Tin tức

Hội thảo tập huấn “Tác động của thuốc bảo vệ thực vật và đốt hở ngoài trời trong nông nghiệp lên môi trường và sức khỏe cộng đồng ở khu vực miền Trung”

Ngày 13/04/2024, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã phối hợp Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức 2 hội thảo tập huấn về “Tác động của thuốc BVTV và đốt hở ngoài trời trong nông nghiệp lên môi trường và sức khỏe cộng đồng ở khu vực miền Trung” cho học sinh, sinh viên.

Tham dự buổi hội thảo, có TS. Phan Tuấn Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, PGS.TS. Lê Văn Thăng – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên Nhiên và Môi trường Việt Nam, PGS. TS. Hoàng Công Tín – Trưởng Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế, các chuyên gia, cán bộ nghiên cứu và hơn 80 em học sinh Trường THPT chuyên Khoa học và sinh viên của Trường ĐHKH, Đại học Huế, và các khoa, trường trực thuộc Đại học Huế.

Mục tiêu của Hội thảo tập huấn nhằm nâng cao nhận thức của học sinh, sinh viên về tác động của thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) và đốt hở ngoài trời trong nông nghiệp lêm môi trường và sức khỏe cộng đồng ở khu vực miền Trung. Qua đó nghiên cứu các giải pháp thay thế hoạt động đốt rơm rạ và sử dụng đúng quy trình thuốc BVTV tại Việt Nam. Thông qua hoạt động này giúp các em có nhận thức đúng đắn để lan tỏa ra cộng đồng, cũng như hình thành các ý tưởng, dự án khởi nghiệp liên quan đến việc tận dụng các phế phụ phẩm nông nghiệp để đưa ra những sản phẩm thân thiện môi trướng, hướng đến xây dựng nền nông nghiệp xanh, nền nông nghiệp kinh tế tuần hoàn.

Hội thảo tập huấn là hoạt động trong khuôn khổ Dự án Đánh giá hiện trạng và đề xuất các giải pháp giảm thiểu tác động của đốt ngoài trời và sử dụng hóa chất trong thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp đến biến đổi khí hậu, sức khỏe con người và đa dạng sinh học tại Việt Nam do Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam thực hiện thông qua Liên Minh toàn cầu về sức khỏe và ô nhiễm (GAHP) với sự tài trợ của Bộ Môi trường, thực phẩm và nông nghiệp Vương Quốc Anh (DEFRA). Dự án đã phần nào giúp giải quyết các vấn đề rủi ro về sức khỏe và môi trường do hoạt động đốt rơm rạ và sử dụng hóa chất trong thuốc bảo vệ thực vật trong nông nghiệp tại Việt Nam.

Một số hình ảnh của Hội thảo tập huấn:

TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại lớp tập huấn

 

Khoa Môi Trường

Người đăng: Trần Thị Mai Thi

Thông tin tuyển sinh

Tìm hiểu thông tin tuyển sinh và nộp hồ sơ

Chương trình ERASMUS+

Phát triển chương trình đào tạo Thạc sĩ Sinh thái nông nghiệp