Hội nghị cán bộ chủ chốt của Trường để lấy ý kiến nhân sự bổ nhiệm Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2019-2024.

02 Giảng viên của Trường Đại học Khoa học được phong hàm GS và PGS

Giảng viên và sinh viên của Trường đạt nhiều giải cao tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ IX, năm 2019.

Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 3 của Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học, ĐH Huế

Tập huấn “Xây dựng thương hiệu cá nhân và chinh phục nhà tuyển dụng”

Tập huấn các kiến thức và kỹ năng về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho sinh viên Nhà trường

Nhóm sinh viên Khoa Sinh học đoạt giải Nhì cuộc thi Stem Cell Innovation lần 6

Sinh viên Khoa Kiến trúc đạt giải Nhất cuộc thi “Sáng tạo không gian 2019 – Thiết kế Thư viện mini”.

Tiếp và làm việc với Đại học Công nghệ Dublin, Ai-len.

Đón tiếp và làm việc với đại diện của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

Nhóm sinh viên Khoa Sinh học được vào vòng chung kết Cuộc thi Stem Cell Innovation 2019.

Sinh viên Khoa Công nghệ Thông tin, Trường ĐHKH đoạt giải Nhất tại cuộc thi Codewar 2019 và giải Ba cuộc thi ACM/ ICPC khu vực miền Trung.

Hội thảo quốc tế “Trung tâm lữ hành cho tương lai: Sự kết nối giữa kiến trúc và du lịch” (Travel Agency to Future Hue: Mediating between Architecture and Tourism)

Tiếp và làm việc với Công ty Vietsoftpro để trao đổi về tiềm năng hợp tác nghiên cứu và tuyển dụng nguồn nhân lực.

Ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Lễ nghi văn hóa ứng xử Nhật Bản

Nhóm sinh viên Khoa Sinh học đoạt giải Nhì cuộc thi Stem Cell Innovation lần 6Nhóm sinh viên Khoa Sinh học đoạt giải Nhì cuộc thi Stem Cell Innovation lần 6

Ngày 3/11/2019, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Stem Cell Innovation lần 6, với sự tranh tài của 12 đội thi đến từ nhiều trường đại học và trung học phổ thông trên cả nước. Nhóm sinh viên của Khoa Sinh, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế gồm Nguyễn Hữu Đạt, Hồ Thị Len và Lê Đắc Hải (đội DLH) đã hoàn thành xuất sắc các vòng thi để dành được giải Nhì.

12 đội thi ở vòng chung kết đã trình bày ý tưởng tế bào gốc của mình về chủ đề "Thuốc tế bào gốc - Stem cell drugs".

Chia sẻ về ý tưởng Drug for heart failure from exosomes of peripheral blood cells derived human induced pluripotent stem cells" tham gia cuộc thi của đội, sinh viên Nguyễn Hữu Đạt cho biết “chúng em mong muốn tạo ra thuốc điều trị bệnh suy tim từ "Exosome" của tế bào gốc vạn năng có nguồn gốc từ máu ngoại vi, với mục đích thuốc này sẽ khắc phục được các hạn chế hiện tại của liệu pháp ghép tế bào gốc trong điều trị suy tim hiện tại, đồng thời tận dụng nguồn tế bào gốc mới đầy hứa hẹn là tế bào gốc vạn năng cảm ứng (iPS). Bên cạnh đó, dựa vào các nghiên cứu trước đây về một số thành phần trong "Exosome" với tác động tích cực tới bệnh tim, chúng em mong muốn trong thử nghiệm tiếp theo của dự án sẽ thành công và đưa thành thuốc để hỗ trợ điều trị suy tim”.

Đặc biệt, tại vòng chung kết, đội DLH của Trường ĐHKH là một trong 6 đội có poster giới thiệu, thuyết trình và trả lời các câu hỏi từ Ban Giám Khảo đều sử dụng ngôn ngữ là Tiếng Anh. Các em đã thể hiện được niềm đam mê nghiên cứu khoa học, khả năng ngoại ngữ , được Ban giám khảo đánh giá cao và trao giải Nhì cuộc thi với số điểm cao xấp xỉ đội đạt giải Nhất.

Nhóm sinh viên nhận  Giải thưởng

Poster giới thiệu

Dưới dây là danh sách các đội đạt giải:

- Giải nhất: đội thi Bioheads - Đại học Y Dược Tp.HCM

- Giải nhì: đội thi DLH - Đại học Khoa học –Đại học Huế

- Giải ba: đội thi LHPCellTH1- THPT Chuyên Lê Hồng Phong HCM

- Giải Khuyến khích: đội thi Evo-Devo - Đại học Quốc Tế

- Giải ý tưởng triển vọng: đội thi STEMcells - trường Quốc tế Châu Âu, trường Reinaissance

- Giải ý tưởng được yêu thích nhất: đội thi The Achievers - Trường THPT chuyên Hùng Vương - Bình Dương

Xem thêm giới thiệu đội DLH tại đây:  http://husc.hueuni.edu.vn/news.php?readmore=161

Trần Thị Mai Thi (05-11-2019)