Tin tức
Trao 326 giải thưởng cho học sinh tại Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2025
Sau 1 ngày tích cực triển khai Vòng Chung kết, tối ngày 23/3, Ban Tổ chức Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2025 tổ chức chương trình Tổng kết và Trao giải Phần thi lập trình dành cho học sinh trung học Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2025.

Chương trình với sự tham dự đông đủ của đại diện lãnh đạo ngành Khoa học và Công nghệ, Giáo dục và Đào tạo, Đại học Huế, Hội Tin học Việt Nam, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Tp. Huế, lãnh đạo các đơn vị đồng hành, nhà tài trợ, đại diện nhà trường, phụ huynh học sinh và 451 thí sinh tham dự Vòng Chung kết Cuộc thi
Theo số liệu từ Ban Tổ chức, tại Vòng Sơ loại, có 2,133 thí sinh đến tử 537 trường thuộc 54 tỉnh/thành phố trong cả nước đã đăng ký tham dự thi. Vượt qua các thí sinh Vòng Sơ loại, 451 thí sinh xuất sắc nhất tiến vào Vòng Chung kết và thi đấu trực tiếp tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế trong sáng ngày 23/3 theo các bảng thi mà các thí sinh đang ký trước đó, bao gồm: Bảng PRO CHANLLENGE: 129 thí sinh; Bảng NAÏ CHALLENGE: 241 thí sinh và Bảng JUNIOR CHALLENGE: 81 thí sinh.
TS. Hoàng Bảo Hùng, Chủ tịch Hội CNTT và Điện tử viễn thông Thành phố Huế, Đồng Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi phát biểu tại chương trình
Phát biểu tại chương trình Tổng kết và Trao giải, TS. Hoàng Bảo Hùng, Chủ tịch Hội CNTT và Điện tử viễn thông Thành phố Huế, Đồng Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cho biết thêm: Cuộc thi Hue-ICT Challenge, qua 4 năm tổ chức, đã trở thành một sân chơi trí tuệ uy tín, quy tụ hơn 6,000 thí sinh là các em học sinh bậc THCS, THPT trong cả nước tham gia tranh tài. Và đặc biệt hơn, số lượng các trường học, các em học sinh biết đến và tham gia Cuộc thi có sự tăng trưởng lớn qua mỗi năm tổ chức. Vượt ra khỏi khuôn khổ và định hướng ban đầu của Cuộc thi, hàng năm, chúng tôi còn nhận được những đăng ký đặc biệt đến từ các em ở bậc THCS và cả tiểu học với mong muốn tham gia, vì vậy mà BTC chúng tôi đã có sự thay đổi để mở rộng thành 3 bảng: PRO CHALLENGE - NAÏ CHALLENGE và JUNIOR CHALLENGE như hiện tại. Điều này cho thấy sức hút và sự lan tỏa mạnh mẽ của Cuộc thi trong cộng đồng. Hue-ICT Challenge vì vậy không chỉ là nơi thử thách kiến thức, kỹ năng công nghệ, mà còn là bệ phóng chắp cánh cho những khát khao và đam mê của thế hệ trẻ trong lĩnh vực CNTT đầy hứa hẹn.
Sự nỗ lực không ngừng của các em chính là thành công của Cuộc thi; và chúng tôi rất mong, sự ghi nhận của Ban Tổ chức Cuộc thi hôm nay sẽ là lời động viên thiết thực nhất để các em tiếp tục dấn bước trên hành trình học tập với niềm đam mê Tin học, dám đương đầu mới mọi thử thách để thêm trưởng thành và thành công trong tương lai - TS. Hoàng Bảo Hùng nhấn mạnh.
Ban Tổ chức Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2025 trao Giải Vô địch Bảng PRO Challenge cho em Phan Thanh Đạt, Lớp 11 Tin, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp (Quảng Bình)
Ông Lê Thanh Minh, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần trực tuyến GOSU (Nhà tài trợ Kim cương) trao Giải Vô địch Bảng NAÏ Challenge cho em Lê Xuân Phước, Lớp 12A1, Trường THPT Trần Thị Tâm (Quảng Trị)
Trao Giải Vô địch Bảng JUNIOR Challenge cho em Nguyễn Khánh Phúc, Lớp 9D, Trường THCS Trương Hán Siêu (Ninh Bình)
Hue-ICT Challenge là cuộc thi thường niên của Hội Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông Thành phố Huế (HueDITA) phối hợp với Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2022, với sự quan tâm và bảo trợ của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (nay là UBND Thành phố Huế), sự đồng hành của Sở Thông tin và Truyền thông (nay là Sở Khoa học và Công nghệ), Sở Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Công nghệ thông tin Thành phố Huế (HueCIT), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Trường Cao đẳng Huế và Bảo trợ truyền thông của Trang TTĐT Khám phá Huế.
Từ năm 2024, Cuộc thi nhận được sự đồng hành bảo trợ về mặt chuyên môn đến từ đội ngũ chuyên gia của Hội Tin học Việt Nam (VAIP) nhằm nâng tầm Cuộc thi với quy mô và chất lượng cấp Quốc gia.
TS. Nguyễn Long, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam (ngoài cùng, bên phải) cùng TS. Lê Văn Tường Lân, Trưởng Ban Đào tạo và Công tác sinh viên, Đại học Huế (ngoài cùng, bên trái) trao thưởng cho các em học sinh đạt giải tại chương trình
Trải qua 4 năm tổ chức, Hue-ICT Challenge đã khẳng định được vị thế là một cuộc thi có uy tín, thu hút sự quan tâm lớn của cộng đồng CNTT trong cả nước. Với sự đồng hành bền vững và tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp tại Huế, đặc biệt là các đối tác, doanh nghiệp CNTT, Cuộc thi Hue - ICT Challenge đã trở thành sân chơi thường niên đầy thử thách cho học sinh đam mê CNTT trong cả nước hội tụ tranh tài và cũng là bệ phóng cho các em sinh viên với những cơ hội việc làm, giúp các em thêm trưởng thành, bản lĩnh và tự tin hơn theo đuổi đam mê với lĩnh vực đầy hứa hẹn của ngành CNTT. Qua đó, giúp các em học sinh, sinh viên có cơ hội cọ xát về tài năng một cách công bằng và đầy hứng khởi.
Ban Tổ chức trao Giải Nhất tập thể cho Trường THPT Chuyên Quốc học Huế, Giải Nhì tập thể cho Trường THPT Hai Bà Trưng (Huế) tại chương trình
Tại chương trình, PGS. TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, Đồng Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi đã phát động Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2026 với kỳ vọng tiếp tục giữ nhịp và lan tỏa Cuộc thi để các em học sinh trong mọi miền tổ quốc có cơ hội biết đến với Phần thi lập trình dành cho học sinh trung học, mở ra cơ hội rèn luyện và thử thách cho các em ở sân chơi Tin học mang tầm quốc gia - Hue ICT Challenge.
PGS. TS. Võ Thanh Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, Đồng Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi phát động Cuộc thi Hue-ICT Challenge 2026 ở phần thi dành cho học sinh tại chương trình.
Một số hình ảnh tại chương trình:
Theo KhamphaHue