Tiếp đón và làm việc với đoàn các giáo sư từ Đại học Bách khoa Marche, Italia.

Sáng ngày 4/12, TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Khoa học (ĐHKH), Đại học Huế đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn các giáo sư từ Đại học Bách khoa Marche, Italia.

Phía Đại học Bách Bách khoa Marche, Italia có: Giáo sư Eva Savina Malinverni, Điều phối viên dự án Nghị định thư giữa Việt Nam và Italia; GS. Antonello Alici, Giám đốc Chương trình hợp tác Việt Nam – Italia, ĐH Bách Khoa Marche; TS. Roberto Pierdicca, Giảng viên – Nhà nghiên cứu về Địa tin học, ĐH Bách Khoa Marche.

Cùng tham dự tiếp đoàn còn có: đại diện lãnh đạo Phòng KHCN&HTQT, đại diện lãnh đạo các Khoa Lịch sử, Kiến trúc, CNTT, ĐL- ĐC; PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Chủ nhiệm và các thành viên đề tài Nghị định thư "Nghiên cứu định hướng giải pháp bảo tồn di sản văn hoá cấp quốc gia gắn với phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng trị và Thừa Thiên Huế trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin".

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Phan Tuấn Anh, Phó Hiệu trưởng đã đánh giá cao sự hợp tác giữa hai trường Bách Khoa Marche và Trường ĐHKH thông qua Dự án "Nghiên cứu định hướng giải pháp bảo tồn di sản văn hoá cấp quốc gia gắn với phát triển du lịch 3 tỉnh Quảng Bình, Quảng trị và Thừa Thiên Huế trên cơ sở ứng dụng công nghệ thông tin". Nội dung và mục tiêu của dự án thiết thực và mang lại nhiều lợi ích cho việc bảo tồn di sản văn hoá quốc gia nhằm phát triển du lịch địa phương.

Tại buổi làm việc, hai bên đã bàn bạc và tiếp tục thảo luận các nội dung hợp tác nhằm thúc đẩy những hoạt động chung mà hai bên cùng quan tâm trong nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, và các chương trình đào tạo.

PGS.TS. Hoàng Văn Hiển, Chủ nhiệm đề tài Nghị Định thư và các thành viên đề tài đã báo cáo về tiến độ của một số nhiệm vụ dự án quan trọng đã làm được, các công việc trong thời gian sắp tới và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ Đại sứ quán Ý tại Việt Nam và từ các giáo sư tại Đại học Bách khoa Marche.

Nhóm đề tài cũng đã hỗ trợ cho chuyến công tác của các giáo sư tại Việt Nam như: lập kế hoạch cho chuyến khảo sát về di sản văn hóa Huế, cụ thể là đi thăm một số lăng tẩm, các ngôi chùa và kinh thành..; hỗ trợ cơ sở vật chất, trang thiết bị cần thiết cho đoàn công tác của các giáo sư trong thời gian các giáo sư đi khảo sát…

Một số hình ảnh tại buổi làm việc: