Tin tức

Trường Đại học Khoa học tham dự Hội thảo quốc tế về giáo dục và nghiên cứu môi trường ở Châu Á năm 2019.

Từ ngày 26-28/11/2019, Hội thảo Quốc tế về Giáo dục và Nghiên cứu Môi trường ở Châu Á (International Symposium on Education and Research in Global Environmental Studies in Asia) đã được tổ chức ở Đại học Kyoto, Nhật Bản. Đây là hội thảo được tổ chức hằng năm dưới sự chủ trì của Đại học Kyoto, Nhật Bản với sự tài trợ của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT) và Cơ quan Phát triển Khoa học Nhật Bản (JSPS).

Hội thảo có qui mô lớn với sự tham dự của gần 245 đại biểu tham gia đến từ 30 trường đại học và 14 cơ quan, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và tư vấn môi trường từ 19 quốc gia như Nhật Bản, Ấn Độ, các nước Đông Nam Á (Campuchia, Lào, Indonesia, Mayalsia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam) và Châu Âu (Pháp, Bỉ). Trường Đại học Khoa học,  Đại học Huế có 02 đại diện tham dự hội thảo, gồm TS. Nguyễn Trường Thọ – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế; và TS. Hoàng Công Tín – Giảng viên Khoa Môi trường.

Hội thảo đã nghe các báo cáo và thảo luận các chủ đề liên quan đến xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo quốc tế về môi trường như: “Khoa học công nghệ phục vụ Các mục tiêu phát triển bền vững (SDGs): vai trò của các trường đại học và hợp tác quốc tế” của ông Itsu Adachi - Tổng Giám đốc Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA); tham luận “Thúc đẩy phát triển bền vững môi trường ở khu vực Châu Á và Thái Bình Dương” của ông Tomoyuki Kimura - Tổng giám đốc Ban Hợp tác, Chiến lược và Chính sách của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB). Đặc biệt, hội thảo đã dành thời gian đáng kể cho phần trình bày kết quả nghiên cứu của hơn 30 nhà nghiên cứu trẻ đã được nhận tài trợ từ quỹ “ươm tạo” của Trường Sau đại học về Nghiên cứu Môi trường Toàn cầu (GSGES), Đại học Kyoto. Năm 2019, Trường Đại học Khoa học có 2 giảng viên nhận tài trợ nghiên cứu gồm TS. Hoàng Công Tín - Giảng viên Khoa Môi trường và TS. Trần Thanh Nhàn – Giảng viên Khoa Địa lý – Địa chất.

Đoàn đại biểu của Trường Đại học Khoa học đã tham gia tích cực vào các hoạt động của hội thảo qua các báo cáo của giảng viên và các ý kiến chia sẻ, trao đổi tại các phiên thảo luận cũng như ở bên ngoài hội thảo. Thông qua hội thảo lần này, mối quan hệ hợp tác tin cậy được thiết lập lâu nay giữa Trường Đại học Khoa học với GSGES, Đại học Kyoto càng được củng cố và phát triển.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

TS. Hoàng Công Tín trình bày báo cáo tại hội thảo

Các thành viên đoàn Trường ĐH Khoa học tại hội thảo

Toàn thể đại biểu chụp ảnh kỷ niệm

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ