Tin tức

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Khoa học lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2019-2022

Hòa chung trong không khí phấn khởi của toàn thể Cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã và đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 -2020 và chào mừng nhiệm kỳ mới của Hiệu trưởng, nhiệm kỳ 2019 – 2024, chào mừng  Đại hội Đảng bộ Đại học Huế lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong hai ngày 06 và 07/07/2020 tại Hội trường A1,  Đoàn trường Đại học Khoa học đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học, Đại học Huế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2019 - 2022. 

Tham dự Đại hội, có: đ/c Nguyễn Văn Quang, Ủy viên Ban Thư ký TW Hội Sinh viên Việt Nam, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam Tỉnh, Bí thư Đoàn Đại học Huế; các đồng chí đại diện BTV Đoàn các Trường thành viên, các Khoa trực thuộc ĐH Huế; các đơn vị Đoàn kết nghĩa, các đơn vị đồng hành với phong trào Đoàn của nhà Trường gồm ĐTN Vietinbank Thừa Thiên Huế, ĐTN Công an Tỉnh Thừa Thiên Huế, ĐTN Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, ĐTN Cục quản lý thị trưởng tỉnh Thừa Thiên Huế, ĐTN Ban Nội chính Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế. Về phía Nhà Trường có PGS.TS Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường; PGS.TS Trần Ngọc Tuyền, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Mạnh Sơn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Nhà trường; TS Phan Tuấn Anh, Trưởng Phòng Tổ chức – Hành chính; TS Trần Thanh Lương, Trưởng Phòng Đào tạo đại học và Công tác sinh viên; Th.s Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Phòng Kế hoạch, Tài chính và Cơ sở vật chất; TS Hà Ngọc Hòa, Trưởng Khoa Ngữ Văn, Nguyên Bí thư Đoàn Trường; TS Nguyễn Công Hào, Trưởng Ban Đào tạo đại học và công tác sinh viên Đại học Huế, Nguyên Bí thư Đoàn Trường; TS Bùi Quang Vũ, UVTV Đảng ủy, Trưởng Khoa Toán, Nguyên Bí thư Đoàn Trường; TS Hoàng Đại Long, Nguyên Bí thư Đoàn trường và 156 đại biểu là đoàn viên, thanh niên ưu tú đại diện cho gần 4000 đoàn viên, thanh niên nhà trường.

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Bí thư Đoàn Trường cho biết: “Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Khoa học, Đại học Huế lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2019 – 2022 được tổ chức nhằm đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được cũng như nhìn nhận lại những yếu kém, khuyết điểm và rút ra bài học kinh nghiệm qua việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đoàn trường lần thứ XXI. Đây chính là cơ sở để xác định mục tiêu,  phương hướng, nhiệm vụ công tác đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2019 – 2022. Đại hội lần này tiến hành bầu Ban chấp hành Đoàn trường lần thứ XXII với mong muốn tạo ra một tập thể có bản lĩnh chính trị vững vàng, có đủ trình độ năng lực, có nhiệt huyết, uy tín trong sinh viên, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của sinh viên, lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ và chương trình công tác Đoàn, phong trào sinh viên trong nhiệm kỳ tới.”

Phát biểu chỉ đạo đại hội, PGS.TS Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường Nhà trường đã đánh giá cao vai trò của Đoàn – Hội trong việc phát huy tốt vai trò nòng cốt chính trị trong sinh viên; đảm bảo giữ vững tình hình an ninh, trật tự trong sinh viên, tổ chức nhiều hoạt động phong trào sinh viên tham gia xây dựng và phát triển nhà trường; nhiều hoạt động mang tính giáo dục cao như: phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo”; cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được xây dựng và tổ chức đa dạng thành nhiều phong trào đặc thù ở từng khoa, lớp và đã thu hút đông đảo đoàn viên, sinh viên tham gia. Hoạt động nghiên cứu khoa học luôn thu hút nhiều Đoàn viên sinh viên và Cán bộ trẻ tham gia với nhiều loại hình và phong trào khác nhau, trong đó có các Câu lạc bộ học thuật ở các Khoa, các lớp luôn được duy trì với nhiều hình thức phong phú. Thầy Bí thư Đảng ủy đánh giá và tiếp tục ghi nhận sự đóng góp to lớn của lãnh đạo Đoàn thanh niên nói riêng và các đồng chí lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các cấp nói chung và toàn thể đoàn viên sinh viên đối với các mặt công tác của trường trong nhiệm kỳ 2017 – 2019. Đồng thời nêu ra những định hướng phát triển của nhà trường trong thời gian tới, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Nhà Trường  nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những yêu cầu đặt ra của công tác Đoàn và phong trào sinh viên  trong nhiệm kỳ 2019 – 2022 để toàn thể cán bộ, đoàn viên suy nghĩ, thảo luận và đưa ra phương hướng, kế hoạch hoạt động hiệu quả nhằm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội và góp phần vào sự phát triển chung của Nhà trường.

Tại Đại hội, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ vừa qua đã được Tinhe Đoàn Thừa Thiên Huế, Đoàn ĐH Huế và Đoàn Trường tuyên dương khen thưởng. Bên cạnh đó, Hiệu trưởn và Hội Sinh viên Nhà trường cũng đã tổ chức khen thưởng chuyên đề đột xuất cho các các nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch covid-19 tại Trường Đại học Khoa học và các địa phương.

Cũng trong Đại hội này, đồng chí Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đoàn Đại học Huế đã nhấn mạnh một số vấn đề mà Đoàn Đại học Huế mong muốn Đoàn Trường Đại học Khoa học đạt được trong thời  gian sắp tới: “Đoàn trường Đại học Khoa học cần xác định rõ mặt trận công tác chính trị là trọng tâm và nòng cốt của tổ chức Đoàn, vì vậy cần thay đổi hình thức hoạt động cho phù hợp nhằm giáo dục, định hướng tư tưởng, đạo đức, lý tưởng, lối sống cho đoàn viên, sinh viên Nhà trường. Trong đó, xác định học tập, nghiên cứu khoa học, phát triển năng lực nghề nghiệp là nhiệm vụ quan trọng nhất đối với Đoàn viên, sinh viên. Bên cạnh đó, cần thiết phải đẩy mạnh công tác khởi nghiệp, hướng nghiệp cho sinh viên, nâng cao kỹ năng thực hành xã hội và tiếp tục phát triển Đảng trong Đoàn viên, sinh viên.”

Đại hội đã tiến hành bầu cử BCH khóa XXII gồm 25 đồng chí, nhiệm kỳ 2019 – 2022 một cách nghiêm túc, dân chủ, công khai, minh bạch. Và tại phiên họp thứ nhất dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy và BTV Đoàn Đại học Huế, BCH đã tiến hành bầu Thường vụ Đoàn Trường gồm 7 đồng chí trong đó 1 đồng chí Bí thư, 3 đồng chí Phó Bí thư và 3 đồng chí ủy viên Thường vụ.

STT

Họ và tên

Chức vụ

1

Hoàng Nguyễn Tuấn Minh

Bí thư

2

Nguyễn Tường Du

P.Bí thư thường trực

3

Hồ Tiểu Ngọc

P.Bí thư

4

Nguyễn Phong Cảnh

P.Bí thư

5

Hồ Trung Thành

Ủy viên Ban thường vụ

6

Trương Thị Xuân Nhi

Ủy viên Ban thường vụ

7

Võ Văn Thành

Ủy viên Ban thường vụ

8

Đoàn Nhật Ánh

Ủy viên BCH

9

Hồ Xuân Bách

Ủy viên BCH

10

Nguyễn Dũng

Ủy viên BCH

11

Phạm Phú Uyên Châu

Ủy viên BCH

12

Mai Văn Được

Ủy viên BCH

13

Lê Phước Định

Ủy viên BCH

14

Hoàng Trần Như Ngọc

Ủy viên BCH

15

Châu Văn Nam

Ủy viên BCH

16

Nguyễn Ngọc Thạch

Ủy viên BCH

17

Trần Vũ Ngọc Thi

Ủy viên BCH

18

Tề Minh Sơn

Ủy viên BCH

19

Tôn Thất Tuấn

Ủy viên BCH

20

Lê Thùy Trang

Ủy viên BCH

21

Lê Nguyễn Phương Thảo

Ủy viên BCH

22

Phạm Thị Hồng Oanh

Ủy viên BCH

23

Nguyễn Thị Hoài Phương

Ủy viên BCH

24

Hồ Vũ Ngọc Phương

Ủy viên BCH

25

Nguyễn Hoàng Nhật Quyên

Ủy viên BCH

Trong ngày làm việc phiên thứ nhất 06/07 tại hội trường A1, Đại hội đã thông qua chương trình và quy chế Đại hội, đề án xây dựng nhân sự BCH và tiến hành ứng cử, đề cử BCH Đoàn trường khóa XXII.

Một số hình ảnh trong Đại hội Đoàn trường Khoá XXII:

Văn nghệ chào mừng Đại hội

Đại biểu....

....tham dự Đại hội

PGS.TS Võ Thanh Tùng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu chỉ đạo.....

........ Tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đ/c Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đoàn Đại học Huế phát biểu chỉ đạo

Đoàn Đại học Huế và Đoàn các Trường bạn...........

.... các đơn vị đồng hành

.........tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tập thể, cá nhân được bằng khen tỉnh đoàn ......

....giấy khen Đoàn Trường nhiệm kỳ 2017 – 2019

Giấy khen của Hiệu trưởng.............

.......và của Hội Sinh viên Trường về khen thưởng tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Tham luận của đại biểu đến từ LCĐ Khoa Sinh học

Không khí Đại hội trang nghiêm

Đại biểu tiến hành bỏ phiếu bầu BCH...

BCH Khóa XXII, nhiệm kỳ 2019 – 2022 ra mắt Đại hội

Tặng quà các đồng chí UVBCH Khóa XXI không tiếp tục

Đại hội tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Đoàn TN Trường

 

 

 

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp