Tin tức

Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học tiếp đón và làm việc Đoàn Đại học Đức và Trưởng Bộ phận Hợp tác quốc tế Giáo dục đại học của DAAD tại Đức

Sáng ngày 9/12, PGS.TS Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế (HUS) đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện 7 trường Đại học đến từ CHLB Đức do Ông Alexander AU Trưởng Bộ phận Hợp tác quốc tế Giáo dục đại học của DAAD tại Đức làm trưởng đoàn.

Tham dự buổi làm việc còn có TS. Nguyễn Trường Thọ, Trưởng Phòng KHCN-HTQT; PGS.TS. Trần Xuân Bình, Trưởng khoa Xã hội học; PGS.TS. Hoàng Quang, Trưởng khoa CNTT; TS. Nguyễn Ngọc Tùng, Trưởng khoa Kiến trúc; TS. Huỳnh Thị Ánh Phương, Trưởng khoa CTXH; TS Lê Văn Tuấn, Phó trưởng khoa Môi trường; TS. Phan Hải Phong, Phó trưởng khoa ĐTVT cùng đại diện đến từ các khoa Địa lý – Địa chất.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS. Võ Thanh Tùng phát biểu chào mừng ông Alexander AU và các thành viên tới thăm và làm việc tại Trường Đại học Khoa học. Thầy Hiệu trưởng cũng đã giới thiệu khái quát với Đoàn về chức năng, nhiệm vụ, các chương trình đào tạo, thế mạnh nghiên cứu và một số định hướng mở rộng quan hệ hợp tác của Nhà trường; đồng thời hy vọng rằng, buổi làm việc lần này sẽ giúp cho HUSC và DAAD và các 7 trường Đại học đến từ CHLB Đức mở ra những mối quan hệ liên kết, hợp tác mới  thành công trong thời gian sắp tới.

PGS.TS. Võ Thanh Tùng phát biểu chào mừng 

Ông Alexander AU trân trọng cám ơn sự tiếp đón nồng nhiệt của lãnh đạo, cán bộ Nhà trường dành cho Ông và Đoàn. Ông Alexander AU đã giới thiệu về DAAD và các chương trình hỗ trợ học bổng, trao đổi sinh viên phù hợp với cán bộ, sinh viên của Trường. Ngoài ra, các thành viên trong Đoàn cũng đã có những bài trình bày ngắn gọn về 7 trường đại học tham gia làm việc tại HUSC đợt này, bao gồm: Đại học Khoa học Ứng dụng Würzburg-Schweinfurt; Đại học Catholic Mainz; Đại học Khoa học ứng dụng Lübeck; Đại học Khoa học ứng dụng Jade; Đại học Khoa học ứng dụng Esslingen; Đại học Công nghệ Brandenburgische và Đại học Khoa học ứng dụng Bochum.

Ông Alexander AU phát biểu tại buổi làm việc

Sau phiên thảo luận chung giữa đoàn Đại học Đức với Thầy Hiệu trưởng, các chuyên gia đã trực tiếp về làm việc tại các Khoa chuyên môn để tìm kiếm các hướng hợp tác, đề xuất những ý tưởng nghiên cứu phù hợp với sự phát triển của hai bên.

Thạch Hà

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VÀ NĂNG LƯỢNG 2021

DIỄN ĐÀN THANH NIÊN VÀ NĂNG LƯỢNG 2021 KHU VỰC BẮC TRUNG BỘ ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHOA HỌC, ĐẠI HỌC HUẾ