Tin tức mới

Gặp mặt đại diện các cơ quan Báo chí - Truyền thông trên địa bàn Thành phố Huế 

 

Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2019 

 

Gặp mặt cán bộ của Trường nghỉ hưu tại Huế nhân dịp Xuân Canh Tý năm 2020 

 

Trao tặng 93 suất quà Tết cho sinh viên 

 

Đón tiếp và làm việc với đại diện lãnh đạo Tập đoàn Mitani, Nhật Bản. 

 

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO HỌC ĐỢT 1 NĂM 2020

 

Khoa Kiến trúc ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Sau đại học Nghiên cứu môi trường, ĐH Seoul, Hàn Quốc.

 

8 nghiên cứu sinh và 211 học viên cao học được công nhận và trao bằng Tiến sĩ, thạc sĩ đợt 2 năm 2019

 

Gặp mặt cán bộ, viên chức nghỉ hưu năm 2019

 

Thăm các đơn vị quân đội và Giao hữu bóng chuyền giữa Hội Cựu Chiến binh và Công đoàn Trường nhân dịp Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019.

 

Hội nghị bàn giao công tác quản lý của Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2014-2019 và Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024.

 

3 học viên cao học và 2 nghiên cứu sinh của Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế nhận học bổng Quỹ Đổi mới Sáng tạo VinIF

 

Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tham gia Hội nghị Liên hiệp Quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 25

 

Hội nghị cán bộ chủ chốt của Trường để lấy ý kiến nhân sự bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024

 

Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tiếp đón và làm việc Đoàn Đại học Đức và Trưởng Bộ phận Hợp tác quốc tế Giáo dục đại học của DAAD tại Đức

 

Thông báo mới
[]

[]

[]

Đăng nhập
Tên

Mật khẩuQuên mật khẩu?
Yêu cầu mật khẩu mới tại đây.

Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tham gia Hội nghị Liên hiệp Quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 25Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế tham gia Hội nghị Liên hiệp Quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 25

Từ ngày ngày 02 đến 13-12-2019 tại trung tâm hội nghị IFEMA, Madrid, Tây Ban Nha đã diễn ra Hội nghị của Liên Hiệp Quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 25 (COP25) với sự tham dự của khoảng 200 quốc gia. Đây là Hội nghị thường niên được tổ chức trong khuôn khổ Công ước khung Liên Hiệp Quốc về Biến đổi Khí hậu (UNFCCC). 

Tại Hội nghị, lãnh đạo các nước và các vùng lãnh thổ trên thế giới thể hiện quyết tâm chính trị trong việc đối phó những tác động nghiêm trọng nhất của biến đổi khí hậu.Đại diện cho Liên minh hành động vì khí hậu Việt Nam (VCCA) mà Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế là 1 thành viên, PGS.TS. Trần Anh Tuấn, giảng viên Khoa Môi Trường đã được mời tham dự sự kiện này. Với vai trò tham luận viên của VCCA trong diễn đàn của Liên minh hành động vì khí hậu toàn cầu (ACA), PGS. TS. Trần Anh Tuấn đã trình bày 2 vấn đề liên quan của Việt Nam mà các cử tọa quốc tế quan tâm:

  1. Tình hình phát triển năng lượng tái tạo tại Việt Nam trong thời gian vừa qua, nhất là kể từ khi Việt Nam đệ trình “Báo cáo đóng góp giảm phát thải khí nhà kính do quốc gia tự quyết định” (Nationally Determined Contribution - NDC).
  2. Thách thức lớn nhất của Việt Nam hiện nay khi thực hiện cam kết giảm phát thải khí nhà kính và vai trò của VCCA trong việc hỗ trợ giải quyết thách thức này.

(Video clip: https://www.youtube.com/watch?v=Q49PLpOZJj4&feature=youtu.be)

PGS. TS. Trần Anh Tuấn tham gia hội nghị

Trước đó, báo cáo mới nhất của Liên Hiệp Quốc cho biết nỗ lực giảm phát thải khí nhà kính của các quốc gia mới chỉ đạt 15% cam kết trong vòng 4 năm qua. Về lý thuyết, cần cắt giảm phát thải khí nhà kính 7,6% mỗi năm trong vòng mười năm tới để giữ mức tăng nhiệt độ dưới 2 độ C. Tuy nhiên, giới khoa học cho rằng trên thực tế, mức khí thải khí nhà kính hàng năm lại tăng lên một mốc kỷ lục mới.

 


Trần Thị Mai Thi (12-12-2019)

Các bản tin cũ hơn: