Tin tức

Hội thảo quốc tế về Giải tích ma trận và Lý thuyết thông tin lượng tử năm 2024 (MAA&QIT2024)

Từ ngày 3/6 đến ngày 6/6, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế phối hợp với Viện toán học Việt Nam và Đại học Troy, Hòa Kỳ tổ chức hội thảo quốc tế về Giải tích ma trận và Lý thuyết thông tin lượng tử năm 2024 (MAA&QIT2024).

Tham dự có: GS. Đinh Trung Hòa, Đại học Troy, Hoa Kỳ; TS. Hồ Minh Toàn và TS. Vũ Thế Khôi, Viện Toán học Việt Nam; TS. Bùi Quang Vũ, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHKH, ĐH Huế cùng rất nhiều nhà khoa học đến từ các nước Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Trung Quốc, Hungary, Mỹ…và các Trường, Viện, Đại học trong toàn quốc.

Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến từ ngày 3/6 đến ngày 6/6. Hội thảo gồm hơn 30 báo cáo về giải tích ma trạn và lý thuyết thông tin lượng tử. Đây là hai lĩnh vực có sức ảnh hưởng mạnh mẽ trên toàn cầu và cũng đang nhận được sự quan tâm đặc biệt ở Việt Nam.

Trong cộng đồng toán học quốc tế, giải tích ma trận đóng vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực như toán học ứng dụng, khoa học máy tính, vật lý, kỹ thuật và kinh tế. Các nhà toán học hàng đầu trên thế giới thường xuyên công bố các nghiên cứu mới và phát triển trong lĩnh vực này thông qua các tạp chí và hội nghị uy tín như SIAM Journal on Matrix Analysis and Applications, Linear Algebra and its Applications, và International Symposium on Mathematical Theory of Networks and Systems (MTNS). Bên cạnh đó, lĩnh vực lý thuyết lượng tử, thông tin lượng tử là một lĩnh vực nghiên cứu nổi bật với các ứng dụng trong bảo mật thông tin, tính toán lượng tử và truyền thông lượng tử. Các nhà khoa học toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, tiếp tục đóng góp vào lĩnh vực này thông qua việc phát triển thuật toán lượng tử, nghiên cứu về truyền thông và mã hóa lượng tử, cũng như khám phá các ứng dụng mới trong khoa học máy tính và vật lý lượng tử.

Hội thảo quốc tế về Giải tích ma trận và Lý thuyết thông tin lượng tử tại Đại học Khoa học, Đại học Huế là một cơ hội quý báu để: Quảng bá và thúc đẩy hướng nghiên cứu về đại số tuyến tính và đa tuyến tính, phân tích ma trận, thông tin lượng tử và điện toán lượng tử; Xây dựng một diễn đàn khoa học nơi mà các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý và cán bộ giảng viên có thể trao đổi, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm về các chủ đề liên quan; Tạo điều kiện thuận lợi để các sinh viên và nghiên cứu viên trẻ ngành Toán có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ các nhà toán học hàng đầu trên thế giới, từ đó giới thiệu và khuyến khích các sinh viên tài năng quan tâm đến lĩnh vực này tham gia nghiên cứu tại các trung tâm toán học uy tín.

Một số hỉnh ảnh:

TS. Bùi Quang Vũ, Chủ tịch Hội đồng Trường phát biểu tại hội thảo

 

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp