Tin tức

Lễ ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng với các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

Sáng ngày 30/5, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã trang trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa Trường với các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT.

Tham dự có: Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế; TS. Nguyễn Công Hào, Trưởng Ban ĐT & CTSV, Đại học Huế; cùng đại diện lãnh đạo Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Phần mềm Pi; Công ty TNHH MTV MagRabbit Huế; Công ty TNHH Giải pháp Công Nghệ Stdio Huế; Công ty TNHH MTV Brycen Việt Nam; Trung tâm Công nghệ Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế; Công ty TNHH Phát triển Phần mềm Hoa Sen (Lotus Outsourcing Co., Ltd); CN Công ty Cổ phần Trực tuyến GOSU tại Huế; Công ty cổ phần Phần mềm và TMĐT Huế; Công ty cổ phần trò chơi Estudio; công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Aigo; Công ty TNHH MTV Hóa Tam (Hoatamus); Công ty TNHH Công Nghệ Thông Tin Aureole, chi nhánh Huế; Công ty TNHH Dự án công nghệ thông tin Việt; Công ty TNHH 3S Huế Intersoft..; PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng; TS. Trần Thanh Lương, Trưởng Phòng ĐTĐH & CTSV; PGS.TS. Hoàng Quang, Trưởng Khoa CNTT cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của Khoa.

Phát biểu tại buổi lễ, Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế đã biểu dương Trường ĐHKH nói chung và Khoa CNTT nói riêng đã tổ chức nhiều hoạt động kết nối và hợp tác với các doanh nghiệp trong thời gian qua, đặc biệt là đã tổ chức lễ ký kết hợp tác đào tạo và tuyển dụng giữa Trường với các doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT. Đây là khởi sắc mới cho công tác đào tạo và sự phát triển của Trường cũng như nhằm kịp thời đáp ứng nguồn nhân lực CNTT theo đề án phát triển nhân lực CNTT đến năm 2030 của Tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó, đến năm 2025 tỉnh nhà có 10.000 nhân lực CNTT. Phó Chủ tịch Tỉnh đề nghị nhà Trường chú trọng xây dựng nhiều chương trình đào tạo tích hợp, tập trung đào tạo kiến thức nền tảng cơ bản,  truyền cảm hứng và niềm đam mê CNTT, kỹ năng giao tiếp và làm việc nhóm, qua đó định hướng phát triển chuyên môn cho các em.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại buổi lễ

Ông Tống Phước Minh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Phần mềm Pi, đại diện cho Hội công nghệ phần mềm Tỉnh TT Huế (HSA) đã có nhiều chia sẻ về các kinh nghiệm trong công tác quản lý và điều hành công ty, từ những khó khăn, thuận lợi và việc thay đổi mô hình từ gia công, chi phí rẻ thành sản xuất sản phẩm. Qua đó, Ông cũng đã đưa ra một số vị trí công việc hiện nay đang hot mà chưa được đào tạo từ nhà Trường như QA/QC (Nhân viên kiểm soát chất lượng), BA (Nhân viên phân tích nghiệp vụ), Analytics (Nhân viên phân tích số liệu), .…và đề nghị nhà Trường tiếp tục xây dựng các chương trình đào tạo tích hợp cho sinh viên để đáp ứng nhu cầu hiện nay của các doanh nghiệp.

Ông Tống Phước Minh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Kỹ thuật Phần mềm Pi, đại diện cho Hội công nghệ phần mềm Tỉnh TT Huế (HSA)

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH đã trân trọng cám ơn sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như các công ty, doanh nghiệp CNTT đã  hợp tác bền vững với Trường trong thời gian qua. Lễ ký kết biên bản dựa trên sự tôn trọng, tin tưởng và tính hiệu quả, với các nội dung hợp tác như: tạo điều kiện cho sinh viên của Trường Đại học Khoa học tham dự các chương trình thực tập, thực tế tại các đơn vị và mở rộng điều kiện cho các sinh viên xuất sắc thực tập tại nước ngoài; hợp tác đào tạo, xây dựng các chương trình đào tạo tích hợp; phối hợp thực hiện đề tài, dự án; tuyển dụng sinh viên làm việc tại Huế, các tỉnh thành Việt Nam và các nước trên thế giới... Đây là một cơ hội tốt cho sinh viên của Nhà trường, trước hết là các ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật phần mềm trong việc tiếp tục nhận được hỗ trợ tích cực, hiệu quả cao trong quá trình học tập, nghiên cứu, thực tập thực tế và khả năng về cơ hội làm việc tại các đối tác nói trên sau khi tốt nghiệp ra trường theo đà phát triển của các mối quan hệ hợp tác.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường ĐHKH phát biểu tại buổi lễ

Sau lễ ký kết, đã diễn ra Hội thảo "Đào tạo ngành Kỹ thuật phần mềm theo cơ chế đặc thù" tại Trường ĐHKH với sự tham gia của toàn thể cán bộ, giảng viên Khoa CNTT, học viên, sinh viên, nghiên cứu sinh và các doanh nghiệp CNTT.

Một số hình ảnh:

 

PGS.TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng cám ơn lãnh đạo Tỉnh và các doanh nghiệp CNTT tham dự buổi lễ ký kết biên bản ghi nhớ

PGS.TS. Hoàng Quang, Trưởng Khoa cùng tập thể sinh viên Khoa CNTT trong ca khúc You raise me up

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VÀ NĂNG LƯỢNG 2021

DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VÀ NĂNG LƯỢNG 2021 KHU VỰC BẮC TRUNG BỘ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ