tiếp cận nghiên cứu khoa học” đợt này là một hoạt động thiết thực nhằm góp phần thúc đẩy phong trào SV NCKH  trong toàn Trường.

Tại hội thảo, sinh viên được nghe thông tin về quy trình xét duyệt, quản lý và đánh giá nghiệm thu đề tài NCKH sinh viên; báo cáo kinh nghiệm của sinh viên Phan Thanh Tùng, Khoa Kiến trúc từng đạt giải thưởng NCKH sinh viên; báo cáo của cựu sinh viên, giảng viên ThS. Phan Tuấn Anh, Khoa Ngữ văn;

Hội thảo còn lắng nghe nhiều ý kiến, thắc mắc, trao đổi và kiến nghị của sinh viên và trợ lý nghiên cứu khoa học các đơn vị trong hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên như : các quy định về quy trình đăng ký, xét chọn, quản lý đề tài NCKH sinh viên và thông tin về các đề tài đã nghiệm thu cần được phổ biến rộng rãi; xây dựng thống nhất, hoàn chỉnh qui định về việc in ấn các kỷ yếu Hội thảo khoa học sinh viên từ cấp khoa đến cấp trường; xây dựng được tạp chí khoa học của nhà trường; Nhà trường cần có kế hoạch để nâng kinh phí hỗ trợ đề tài NCKH sinh viên và phân bố kinh phí dựa theo nội dung đề tài, theo lĩnh vực nghiên cứu; việc khen thưởng, tuyên dương và kỷ luật trong nghiên cứu khoa học chưa được nhà trường chú trọng quan tâm; thủ tục cấp giấy chứng nhận cho các sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học được hỗ trợ kinh phí bởi Khoa hoặc giáo viên....

Các thắc mắc đã được đại diện Ban giám hiệu và phòng chức năng giải trình tại hội thảo.

Tiếp đó, hội thảo còn được nghe các bài thuyết trình về phương pháp tiếp cận nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên của PGS.TS Nguyễn Văn Hợp, Trưởng phòng KHCN-HTQT và thuyết trình phương pháp nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Khoa học xã hội nhân văn do ThS. Nguyễn Quang Trung Tiến, Q. Trưởng khoa Lịch sử trình bày.

Bi?t Th? Gamuda Gardens,Bi?t Th? Gamuda Gardens,Chung C? 317 Tr??ng Chinh,Chung C? 36 Hong C?u D. Le Pont Dor,Chung C? C3 L V?n L??ng,Chung C? Capital Garden 102 Tr??ng Chinh,Chung C? Dolphin Plaza M? ?nh,Chung C? D. PALAIS DE LOUIS,Chung C? D??ng N?i Xun Mai Sparks Tower,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Ecolife Capitol L V?n L??ng,Chung C? Gamuda Gardens,Chung C? Goldmark City 136 H? Tng M?u,chung c? gold season 47 nguy?n tun,chung c? gold season,Chung C? GoldSeason 47 Nguy?n Tun,Chung C? GoldSilk Complex,Chung C? H?i ??ng City HD Mon City,CHUNG C? HA BNH GREEN CITY,Chung C? Hoa?ng Tha?nh Tower,Chung C? Home City Trung Knh,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Imperial Plaza 360 Gi?i Phng,Chung C? Mandarin Garden,Chung C? MBLand 219 Trung Knh,Chung C? Modern Interior 41 L V?n L??ng,Chung C? Mulberry Lane,Chung C? Nam ??ngTower Sunrise Tower 187 Ty S?n,Chung C? Park Hill Times City,Chung C? Seasons Avenue,Chung C? Sky City 88 Lng H?,Chung C? Th?ch Bn ,Chung C? The Artemis,Chung C? The Legend Tower 109 Nguy?n Tun,Chung C? The Two Residence,Chung C? The Two Residence,Chung C? Times City,Chung C? Valencia Garden,Chung C? Vinhomes Nguy?n Ch Thanh,Khu ? Th? The Manor Central Park,Khu ? Th? The Manor Central Park,Ti?u Khu PARK VIEW RESIDENCE,chung c? HDI sunrise,vinhomes dragon bay H? Long,vinhomes dragon bay,VINHOMES GARDENIA C?U DI?N,D? n Vinhomes Dragon Bay H? Long, Imperia Sky Garden, Chung c? The Golden Palm L V?n L??ng, d? n tn hong minh tr?n duy h?ng, chung c? riverside garden 349 v? tng phan, chung c? the link ciputra