Giảng viên và sinh viên của Trường đạt nhiều giải cao tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2019.

Sáng ngày 9/11, tại Hội trường Đại học Huế (01 Điện Biên Phủ), Hội Liên Hiệp Khoa học Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2019 đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2019.

Đây là hội thi diễn ra 2 năm 1 lần nhằm thúc đẩy phong trào lao động sáng tạo của toàn dân trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, thúc đẩy áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật vào sản xuất và đời sống, góp phần phát triển kinh tế, xã hội; tôn vinh và ghi nhận công lao của các cán bộ khoa học, các tầng lớp công nhân, nông dân, nhà sáng tạo có các giải pháp kỹ thuật hữu ích đã được áp dụng trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ban tổ chức Hội thi đã xem xét và quyết định trao giải cho 64 giải pháp tham gia dự thi, trong đó có 04 giải nhất, 12 giải nhì, 20 giải ba, 28 giải khuyến khích thuộc 5 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông; Cơ khí và tự động hóa, xây dựng; giao thông vận tải + Vật liệu, hóa chất và năng lượng; Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; Y Dược và Giáo dục đào tạo và lĩnh vực khác.

Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế vinh dự có 7 giải thưởng bao gồm: 2 Giải Nhì, 3 Giải Ba và 2 Giải Khuyến Khích cụ thể :

TÊN GIẢI PHÁP

TÊN TÁC GIẢ

ĐƠN VỊ, ĐỊA CHỈ

ĐẠT GIẢI

I

Lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử và viễn thông (gồm có: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 03 giải ba, 03 giải khuyến khích)

1

Hệ thống dạy và học lập trình trực tuyến.

Trần Việt Khoa, Lê Mỹ Cảnh, Nguyễn Ngọc Thủy, Võ Việt Dũng.

Khoa CNTT, Đại học Khoa học, Đại học Huế - Số 77 Nguyễn Huệ, thành phố Huế

Giải nhì

2

LoTo - Ứng dụng kết nối khách du lịch với người bản địa.

Hoàng Khánh Quân, Nguyễn Thanh Qúy, Trần Phú Hưng, Hồ Thị Mỹ Huệ, Lê Nữ Uyên Phương, Lê Văn Tường Lân.

Khoa CNTT, Đại học Khoa học, Đại học Huế - Số 77 Nguyễn Huệ, thành phố Huế.

Giải khuyến khích

II

Lĩnh vực ghép: Cơ khí và tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải + Vật liệu, hóa chất và năng lượng (gồm có: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích)

1

Chế tạo bạc nano và ứng đụng để đơn giản hóa quy trình nuôi cấy mô.

Lê Quang Tiến Thịnh, Phan Thị Thảo Nguyên, Lê Đức Nhật Quang, Trương Thị Bích Phượng, Lê Quang Tiến Dũng.

2

Nghiên cứu khôi phục cảm biến áp điện cho tổ hợp anten của sô na nhúng VGS-3 trang bị cho không quân - hải quân.

TS. Trương Văn Chương, Đỗ Viết Ơn, Ngô Ngọc Tuấn, Nguyễn Văn Thịnh.

3

Nghiên cứu sản xuất gạch xây dựng từ phế thải bùn đỏ.

PGS.TS. Trần Ngọc Tuyền, Nguyễn Đức Vũ Quyên, Hồ Văn Minh Hải, Bùi Thị Hoàng Diễm, Đặng Xuân Tín, Nguyễn Hải Phong, Trần Thúc Bình, Đinh Quang Khiếu.

III

Lĩnh vực: Nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường (gồm có: 01 giải nhất, 03 giải nhì, 05 giải ba, 05 giải khuyến khích)

1

Ứng dụng AHP và công nghệ GIS để đánh giá mức độ an toàn của các điểm dân cư miền núi tỉnh Thừa Thiên Huế dưới tác động của trượt lở đất và đề xuất giải pháp ứng phó.

PGS.TS. Hà Văn Hành, Trương Đình Trọng, Nguyễn Quang Việt.

Giải nhì

2

Phân vùng nguy cơ nhiễm mặn và hoang hóa đất do tác động của biến đổi khí hậu ở vùng đồng bằng ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế với sự trợ giúp của công nghệ GIS.

ThS. Trương Đình Trọng, Nguyễn Quang Việt.

Giải khuyến khích

Dịp này,  Phòng KHCN - HTQT, Trường Đại học Khoa học cũng đã được Ban Tổ chức tặng bằng khen là đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Hội thi.

PGS.TS. Hà Văn Hành, đại diện nhóm tác giải nhận Giải Nhì  của Hội thi