Bồi dưỡng kỹ năng cho sinh viên thông qua hội thi “Thủ lĩnh sinh viên HUSC

Chiều 13/4, Trường đại học Khoa học, Đại học Huế tổ chức hội thi “Thủ lĩnh sinh viên HUSC”.

Tham dự chương trình có đồng chí Phan Thị Xuân Minh, đại diện Ban Thanh Thiếu nhi Trường học Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế; TS Bùi Quang Vũ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Trường; ThS Nguyễn Phong Cảnh, Bí thư Đoàn Trường; TS Nguyễn Thị Thanh Huyền, Trưởng Phòng Tổ chức và Hành chính; ThS Nguyễn Thanh Bình, Trưởng Phòng Kế hoạch, Tài chính và Cơ sở vật chất; ThS Hoàng Nguyễn Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Huế; ThS Nguyễn Thanh Sỹ, Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thư viện; ThS Trương Đình Trọng, Tổ trưởng Tổ Quảng bá tuyển sinh; Đồng chí Nguyễn Tường Du, Phó Chủ tịch Thường trực HSV Đại học Huế, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Khoa học cùng hơn 200 cán bộ Hội chủ chốt, hội viên, sinh viên và các thí sinh tham dự Hội thi.

Hội thi dành cho tất cả sinh viên Trường đại học Khoa học, Đại học Huế. Thông qua hội thi nhằm bồi dưỡng kỹ năng và kiến thức cho đội ngũ cán bộ hội các cấp; tạo nguồn thủ lĩnh từ đoàn viên, hội viên trong các hoạt động đoàn thể với vai trò là thủ lĩnh; kịp thời phát hiện những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, bổ sung cho đội ngũ cán bộ hội các cấp.

Đây còn là sân chơi tạo môi trường sinh hoạt, giao lưu gặp gỡ, gắn kết cán bộ hội trong Hội Sinh viên của trường; qua đó, giúp cán bộ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác và những vấn đề liên quan.

Hội thi trải qua 3 vòng: Thủ lĩnh trí tuệ, kỹ năng thủ lĩnh và thủ lĩnh tỏa sáng. Các phần thi phát huy được tính năng động của sinh viên, giỏi nghiệp vụ, biết xử lý tình huống, dám nghĩ, dám làm. Đây sẽ là những kiến thức, kỹ năng mà sinh viên có thể vận dụng có hiệu quả vào thực tiễn và sử dụng cho hành trang tương lai sau này.

Sáng cùng ngày, Ban Chấp hành Hội Sinh viên Trường cũng đã tổ chức thành công chương trình Tập huấn Nghiệp vụ công tác cho cán bộ Hội.

Một số hình ảnh về Chương trình Tập huấn Nghiệp vụ công tác cho cán bộ Hội và Hội thi Thủ lĩnh sinh viên HUSC năm 2024.