Tin tức

Làm việc với đoàn Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam.

Chiều ngày 8/6, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam .

Tham dự có: Ông Ivo Hooghe, Thư ký thứ nhất Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam; Bà Hoàng Lê Bích Thuỷ, Cán bộ truyền thông, tuỳ viên Pháp ngữ Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam; PGS.TS. Phạm Khắc Liệu, Phó Trưởng Ban KHCN & QHQT; PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHKH; cùng Trưởng các Dự án hợp phần và thành viên dự án thuộc Chương trình VLIR-IUC; TS. Đưỡng Văn Hiếu, Phụ trách Khoa Môi trường, cùng đại diện lãnh đạo các Khoa: Hóa học, Sinh học, Môi trường.  

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền đã bày tỏ vui mừng và vinh dự chào đón đoàn công tác của Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam đến thăm và làm việc với Trường ĐHKH đồng thời cám ơn chính phủ Vương quốc Bỉ, Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam đã giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho Trường ĐHKH tham gia thực hiện hợp phần: “Nghiên cứu về quản lý hệ sinh thái và tài nguyên ven biển” trong khuôn khổ dự án VLIR, cũng như đánh giá cao về các kết quả mà Trường ĐHKH đạt được khi tham gia dự án VLIR pha 1 từ năm 2013-2018. PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền hy vọng rằng, trong pha 2 của dự án VLIR từ 2019-2022, trường ĐHKH sẽ tiếp tục thực hiện tốt nội dung nghiên cứu về quản lý hệ sinh thái và tài nguyên ven biển tại đầm Cầu Hai và mở rộng địa bàn sang đầm Thuỷ Tú và tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của chính phủ Vương quốc Bỉ, của Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam trong việc thực hiện các dự án tiếp theo.

PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Ivo Hooghe, Thư ký thứ nhất Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam đã trân trọng cám ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Nhà trường và Ban điều hành dự án. Ông đồng thời khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Bỉ, cũng như cam kết sự hỗ trợ của Đại sứ quán Bỉ tại Việt Nam trong quá trình thúc đẩy, tăng cường sự hợp tác giữa các cơ quan giáo dục trong nước với các tổ chức, trường đại học tại Bỉ.

Cũng trong chuyến làm việc, Ông Igo trao đổi thêm những vấn đề liên quan đến dự án VLIR-IUC như: những kết quả đạt được trong pha 1 của dự án ảnh hưởng như thế nào đến cộng đồng, các đối tác và các bên liên quan.

Ông Ivo Hooghe, Thư ký thứ nhất Đại sứ quán Vương quốc Bỉ tại Việt Nam phát biểu tại buổi làm việc

PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Phó Hiệu trưởng tặng quà kỉ niệm

 

Dự án VLIR pha 1 từ 2013-2018 :

1- Đã đào tạo 03 giảng viên của các khoa: Hóa học, Sinh học và Môi trường thực hiện thành công luận án TS; nhiều giáo sư của các trường đại học ở Vương quốc Bỉ đã đến Huế thực hiện các khóa tập huấn cho giảng viên và sinh viên trường chúng tôi. Do đó, dự án đã giúp nâng cao năng lực đội ngũ, cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu hội ngập quốc tế của Trường.
2- Đã trang bị máy móc, thiết bị, dụng cụ phục vụ nghiên cứu cho các Khoa: Hóa, Sinh, Môi trường và Địa lý- Địa chất với kinh phí hơn 85 nghìn Euro. Do vậy, dự án đã giúp cải thiện cơ sở vật chất phục vụ nghiên cứu của trường.
3- Đã có 05 bài báo với nội dung liên quan được công bố trên các Tạp chí quốc tế có uy tín. Do đó, dự đã giúp tăng số lượng xuất bản quốc tế của trường ĐHKH trong thời gian qua.

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VÀ NĂNG LƯỢNG 2021

DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VÀ NĂNG LƯỢNG 2021 KHU VỰC BẮC TRUNG BỘ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ