Tin tức

Nhóm sinh viên Khoa Sinh học đoạt giải Nhì cuộc thi Stem Cell Innovation lần 6

Ngày 3/11/2019, tại Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM đã diễn ra vòng chung kết cuộc thi Stem Cell Innovation lần 6, với sự tranh tài của 12 đội thi đến từ nhiều trường đại học và trung học phổ thông trên cả nước. Nhóm sinh viên của Khoa Sinh, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế gồm Nguyễn Hữu Đạt, Hồ Thị Len và Lê Đắc Hải (đội DLH) đã hoàn thành xuất sắc các vòng thi để dành được giải Nhì.

12 đội thi ở vòng chung kết đã trình bày ý tưởng tế bào gốc của mình về chủ đề "Thuốc tế bào gốc - Stem cell drugs".

Chia sẻ về ý tưởng Drug for heart failure from exosomes of peripheral blood cells derived human induced pluripotent stem cells" tham gia cuộc thi của đội, sinh viên Nguyễn Hữu Đạt cho biết “chúng em mong muốn tạo ra thuốc điều trị bệnh suy tim từ "Exosome" của tế bào gốc vạn năng có nguồn gốc từ máu ngoại vi, với mục đích thuốc này sẽ khắc phục được các hạn chế hiện tại của liệu pháp ghép tế bào gốc trong điều trị suy tim hiện tại, đồng thời tận dụng nguồn tế bào gốc mới đầy hứa hẹn là tế bào gốc vạn năng cảm ứng (iPS). Bên cạnh đó, dựa vào các nghiên cứu trước đây về một số thành phần trong "Exosome" với tác động tích cực tới bệnh tim, chúng em mong muốn trong thử nghiệm tiếp theo của dự án sẽ thành công và đưa thành thuốc để hỗ trợ điều trị suy tim”.

Đặc biệt, tại vòng chung kết, đội DLH của Trường ĐHKH là một trong 6 đội có poster giới thiệu, thuyết trình và trả lời các câu hỏi từ Ban Giám Khảo đều sử dụng ngôn ngữ là Tiếng Anh. Các em đã thể hiện được niềm đam mê nghiên cứu khoa học, khả năng ngoại ngữ , được Ban giám khảo đánh giá cao và trao giải Nhì cuộc thi với số điểm cao xấp xỉ đội đạt giải Nhất.

Nhóm sinh viên nhận  Giải thưởng

Poster giới thiệu 

Dưới dây là danh sách các đội đạt giải:


- Giải nhất: đội thi Bioheads - Đại học Y Dược Tp.HCM

- Giải nhì: đội thi DLH - Đại học Khoa học –Đại học Huế

- Giải ba: đội thi LHPCellTH1- THPT Chuyên Lê Hồng Phong HCM

- Giải Khuyến khích: đội thi Evo-Devo - Đại học Quốc Tế

- Giải ý tưởng triển vọng: đội thi STEMcells - trường Quốc tế Châu Âu, trường Reinaissance

- Giải ý tưởng được yêu thích nhất: đội thi The Achievers - Trường THPT chuyên Hùng Vương - Bình Dương

Xem thêm giới thiệu đội DLH tại đây:  http://husc.hueuni.edu.vn/news.php?readmore=161  

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp